Trong chương trình hoạt động song phương tại Brazil, sáng 6/7, giờ địa phương, tại thành phố Rio de Janeiro, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo các tập đoàn kinh tế hàng đầu Brazil để thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực: hàng không; sản xuất nhiên liệu sinh học; nông nghiệp; chế biến, phân phối thực phẩm…
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo Tập đoàn JBS – Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với lãnh đạo Tập đoàn JBS – Tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, có trụ sở chính tại Brazil và văn phòng đại diện tại 24 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Ông Fábio Maia de Oliveira cho biết, JBS có mặt tại Việt Nam từ năm 2021, hiện nay Tập đoàn đã thành lập 2 công ty tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực phân phối thực phẩm đông lạnh và sản xuất thuộc da. JBS có kế hoạch và mong muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam.
Chúc mừng kết quả kinh doanh của Tập đoàn trên toàn cầu và tại Việt Nam trong thời gian qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao Tập đoàn JBS đã tổ chức xuất khẩu lô hàng thịt bò đầu tiên sang Việt Nam và có kế hoạch mở rộng hợp tác đầu tư tại Việt Nam.
Thủ tướng cho biết quan hệ Việt Nam – Brazil đang tiếp tục phát triển tốt đẹp, đặc biệt khi hai nước đã hoàn tất việc nâng cấp lên Quan hệ Đối tác Chiến lược vào tháng 11/2024. Trên cơ sở phát huy nền tảng quan hệ chính trị-ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước, Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp Brazil, trong đó có Tập đoàn JBS sẽ tiếp tục quan tâm, mở rộng hợp tác đầu tư kinh doanh tại thị trường Việt Nam.
Cùng với phục vụ thị trường tiêu dùng hơn 100 triệu dân và tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng, Việt Nam sẵn sàng là cửa ngõ để JBS vào khu vực ASEAN, các nước khu vực Đông Bắc Á như Trung Quốc, Thủ tướng Chính phủ mong muốn Tập đoàn sẽ tăng cường hợp tác với các đối tác trong nước để đưa các sản phẩm của Tập đoàn tiếp cận người tiêu dùng Việt Nam và khu vực cũng như đưa các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam đến với thị trường Brazil và mạng lưới thị trường trên thế giới của Tập đoàn, tận dụng tối đa 17 hiệp định thương mại tự do của Việt Nam với hơn 60 nền kinh tế hàng đầu thế giới.
Việt Nam đang thúc đẩy đàm phán, tiến tới ký kết Hiệp định thương mại tự do với Brazil và với Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR), Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Tập đoàn JBS góp phần thúc đẩy quá trình này, qua đó cũng tạo điều kiện cho Tập đoàn hoạt động hiệu quả hơn; tiếp tục mở rộng sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.
Thủ tướng cam kết, Chính phủ Việt Nam sẽ cùng đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn JBS đầu tư kinh doanh hiệu quả, lâu dài và bền vững phù hợp với quy định pháp luật tại Việt Nam trong thời gian tới; đề nghị Tập đoàn hợp tác, hỗ trợ các đối tác trong nước nâng cao năng lực, đặc biệt trong các khâu: Phát triển thị trường, chuyển giao công nghệ, quảng bá sản phẩm… Qua đó, đưa Việt Nam tham gia sâu và bền vững hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
Nhất trí cao với ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, ông Fábio Maia de Oliveira cho biết JBS sẵn sàng đưa Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất, phân phối hàng hoá nông sản, thực phẩm của JBS trong khu vực và toàn cầu.
M.V
- JBS li> ul>
- Tăng cường chính sách hỗ trợ và tổ chức lại sản xuất giúp ngành chăn nuôi sớm phục hồi sau thiên tai
- Chuyên gia Châu Âu hoàn thành chương trình xúc tiến thức ăn chăn nuôi sấy khô tại Việt Nam
- Giá heo hơi hôm nay 5-12: Miền Bắc vượt ngưỡng 60.000 đồng/kg
- Thiếu hụt thú y cơ sở, người chăn nuôi thêm nỗi lo
- Nhiều dự án chăn nuôi lớn ở Tây Ninh bị ‘nghẽn
- Tiêu hủy hơn 1,2 triệu con heo bệnh trong 11 tháng
- Công ty TNHH Dinh Dưỡng Á Châu (VN) – ANT và Công ty TNHH MTV Trọng Khôi ký kết hợp tác, mở rộng chuỗi giá trị chăn nuôi bền vững
- Nhập khẩu thịt vượt 800.000 tấn, giá lợn hơi trong nước lao dốc mạnh
- Chống dịch tả lợn châu Phi đi đôi với công tác tái đàn
- Greenfeed tăng trưởng vượt bậc, đẩy mạnh hoàn thiện mô hình nông nghiệp bền vững
Tin mới nhất
T6,05/12/2025
- Tăng cường chính sách hỗ trợ và tổ chức lại sản xuất giúp ngành chăn nuôi sớm phục hồi sau thiên tai
- Chuyên gia Châu Âu hoàn thành chương trình xúc tiến thức ăn chăn nuôi sấy khô tại Việt Nam
- Giá heo hơi hôm nay 5-12: Miền Bắc vượt ngưỡng 60.000 đồng/kg
- Thiếu hụt thú y cơ sở, người chăn nuôi thêm nỗi lo
- Nhiều dự án chăn nuôi lớn ở Tây Ninh bị ‘nghẽn
- Tiêu hủy hơn 1,2 triệu con heo bệnh trong 11 tháng
- Công ty TNHH Dinh Dưỡng Á Châu (VN) – ANT và Công ty TNHH MTV Trọng Khôi ký kết hợp tác, mở rộng chuỗi giá trị chăn nuôi bền vững
- Nhập khẩu thịt vượt 800.000 tấn, giá lợn hơi trong nước lao dốc mạnh
- Chống dịch tả lợn châu Phi đi đôi với công tác tái đàn
- Greenfeed tăng trưởng vượt bậc, đẩy mạnh hoàn thiện mô hình nông nghiệp bền vững
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà























Bình luận mới nhất