Giá trị xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi tháng 3 ước đạt 43 triệu USD, đưa tổng kim ngạch xuất khẩu 3 tháng đầu năm ước đạt 109 triệu USD.
Số liệu của Cục Chế biến và phát triển thị trường nông lâm thủy sản (Bộ NN&PTNT) cho biết giá trị xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi tháng 3 ước đạt 43 triệu USD, đưa tổng kim ngạch xuất khẩu 3 tháng đầu năm ước đạt 109 triệu USD, giảm 21,8% so với cùng kì năm 2019.
Hong Kong, Trung Quốc, Nhật Bản là 3 thị trường chiếm 80% giá trị xuất khẩu thịt của Việt Nam trong 2 tháng đầu năm 2020.
Trong đó, Hong Kong đứng vị trí thứ nhất đạt 8 triệu USD, giảm gần 10% so với cùng kì năm 2019 và chiếm 41,9% thị phần. Tiếp theo là thị trường Trung Quốc đạt 5,3 triệu USD, giảm 43,4% so với cùng kì 2019 và chiếm 27,5% thị phần. Trong khi đó Nhật Bản đạt 2 triệu USD, tăng hơn 22% và chiếm 10,3% thị phần.
Hong Kong, Trung Quốc, Nhật Bản là 3 thị trường chiếm 80% giá trị xuất khẩu thịt của Việt Nam trong 2 tháng đầu năm 2020. Ảnh: Như Huỳnh.
Về cơ cấu sản phẩm xuất khẩu trong 2 tháng đầu năm, thịt heo đạt 7,4 triệu USD, giảm hơn 21% so với cùng kì 2019 và chiếm 38,5% thị phần xuất khẩu.
Tiếp theo là các phụ phẩm dạng thịt sau giết mổ, đã chế biến hoặc bảo quản khác đạt 4,6 triệu USD, giảm gần 4% và chiếm 24,1%; thịt và phụ phẩm ăn được sau giết mổ đông lạnh đạt 4 triệu USD, giảm 35,5% và chiếm 20,6%; đùi ếch đông lạnh đạt 1,7 triệu USD, giảm 56,2% và chiếm 8,7%; các sản phẩm khác chiếm 8,1%.
Tại thị trường trong nước, cuối tháng 3/2020, giá heo hơi tại các khu vực trên cả nước đã có xu hướng ổn định trở lại. Giá gà thịt lông trắng miền Đông Nam Bộ giảm 2.000 đồng/kg xuống còn 22.000 đồng/kg. Giá trứng gà tại trại tăng 50 đồng/quả lên 1.100 đồng/quả. Giá gà thịt giảm do nhu cầu giảm khi các lễ hội, sự kiện đầu năm đều bị hủy bởi dịch bệnh COVID-19 trong khi nguồn cung lại tăng.
NHƯ QUỲNH
VietnamBiz
- sản phẩm chăn nuôi li>
- xuất khẩu li> ul>
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất