
Ông Phạm Công Thiếu, Viện trưởng Viện Chăn nuôi cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2023, Viện đã triển khai 145 nhiệm vụ các cấp, trong đó 11 nhiệm vụ cấp nhà nước và 44 nhiệm vụ cấp Bộ; tham gia chuyển giao công nghệ, hợp tác nghiên cứu thực hiện 57 nhiệm vụ khoa học công nghệ với các doanh nghiệp, địa phương, phối hợp viện trường và các đề tài cơ sở. Viện đã phê duyệt thuyết minh 33 nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng năm 2023 cho toàn khối Viện. Viện đã tổ chức tư vấn, đánh giá các nhiệm vụ KHCN bắt đầu triển khai thực hiện năm 2024 và đã được Bộ NN&PTNT phê duyệt, 3 đề tài, 2 dự án sản xuất thử và 1 đề tài tiềm năng Viện đã và đang triển khai đúng tiến độ, hiệu quả 11 dự án hợp tác quốc tế. 2 trong số đó do viện chủ trì thực hiện.
TS Nguyễn Công Thiếu cũng cho biết thêm, do ảnh hưởng của nhiều yếu tố khách quan và chủ quan, đời sống của nhiều cán bộ viên chức và người lao động ở hầu hết các đơn vị thuộc viện còn khó khăn. Nguyên nhân bởi người dân tiết kiệm chi tiêu, sức mua của đồng tiền giảm. Bên cạnh đó, giá gà, vịt giống tiếp tục xuống thấp (giá gà 1 – 2 ngày tuổi còn 1.500 – 2.000 đồng/con, giá vịt là 3.000 – 4.000 đồng/ con). Tiền bán giống không đủ chi phí sản xuất, sản phẩm không bán được làm tăng chi phí sản xuất nên kết quả chuyển giao chưa đạt kế hoạch đề ra.
Ông Thiếu cũng nêu khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác nghiên cứu, sản xuất dịch vụ tại một số đơn vị như khu vực Thụy Phương, trại heo Bình Thắng xuống cấp, có nguy cơ không đảm bảo quy định vệ sinh thú y và môi trường trong tương lai do tốc độ đô thị hóa nhanh, các khu dân cư ngày càng phát triển sát với cơ sở chăn nuôi.
Về một số tồn tại, người đứng đầu Viện Chăn nuôi nhận xét, nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là nhân lực có học hàm, học vị của toàn khối viện thiếu hụt. Việc tuyển lao động phổ thông, kỹ sư trẻ khó khăn, trong khi nhiều cán bộ khoa học có kinh nghiệm xin nghỉ việc hoặc chuyển công tác.
NN
- viện chăn nuôi li> ul>
- Thu mua rơm làm 50.000-60.000 tấn ‘bánh rơm’ vừa cho chăn nuôi, vừa bảo vệ môi trường
- Cao Bằng: Làm giàu từ nghề nuôi ấp vịt giống
- Ngành thịt thực vật: Từ “cơn sốt” đầu tư đến thách thức suy giảm
- Tập đoàn TH: Khởi công Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương
- Kháng sinh chăn nuôi: Dùng sao cho đúng?
- Gia Lai: Thu hút nhiều dự án chăn nuôi heo ngay từ đầu năm
- Kỷ Nguyên Xanh, Olmix Asialand Việt Nam và VMC Việt Nam ký Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển chuỗi giá trị chăn nuôi
- Dự án ZOLA: Chủ động phòng ngừa bệnh truyền lây từ chợ động vật sống theo cách tiếp cận Một Sức khỏe
- Đà Nẵng siết chặt phòng, chống bệnh dại, yêu cầu nâng tỷ lệ tiêm phòng chó mèo
- Ứng dụng khoa học và công nghệ nâng cao giá trị thương hiệu “Gà nhiều cựa Tân Sơn”
Tin mới nhất
T4,11/03/2026
- Thu mua rơm làm 50.000-60.000 tấn ‘bánh rơm’ vừa cho chăn nuôi, vừa bảo vệ môi trường
- Cao Bằng: Làm giàu từ nghề nuôi ấp vịt giống
- Ngành thịt thực vật: Từ “cơn sốt” đầu tư đến thách thức suy giảm
- Tập đoàn TH: Khởi công Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương
- Kháng sinh chăn nuôi: Dùng sao cho đúng?
- TP. Hồ Chí Minh: Đồng loạt triển khai công tác vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường
- Gia Lai: Thu hút nhiều dự án chăn nuôi heo ngay từ đầu năm
- Kỷ Nguyên Xanh, Olmix Asialand Việt Nam và VMC Việt Nam ký Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển chuỗi giá trị chăn nuôi
- Dự án ZOLA: Chủ động phòng ngừa bệnh truyền lây từ chợ động vật sống theo cách tiếp cận Một Sức khỏe
- Nhiều doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi đồng loạt tăng giá từ tháng 3/2026
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà






















Bình luận mới nhất