Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), trong 8 tháng đầu năm 2024, lượng bò giết mổ ở Mỹ đã giảm hơn 650.000 con xuống còn 3,76 triệu con – giảm 15% so với cùng kỳ năm 2023.
Sản lượng thịt bò nội địa ở Mỹ đã giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 1,2 triệu tấn (sản lượng nhỏ nhất kể từ năm 2016).
Số lượng bò cái tơ ở các cơ sở vỗ béo đã tăng mạnh và tổng trọng lượng bò cũng tăng đáng kể. Điều này có nghĩa là mặc dù tổng lượng bò giết mổ trong 8 tháng đầu năm 2024 giảm 4%, nhưng sản lượng chỉ giảm 1% và chỉ được dự báo giảm 1% trong cả năm 2024.
Năm 2025, sản lượng thịt bò được dự báo sẽ giảm thêm 4% so với mức năm 2024 và xuất khẩu dự kiến sẽ giảm 13%.
Xuất khẩu thịt bò của Australia sang Mỹ đã tăng đáng kể trong hai năm qua; Xuất khẩu thịt bò 8 tháng đầu năm 2024 sang Mỹ đã tăng 69% so với cùng kỳ năm ngoái lên 234.975 tấn, đưa Mỹ trở thành thị trường xuất khẩu thịt bò lớn nhất của Australia.
Do sản lượng thịt bò của Australia được dự đoán sẽ tăng lên mức kỷ lục vào năm 2025, dự báo của USDA cho thấy cơ hội xuất khẩu trên thị trường toàn cầu khi sản lượng của Mỹ tiếp tục giảm. Trong khi sản lượng của Mỹ vẫn cao hơn dự kiến do trọng lượng bò trung bình nặng hơn, thì số lượng bò cái tơ bị loại bỏ tăng sẽ cản trở khả năng tái đàn bền vững sớm nhất đến năm 2025.
Nguồn: Vinanet/VITIC/euromeatnews
- Sản lượng bò li> ul>
- Xuất khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu 9 tháng đầu năm đạt 753,14 triệu USD, giảm 15,8%
- Phát triển chăn nuôi hàng hóa, an toàn sinh học
- Hiểu được tiếng lợn nhờ AI
- Lợi ích và thách thức của urê cấp thức ăn chăn nuôi
- Hải Dương: Tái đàn gia súc, gia cầm – “đặt cược” vào vụ Tết
- Bình Định: Giảm nuôi heo nông hộ để hạn chế ô nhiễm
- Nghiên cứu cho thấy cúm H5N1 ở bò có thể lây lan qua đường vắt sữa
- Thức ăn gia súc xuất khẩu nhiều nhất sang thị trường Trung Quốc
- Tình hình chăn nuôi lợn tại Việt Nam
- Thị trường heo hơi: Cơ hội tốt cho chăn nuôi vụ Tết
Tin mới nhất
T7,26/10/2024
- Xuất khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu 9 tháng đầu năm đạt 753,14 triệu USD, giảm 15,8%
- Phát triển chăn nuôi hàng hóa, an toàn sinh học
- Hiểu được tiếng lợn nhờ AI
- Lợi ích và thách thức của urê cấp thức ăn chăn nuôi
- Hải Dương: Tái đàn gia súc, gia cầm – “đặt cược” vào vụ Tết
- Bình Định: Giảm nuôi heo nông hộ để hạn chế ô nhiễm
- Nghiên cứu cho thấy cúm H5N1 ở bò có thể lây lan qua đường vắt sữa
- Thức ăn gia súc xuất khẩu nhiều nhất sang thị trường Trung Quốc
- Tình hình chăn nuôi lợn tại Việt Nam
- Chấm dứt nuôi gấu lấy mật – Hành trình sắp cán đích
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất