Cả hai đều là những ‘hot boy’, ‘hot girl’ như cách gọi hiện nay nhưng họ đều chọn những ngành nghề không theo thời thượng.

Ảnh nhân vật cung cấp
Ngày Đỗ Thị Nhàn (ảnh) 22 tuổi, sinh viên năm 4 Khoa Chăn nuôi, ngành chăn nuôi thú y, Học viện Nông nghiệp VN (Hà Nội), đăng hình ảnh cô đang tiêm thuốc cho lợn, quét dọn chuồng lợn lên trên trang cá nhân Facebook, cô cũng không ngờ nhận được nhiều bình luận và chia sẻ như vậy.
Nhiều người đặt biệt danh cho Nhàn là “hot girl chăn lợn”, cô gái xinh đẹp này chỉ cười và cho hay, “tôi không ngờ mình lại được nhiều người quan tâm đến thế”. Chia sẻ với PV Thanh Niên, Nhàn cho hay lý do mình chọn ngành chăn nuôi thú y bởi đây là công việc gần gũi với cô và gia đình cô. Nhàn sinh ra và lớn lên ở xã Công Lý, H.Lý Nhân, Hà Nam. Gia đình Nhàn hiện đang có một trang trại nuôi gà vịt, lợn, do đó bố của Nhàn luôn muốn con gái theo học ngành thú y, chăn nuôi để sau này có thể phụ giúp gia đình.
“Ban đầu tôi học ngành này vì muốn làm bố vui lòng, nhưng về sau khi càng học nhiều, được đi thực tập nhiều nơi, tôi ngày càng yêu công việc này hơn”, Nhàn bộc bạch.
Nhàn cho biết sau khi tốt nghiệp, cô sẽ làm việc tại Hà Nội một thời gian để tích kiến thức, sau đó trở về quê hương Hà Nam để làm việc tại trang trại gia đình hoặc mở phòng thuốc riêng, đó sẽ là một chặng đường mà cô cần nỗ lực hơn từ bây giờ.
Nguyễn Đức Thông, 24 tuổi, quê ở H.Ứng Hòa, Hà Nội, sinh viên năm cuối ngành quản lý đất đai, Học viện Nông nghiệp VN, cho biết đến với ngành này nhờ một người bác trong gia đình tư vấn. “Gia đình tôi làm nông nghiệp, đang có một trang trại, do đó tôi chọn Học viện Nông nghiệp VN nhằm học hỏi được nhiều kiến thức để sau này có thể ứng dụng, cải thiện kinh tế gia đình”, Thông nói.
Nam sinh khá điển trai sinh năm 1994 này hiện đang đi thực tập tại một công ty tư nhân, công việc của anh là đo đạc đất đai khá vất vả, thu nhập khoảng dưới 5 triệu đồng/tháng.
“Tôi vẫn đang gắn bó với công việc này để không uổng phí những kiến thức học được. Phải thật sự đam mê với những gì mình đang theo đuổi mới có thể vượt qua được những vất vả trong nghề”, anh Thông bộc bạch.
Thuy Hang
Nguồn: Báo Thanh niên
- chọn nghề li>
- chọn ngành li>
- chăn nuôi li>
- ngành chăn nuôi li> ul>
- Việt Nam tăng cường giám sát vi khuẩn Salmonella trên gà đẻ trứng
- Sử dụng hormone trong chăn nuôi heo công nghiệp Ultratocin – Giải pháp vượt trội cho quản lý nái sinh sản
- Tăng cường chính sách hỗ trợ và tổ chức lại sản xuất giúp ngành chăn nuôi sớm phục hồi sau thiên tai
- Chuyên gia Châu Âu hoàn thành chương trình xúc tiến thức ăn chăn nuôi sấy khô tại Việt Nam
- Thiếu hụt thú y cơ sở, người chăn nuôi thêm nỗi lo
- Nhiều dự án chăn nuôi lớn ở Tây Ninh bị ‘nghẽn
- Tiêu hủy hơn 1,2 triệu con heo bệnh trong 11 tháng
- Công ty TNHH Dinh Dưỡng Á Châu (VN) – ANT và Công ty TNHH MTV Trọng Khôi ký kết hợp tác, mở rộng chuỗi giá trị chăn nuôi bền vững
- Chống dịch tả lợn châu Phi đi đôi với công tác tái đàn
- Ứng dụng công nghệ mới trong công tác giống lợn: Xu thế và giải pháp
Tin mới nhất
T6,05/12/2025
- Việt Nam tăng cường giám sát vi khuẩn Salmonella trên gà đẻ trứng
- Sử dụng hormone trong chăn nuôi heo công nghiệp Ultratocin – Giải pháp vượt trội cho quản lý nái sinh sản
- Tăng cường chính sách hỗ trợ và tổ chức lại sản xuất giúp ngành chăn nuôi sớm phục hồi sau thiên tai
- Chuyên gia Châu Âu hoàn thành chương trình xúc tiến thức ăn chăn nuôi sấy khô tại Việt Nam
- Giá heo hơi hôm nay 5-12: Miền Bắc vượt ngưỡng 60.000 đồng/kg
- Thiếu hụt thú y cơ sở, người chăn nuôi thêm nỗi lo
- Nhiều dự án chăn nuôi lớn ở Tây Ninh bị ‘nghẽn
- Tiêu hủy hơn 1,2 triệu con heo bệnh trong 11 tháng
- Công ty TNHH Dinh Dưỡng Á Châu (VN) – ANT và Công ty TNHH MTV Trọng Khôi ký kết hợp tác, mở rộng chuỗi giá trị chăn nuôi bền vững
- Nhập khẩu thịt vượt 800.000 tấn, giá lợn hơi trong nước lao dốc mạnh
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà






















Bình luận mới nhất