Ông Nguyễn Xuân Dương, nguyên Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi và ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.
Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Xuân Dương, nguyên Quyền Cục trưởng và ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi.
Sáng 6/7, sau Hội nghị sơ kết công tác chỉ đạo, điều hành 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Xuân Dương, nguyên Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi và ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi.

Ông Nguyễn Xuân Dương (phải), nguyên Quyền Cục trưởng và ông Tống Xuân Chinh (trái), Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Ảnh: Linh Linh.
Trong Quyết định số 62/QĐ-CTN của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Xuân Dương, nguyên Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì “đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.
Quyết định số 1253/QĐ-CTN tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, là một trong những cá nhân “có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2017 đến năm 2021, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến phát biểu tại Lễ Trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Cục Chăn nuôi. Ảnh: Linh Linh.
Chúc mừng thành tích của lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Cục Thú y, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết, quy mô của ngành chăn nuôi chiếm tỷ trọng lớn, 26,7%. Năm 2022, tốc độ tăng trưởng của ngành đạt 5,93%, và 6 tháng đầu năm 2023 đạt 4,88%. Ngành chăn nuôi là một trong những trụ cột rất quan trọng góp phần vào tăng trưởng của ngành nông nghiệp trong nhiều năm qua.
Thứ trưởng đánh giá Cục Chăn nuôi, lãnh đạo Cục, cá nhân ông Tống Xuân Chinh và ông Nguyễn Xuân Dương đã có đóng góp quan trọng trong việc xây dựng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của ngành.
Theo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, ông Dương hiện đang là Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam đã cùng các hội và hiệp hội của ngành giúp xây dựng hệ sinh thái gồm cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội, doanh nghiệp, khoa học công nghệ… để cùng giải quyết những vướng mắc và tháo gỡ khó khăn cho ngành, tạo động lực để ngành chăn nuôi phát triển toàn diện.
“Thay mặt Bộ NN-PTNT, tôi đánh giá cao ngành chăn nuôi trong những năm qua, cùng với đó ghi nhận và đánh giá cao đóng góp, cống hiến tận tâm, tận lực của ông Nguyễn Xuân Dương và ông Tống Xuân Chinh cho ngành và cho Cục Chăn nuôi”, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến phát biểu.
Linh Linh
Báo Nông nghiệp Việt Nam
- cục chăn nuôi li>
- Nguyễn Xuân Dương li>
- Huân chương Lao động li> ul>
- Hội Chăn nuôi Việt Nam và FAO: Tăng cường kết nối và hợp tác trước thềm Hội nghị AAAP 2026
- Website aaap2026.org chính thức ra mắt, tăng tốc cho Hội nghị Chăn nuôi Á – Úc 2026
- Tin buồn
- Thúc đẩy hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thức ăn sấy khô châu Âu
- Hội Chăn nuôi Việt Nam: Phát huy vai trò dẫn dắt, tạo nền tảng cho phát triển chăn nuôi bền vững năm 2026
- Hội Chăn nuôi Hà Nội: Khẳng định vai trò trung tâm trong giai đoạn chuyển đổi mới
- Hội Chăn nuôi Việt Nam: Một vài nhận định về ngành chăn nuôi Trung Quốc
- AAAP 21: Diễn đàn khoa học quốc tế thúc đẩy chăn nuôi bền vững tại Việt Nam
- Thúc đẩy sự phát triển ngành chăn nuôi – thú y tỉnh Hưng Yên
- Hội Chăn nuôi Việt Nam: Củng cố vị thế, đồng hành cùng ngành chăn nuôi trong giai đoạn mới
Tin mới nhất
T6,13/03/2026
- Giá thức ăn chăn nuôi tăng, Việt Nam chủ động kịch bản ứng phó
- Lào Cai: Nâng cao chất lượng con giống
- Tăng cường kiểm soát từ giết mổ đến lưu thông sản phẩm động vật
- Chuỗi cung ứng biến động, thị trường thức ăn chăn nuôi chịu sức ép từ xung đột Trung Đông
- Nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động nuôi, kinh doanh và vận chuyển động vật hoang dã trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
- Dự án DHN Gia Lai thúc đẩy mô hình chăn nuôi bền vững tại Tây Nguyên
- Hội Chăn nuôi Việt Nam và FAO: Tăng cường kết nối và hợp tác trước thềm Hội nghị AAAP 2026
- Khánh Hòa: Chăn nuôi phát triển ổn định
- Hội thảo Khoa học Chăn nuôi và Thú y toàn quốc 2026 diễn ra ngày 27 – 28/3
- Hộ kinh doanh thu mua trâu, bò về giết mổ bán thịt thì nộp thuế GTGT 1% trên doanh thu phải không?
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà






















Bình luận mới nhất