Các nhà sản xuất thịt lợn Nga đang tích cực mở rộng thị trường xuất khẩu thịt lợn sang Trung Quốc, nhằm tận dụng các cơ hội mà các nhà cung cấp Liên minh châu Âu để lại khi phải đối mặt với các rào cản và gián đoạn thương mại.
Với việc tiêu thụ thịt lợn của Trung Quốc tiếp tục tăng, Nga đang tăng cường năng lực sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường Trung Quốc. Cú hích chiến lược này của Nga có thể định hình lại đáng kể thương mại thịt lợn toàn cầu, thách thức sự thống trị lâu dài của EU tại Trung Quốc và định vị Nga là đối thủ cạnh tranh đáng gờm tại thị trường trọng điểm này.
Các nhà sản xuất thịt lợn Nga đang thực hiện động thái này như một phần trong chiến lược rộng lớn hơn nhằm đa dạng hóa thị trường xuất khẩu và giảm sự phụ thuộc vào các đối tác truyền thống. Với việc Trung Quốc là nước tiêu thụ thịt lợn lớn nhất thế giới, sự thay đổi này có thể dẫn đến cạnh tranh gia tăng và có khả năng giảm giá, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng Trung Quốc, đồng thời gây áp lực lên các nhà sản xuất EU để bảo vệ thị phần của họ.
Sáng kiến này phù hợp với các mục tiêu kinh tế rộng lớn hơn của Nga là thúc đẩy xuất khẩu nông sản và giành được chỗ đứng vững chắc hơn trên thị trường thực phẩm toàn cầu. Khi động thái này diễn ra, điều cần thiết là phải theo dõi cách các nhà sản xuất EU phản ứng và liệu họ có thể duy trì lợi thế cạnh tranh trước ảnh hưởng ngày càng tăng của Nga trong lĩnh vực thịt lợn của Trung Quốc hay không.
Nguồn: Vinanet/VITIC/www.swineweb.com
- cung cầu thịt lợn li> ul>
- Phát huy tối đa ưu thế của thức ăn tự trộn trong vận hành trang trại chăn nuôi
- Nutrispices: Không ngừng đổi mới để tạo sự khác biệt
- Các nguyên liệu thay thế trong thức ăn chăn nuôi: Lợi ích, chi phí và rủi ro
- Lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ với Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Việt Nam và Hội Chăn nuôi Việt Nam
- Cách tiếp cận mới an toàn và hiệu quả hơn trong phòng chống dịch bệnh trên gà
- BAF ‘bắt tay’ tập đoàn chăn nuôi số 1 Trung Quốc Muyuan làm chăn nuôi công nghệ cao
- Đón đọc Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam số tháng 9 năm 2024
- Hypor: Cập nhật năng suất giống heo Hypor và giải pháp tại thị trường Việt Nam
- Một số kỹ thuật úm gà con
- Xử lý môi trường, phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi
Tin mới nhất
T4,18/09/2024
- Phát huy tối đa ưu thế của thức ăn tự trộn trong vận hành trang trại chăn nuôi
- Nutrispices: Không ngừng đổi mới để tạo sự khác biệt
- Các nguyên liệu thay thế trong thức ăn chăn nuôi: Lợi ích, chi phí và rủi ro
- Lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ với Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Việt Nam và Hội Chăn nuôi Việt Nam
- Cách tiếp cận mới an toàn và hiệu quả hơn trong phòng chống dịch bệnh trên gà
- BAF ‘bắt tay’ tập đoàn chăn nuôi số 1 Trung Quốc Muyuan làm chăn nuôi công nghệ cao
- Đón đọc Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam số tháng 9 năm 2024
- Hypor: Cập nhật năng suất giống heo Hypor và giải pháp tại thị trường Việt Nam
- Một số kỹ thuật úm gà con
- Xử lý môi trường, phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất