[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ngày 29/6/2022, tại xã Châu Pha (thị xã Phú Mỹ), Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã tổ chức hội thảo khoa học kỹ thuật “Nâng cao chất lượng và giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn bò sữa”.
Hội thảo có 50 đại biểu tham dự là người chăn nuôi bò trên địa bàn xã, đặc biệt là có sự tham gia của tất cả các xã viên của Hợp tác xã chăn nuôi bò sữa Châu Pha. Tham dự hội thảo, các đại biểu được TS. Trịnh Quang Phong (Nguyên cán bộ Viện Chăn nuôi, nguyên Giám đốc Công ty bò sữa Vinamilk) và ThS. Trần Văn Mạnh (Công ty Cổ phần đầu tư Liên doanh Việt Anh) trình bày về các giải pháp kỹ thuật nâng cao năng suất và cách phòng, trị bệnh thường gặp trên đàn bò sữa.

Ông Nguyễn Lương Trai, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi Thú y tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu tại hội thảo
Được biết, tổng đàn bò sữa của tỉnh khoảng 250 con và tập trung chủ yếu tại xã Châu Pha (thị xã Phú Mỹ), đây là địa phương được tỉnh quy hoạch là vùng phát triển chăn nuôi bò sữa. Các hộ nuôi bò sữa tại đây đều chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP. Mỗi ngày sản lượng sữa bò thu được khoảng 500 kg.
TS. Trịnh Quang Phong (Nguyên cán bộ Viện Chăn nuôi, nguyên Giám đốc Công ty bò sữa Vinamilk) trình bày tại hội thảo
Từ năm 2018 đến nay, toàn bộ lượng sữa sau thu hoạch được ông Nguyễn Văn Nhiệm, một trong những hộ nuôi bò sữa thu mua, chế biến thành các sản phẩm sữa tươi, sữa chua mang thương hiệu Sữa bò tươi Ông Nhiệm. Với hệ thống phân phối gồm 12 cửa hàng tại các địa phương trong tỉnh và các tỉnh như Cần Thơ, An Giang và Tp. Hồ Chí Minh, sản phẩm Sữa bò tươi Ông Nhiệm đã và đang tồn tại trong suy nghĩ và thói quen của người tiêu dùng. Việc sản xuất các sản phẩm sữa chua đã làm tăng giá trị cho sữa bò tươi và góp phần giảm chi phí đặc biệt là chi phí dùng cho thức ăn chăn nuôi trong chăn nuôi bò sữa. Đây có thể là một trong những nguyên nhân thúc đẩy hoạt động chăn nuôi bò sữa trên địa bàn tỉnh phát triển ổn định và bền vững./.
Thịnh Đức Minh
- Sữa bò tươi Ôn li>
- Sữa bò tươi Ông Nhiệm li>
- bò sữa li>
- đàn bò sữa li> ul>
- Thu mua rơm làm 50.000-60.000 tấn ‘bánh rơm’ vừa cho chăn nuôi, vừa bảo vệ môi trường
- Cao Bằng: Làm giàu từ nghề nuôi ấp vịt giống
- Ngành thịt thực vật: Từ “cơn sốt” đầu tư đến thách thức suy giảm
- Tập đoàn TH: Khởi công Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương
- Kháng sinh chăn nuôi: Dùng sao cho đúng?
- Gia Lai: Thu hút nhiều dự án chăn nuôi heo ngay từ đầu năm
- Kỷ Nguyên Xanh, Olmix Asialand Việt Nam và VMC Việt Nam ký Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển chuỗi giá trị chăn nuôi
- Dự án ZOLA: Chủ động phòng ngừa bệnh truyền lây từ chợ động vật sống theo cách tiếp cận Một Sức khỏe
- Đà Nẵng siết chặt phòng, chống bệnh dại, yêu cầu nâng tỷ lệ tiêm phòng chó mèo
- Ứng dụng khoa học và công nghệ nâng cao giá trị thương hiệu “Gà nhiều cựa Tân Sơn”
Tin mới nhất
T4,11/03/2026
- Giá heo hơi hôm nay 11-3: Miền Nam giảm nhẹ, mức giá dao động từ 60.000 – 68.000 đồng/kg
- Thu mua rơm làm 50.000-60.000 tấn ‘bánh rơm’ vừa cho chăn nuôi, vừa bảo vệ môi trường
- Cao Bằng: Làm giàu từ nghề nuôi ấp vịt giống
- Ngành thịt thực vật: Từ “cơn sốt” đầu tư đến thách thức suy giảm
- Tập đoàn TH: Khởi công Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương
- Kháng sinh chăn nuôi: Dùng sao cho đúng?
- TP. Hồ Chí Minh: Đồng loạt triển khai công tác vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường
- Gia Lai: Thu hút nhiều dự án chăn nuôi heo ngay từ đầu năm
- Kỷ Nguyên Xanh, Olmix Asialand Việt Nam và VMC Việt Nam ký Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển chuỗi giá trị chăn nuôi
- Dự án ZOLA: Chủ động phòng ngừa bệnh truyền lây từ chợ động vật sống theo cách tiếp cận Một Sức khỏe
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà























Bình luận mới nhất