Theo thông tin từ Reuters, sản lượng thịt lợn của Trung Quốc trong quý II/2024 giảm so với cùng kỳ năm trước, đây là quý thứ 2 giảm liên tiếp so với cùng kỳ năm trước do nhu cầu yếu trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng chậm đã hạn chế lượng lợn giết mổ.

Theo số liệu từ Cục Thống kê Trung Quốc (NBS), sản lượng thịt lợn trong quý II/2024 đã giảm 3% so với cùng kỳ năm trước xuống 13,98 triệu tấn, sản lượng thịt lợn quý I/2024 cũng đã giảm 0,4%. Đây là lần đầu tiên sản lượng sụt giảm liên tiếp trong 2 quý kể từ năm 2020.
Trong 6 tháng đầu năm 2024 có 363,95 triệu con lợn giết mổ, giảm 3,1% so với cùng kỳ năm trước.
Trung Quốc tiêu thụ khoảng một nửa lượng thịt lợn của thế giới. Quý II thường là khoảng thời gian có sản lượng thịt lợn thấp nhất do hoạt động giết mổ tăng mạnh trong quý I vì là dịp nghỉ Tết Nguyên đán của Trung Quốc vào tháng 1 và tháng 2.
Giá lợn tăng đã khuyến khích một số người chăn nuôi nuôi lợn để vỗ béo, điều này cũng góp phần làm giảm số lượng giết mổ, nhưng các nhà phân tích cho biết tiêu thụ thịt vẫn tiếp tục yếu.
Ông Darin Friedrichs – đồng sáng lập của Sitonia Consulting có trụ sở tại Thượng Hải, cho biết: “Các trang trại đang giảm lượng thịt bán ra nhưng nhu cầu vẫn yếu”.
Số liệu cho thấy đàn lợn của Trung Quốc trong quý II/2024 đã giảm xuống 415,33 triệu con, giảm so với mức 408,5 triệu con trong quý I/2024. Các nhà chăn nuôi đang nghiêm túc thực hiện theo quy định của Chính phủ nhằm giảm số lượng lợn, sau khi việc tăng sản lượng nhanh chóng trong những năm gần đây dẫn đến tình trạng dư thừa khiến giá thịt lợn giảm.
Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc, đàn lợn nái giảm xuống còn 39,96 triệu con vào cuối tháng 5, giảm 6,2% so với cùng kỳ năm trước, điều đó đã giúp hỗ trợ sự phục hồi của giá lợn hơi.
Theo số liệu từ công ty tư vấn MySteel, giá thịt lợn tại Trung Quốc là trên 18 nhân dân tệ (2,48 USD)/kg vào tuần đầu tháng 7/2024, tăng so với mức giá dưới 14 nhân dân tệ cùng thời điểm này năm ngoái.
Ông Friedrichs cho biết, giá lợn tăng hiện nay là do lũ lụt làm khó khăn trong vận chuyển và các công ty giảm công suất do dịch tả lợn châu Phi bùng phát vào cuối năm 2023 và đầu năm 2024. Các công ty sẽ cẩn thận trong việc tăng công suất vì giá hiện tại đang tốt.
(1 USD = 7,2599 Nhân dân tệ Trung Quốc)
Nguồn: Vinanet/VITIC/thepigsite
- giá heo hơi trung quốc li>
- sản lượng thịt lợn li> ul>
- Doanh nghiệp nuôi heo kỳ vọng hưởng lợi cuối năm?
- TP.HCM: Hỗ trợ tối đa 100 triệu đồng cho cơ sở chăn nuôi để xử lý chất thải
- Haid Group ký kết dự án nhà máy thức ăn chăn nuôi 300.000 tấn/năm tại Phú Thọ
- Khát vọng đưa giống bò sữa Việt Nam vươn nhóm năng suất dẫn đầu thế giới
- Dabaco khẳng định chiến lược tăng trưởng bền vững tại Hội nghị Gặp mặt Nhà đầu tư 2025
- NAPHAVET tuyển dụng vị trí Bác sỹ Thú y
- Siba Group lập liên doanh với đơn vị Trung Quốc xây nhà máy cung ứng chăn nuôi
- Top 10 Công ty uy tín ngành Thức ăn chăn nuôi năm 2025
- Những khu vực nào không được phép nuôi chim yến ở TP Huế?
- 10 điều cần biết về phytate thực vật trong thức ăn chăn nuôi
Tin mới nhất
T2,15/12/2025
- Doanh nghiệp nuôi heo kỳ vọng hưởng lợi cuối năm?
- TP.HCM: Hỗ trợ tối đa 100 triệu đồng cho cơ sở chăn nuôi để xử lý chất thải
- Hội Chăn nuôi Việt Nam: Củng cố vị thế, đồng hành cùng ngành chăn nuôi trong giai đoạn mới
- Haid Group ký kết dự án nhà máy thức ăn chăn nuôi 300.000 tấn/năm tại Phú Thọ
- Khát vọng đưa giống bò sữa Việt Nam vươn nhóm năng suất dẫn đầu thế giới
- Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố thủ tục hành chính nội bộ sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực thú y, thủy sản
- Dabaco khẳng định chiến lược tăng trưởng bền vững tại Hội nghị Gặp mặt Nhà đầu tư 2025
- NAPHAVET tuyển dụng vị trí Bác sỹ Thú y
- Giá heo hơi hôm nay 15-12: Đồng loạt tăng giá trên cả nước
- Siba Group lập liên doanh với đơn vị Trung Quốc xây nhà máy cung ứng chăn nuôi
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà






















Bình luận mới nhất