[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Tổ chức Bureau Veritas (BV) vừa chính thức trao Chứng nhận Thực hành Nông nghiệp tốt toàn cầu GLOBALG.A.P. CFM 3.0 và Chứng nhận Hệ thống Quản lý thực phẩm FSSC 22000 V5.1cho Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi BaF Tây Ninh của Công ty CP Nông nghiệp BaF Việt Nam.
Đại diện tổ chức Bureau Veritas trao 2 chứng nhận cho nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi BaF Tây Ninh
Đặc biệt hơn khi đây cũng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đạt được đánh giá là cao nhất về hệ thống quản lý cùng lúc 2 chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, áp dụng trên toàn thế giới. BaF cũng vinh dự nhận được sự tư vấn và đồng hành từ Tổ chức Tài chính quốc tế IFC – Thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank Group) trong dự án này.
Tiêu chuẩn cao nhất về hệ thống quản lý trong sản xuất thức ăn chăn nuôi
BV là tổ chức chuyên về thử nghiệm, kiểm tra và chứng nhận được công nhận trên phạm vi toàn cầu. Để đạt được các chứng nhận này, nhà máy phải trải qua hơn 7 tháng làm việc, 3 kỳ đánh giá nội bộ và toàn diện với tổ chức BV, đáp ứng đồng thời 229 tiêu chí về hoạt động sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi, 10 điều khoản ISO22000 (Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm) và 7 nguyên tắc HACCP (Hệ thống kiểm soát các mối nguy nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm). Trong đó, chứng nhận FSSC 22000 còn đặc biệt quan tâm đến các chỉ tiêu về dinh dưỡng, vật lý nguyên liệu và sử dụng nguyên liệu trong thành phần thức ăn chăn nuôi thân thiện với môi trường.
Buổi lễ vinh dự đón tiếp Ông Nguyễn Xuân Dương – Phó Chủ tịch thường trực Hội Chăn nuôi Việt Nam
“Việc được trao cùng lúc hai chứng nhận quốc tế đã chứng minh những cam kết nghiêm túc của BaF trong việc kiểm soát từ nguồn nguyên liệu đầu vào đến đầu ra thành phẩm. Đây là thành quả đầy tự hào nhưng chỉ là bước khởi đầu, bởi lẽ BaF phải tiếp tục hành trình dài để duy trì, cải tiến hệ thống sản xuất thức ăn chăn nuôi không chỉ cho 1 nhà máy mà áp dụng cho tất cả nhà máy còn lại, tạo nên nguồn dinh dưỡng ổn định cho hệ thống trang trại chăn nuôi của công ty và các trang trại liên kết cùng BaF. Cuối cùng hướng đến mục tiêu quan trọng là cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng”, bà Bùi Hương Giang, Tổng Giám đốc công ty BaF chia sẻ.
Tham dự buổi lễ trao chứng nhận GLOBALG.A.P. CFM 3.0 & FSSC 22000 V5.1 cho nhà máy BaF Tây Ninh còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Xuân Dương – Phó Chủ tịch thường trực Hội Chăn nuôi Việt Nam, chia sẻ cùng BaF tại buổi lễ, ông Dương cho biết hiện nay, thách thức và trở ngại lớn nhất của ngành chăn nuôi không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới đó là vấn đề an toàn thực phẩm, thân thiện và sự chia sẻ.
Theo Phó Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam, thân thiện và chia sẻ ở đây là chia sẻ với những người đồng hành, người sản xuất và tiêu dùng thực phẩm, nhất là những người chăn nuôi không bị bỏ rơi; đối xử nhân đạo với vật nuôi và thân thiện với môi trường.
“Không thể có phát triển bền vững nếu còn sử dụng kháng sinh không kiểm soát để gây nên tồn dư trong thực phẩm, mất khả năng kiểm soát dịch bệnh; gây ô nhiễm môi trường, tàn phá sinh thái; đẩy người chăn nuôi đến cùng cực và vô nhân đạo với vật nuôi… Đây cũng là những tiêu chí mà chỉ doanh nghiệp nào đáp ứng được mới được cấp chứng nhận FSSC 22000 hiện nay. Vì thế, BaF đang đi trước đón đầu và đi đúng xu thế của ngành chăn nuôi, thực phẩm thế giới. Việc cấp Chứng nhận, chỉ là sự kiện khởi đầu, quan trọng là phải duy trì để tạo nên những thực phẩm sạch vì sức khỏe cộng đồng, vì một hành tinh tươi xanh và hiện thực khát vọng đưa thực phẩm mang thương hiệu Việt Nam tiến sâu vào thị trường thế giới”, ông Nguyễn Xuân Dương bày tỏ tại buổi trao chứng nhận sáng ngày 17/10 vừa qua.
Ra mắt thương hiệu Heo ăn chay BaF Meat Việt Nam là quốc gia tiêu thụ thịt heo lớn thứ 2 châu Á, tuy nhiên 90% thịt heo trên thị trường hiện nay đang phân phối đến người tiêu dùng qua chợ truyền thống, chợ dân sinh; thịt heo có thương hiệu chỉ chiếm 10%. Xuất phát từ nhu cầu thị trường và mục tiêu cung cấp sản phẩm thịt sạch có thương hiệu, giá cả hợp lý đến đông đảo người tiêu dùng, Công ty BaF đã sản xuất và tạo nên sản phẩm thịt heo BaF Meat từ heo ăn chay. Heo ăn chay là đàn heo chỉ ăn thức ăn (cám) được làm 100% nguyên liệu từ thực vật và gốc đạm thực vật. Công thức cám chay của BaF được nghiên cứu, chọn lọc khắt khe từ nguồn nguyên liệu tươi mới và sản xuất trong hệ thống các nhà máy cám của BaF; chỉ cung cấp cho đàn heo nuôi nội bộ và không bán thương mại ra thị trường.
Dinh dưỡng từ nguồn cám chay đáp ứng đầy đủ dưỡng chất cho vật nuôi trong mọi giai đoạn sinh trưởng, phát triển; giảm tỷ lệ rủi ro nhiễm các loại vi khuẩn gây hại đến sức khỏe vật nuôi và liên quan đến an toàn thực phẩm. Kết hợp với con giống nhập khẩu từ Genesus (Canada), quy trình chăn nuôi khép kín hiện đại, thịt heo BaF Meat được cam kết về các tiêu chí sạch, an toàn thực phẩm và chất lượng thơm ngon khác biệt. Với mô hình này, công ty kiểm soát toàn bộ chuỗi giá trị từ Giống – Nguồn nguyên liệu để sản xuất ra thức ăn chăn nuôi – Quản trị để sản xuất ra thức ăn chăn nuôi – Trang trại hiện đại, đảm bảo an toàn sinh học cao, bảo vệ môi trường đến quy trình giết mổ, chế biến và vận chuyển đến cửa hàng. Như vậy, thịt heo ăn chay BaF Meat là kết quả của cả quá trình chăn nuôi khép kín để tạo nên thịt sạch đúng nghĩa. Ngược lại, nếu chỉ kiểm soát được 1 hoặc 1 số khâu trong toàn chuỗi thì vẫn chưa chắc chắn là thịt sạch.
Thịt heo BaF Meat có màu đỏ hồng tự nhiên, độ đàn hồi tốt, tỉ lệ rỉ nước ít; khi luộc thịt sẽ thấy nước trong hơn, ít nổi bọt và miếng thịt mềm, thơm, ăn không ngậy. Thịt heo thương hiệu BaF Meat đang được phân phối độc quyền trong chuỗi siêu thị Siba Food và mô hình xe bán thịt Meat shop. Hiện nay toàn hệ thống đang có khoảng 60 siêu thị Siba Food và 250 Meat Shop. Kế hoạch đến 2023 sẽ mở rộng lên 100 siêu thị và 1.000 Meat Shop.”
P.V
- baf việt nam li>
- Nhà máy BAF Tây Ninh li> ul>
1 Comment
Để lại comment của bạn
- Tính ngon miệng rất quan trọng với vật nuôi
- GREENFEED phát triển bền vững từ các thực hành nông nghiệp tuần hoàn
- Ứng dụng công nghệ nâng cao chất lượng chăn nuôi dê thịt
- Nuôi bò thịt thâm canh gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm
- Những lợi ích thực tế của bã bia trong thức ăn cho bò sữa
- Một sức khỏe – Cách tiếp cận toàn diện giúp cải thiện an toàn thực phẩm
- Bảo vệ: Biogénesis Bagó: Tăng tốc tại thị trường châu Á thông qua việc thiết lập trụ sở mới tại Việt Nam
- Tầm quan trọng của dịch vụ hậu mãi trong việc tối ưu hóa hiệu suất
- Thị trường nguyên liệu thức ăn cho thú cưng: Đa dạng và chất lượng
- Những tiến bộ công nghệ cao trong chăn nuôi bò sữa ở Việt Nam
Tin mới nhất
T4,04/12/2024
- Tính ngon miệng rất quan trọng với vật nuôi
- GREENFEED phát triển bền vững từ các thực hành nông nghiệp tuần hoàn
- Ứng dụng công nghệ nâng cao chất lượng chăn nuôi dê thịt
- Nuôi bò thịt thâm canh gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm
- Những lợi ích thực tế của bã bia trong thức ăn cho bò sữa
- Bảo vệ: Biogénesis Bagó: Tăng tốc tại thị trường châu Á thông qua việc thiết lập trụ sở mới tại Việt Nam
- Tầm quan trọng của dịch vụ hậu mãi trong việc tối ưu hóa hiệu suất
- Thị trường nguyên liệu thức ăn cho thú cưng: Đa dạng và chất lượng
- Những tiến bộ công nghệ cao trong chăn nuôi bò sữa ở Việt Nam
- WHO kêu gọi tăng cường giám sát cúm gia cầm
- Bảo vệ: Biogénesis Bagó: Tăng tốc tại thị trường châu Á thông qua việc thiết lập trụ sở mới tại Việt Nam
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
Chúc mừng Các Bạn đã nhận được cùng lúc 2 Chứng Nhận Quản Lý chất lượng! Nhưng thiết nghĩ, cần cẩn thận hơn trong hình ảnh để Marketing khi Logo của Rico Feed vẫn còn trên Tháp Nhà Máy.