Theo dự báo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), sản lượng thịt bò thế giới năm 2024 sẽ ổn định ở mức gần 59,5 triệu tấn do việc điều chỉnh tăng dự báo sản lượng thịt bò của Mỹ, điều chỉnh mức giảm chỉ 3%, thay vì giảm 6% như dự báo trước đó.
Điều này cho thấy đàn gia súc của Mỹ tiếp tục giảm và việc thanh lý đàn gia súc nhiều so với dự kiến trước đây. Mặc dù USDA vẫn chưa công bố số lượng đàn gia súc trong tháng 1 nhưng có thể đây sẽ là mức thấp nhất trong vài thập kỷ, trong khi tỷ lệ giết mổ bò cái vẫn ở mức trên 50%.
Bên cạnh đó, sản lượng của Brazil năm 2024 dự kiến sẽ tăng 3% so với năm 2023 lên 10,8 triệu tấn do tỷ lệ giết mổ con cái tăng lên và tỷ lệ giảm đàn ở mức độ nhẹ, nhưng sản lượng tăng chủ yếu là do đàn gia súc Brazil tăng trong thời gian dài vì mô hình sử dụng đất trong nhiều năm qua đã làm tăng hiệu quả khả năng vận chuyển vật nuôi của Brazil.
Sản lượng thịt bò ở Achentina năm 2024 dự kiến sẽ giảm 6% xuống còn 3 triệu tấn do thời tiết khô hạn tiếp tục khiến sản lượng bê trong nhiều năm thấp hơn dự kiến. Ngoài ra, thời tiết khô hạn, cùng với đồng peso Achentina đặc biệt yếu, đã ảnh hưởng đáng kể đến nguồn thức ăn chăn nuôi làm giảm trọng lượng thịt.
Bất chấp sự sụt giảm sản lượng này, xuất khẩu thịt bò của Achentina vẫn có thể tăng trong năm mới, vì chính phủ mới của Achentina đã dỡ bỏ một số hạn chế đối với xuất khẩu thịt bò do chính quyền trước đó đưa ra.
Theo số liệu của USDA, Australia được dự báo sẽ đạt mức tăng sản lượng lớn nhất, tăng 8% lên 2,35 triệu tấn. Một lần nữa, chỉ ra thực tế rằng Australia là nước xuất khẩu thịt bò lớn trong khi là nước sản xuất thịt bò tương đối nhỏ, với xuất khẩu được dự báo sẽ tăng 10% lên 1,69 triệu tấn trong năm 2024 theo USDA, Australia sẽ là nước xuất khẩu thịt bò lớn thứ hai sau Brazil.
- sản lượng thịt bò li> ul>
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T7,23/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất