Theo phân tích của Hiệp hội Công nghiệp Thịt New Zealand – MIA, xuất khẩu thịt đỏ của New Zealand trong tháng 4/2023 tăng nhẹ sau ba tháng giảm liên tiếp, tăng 2% so với tháng 4/2022, đạt 996 triệu USD.

Trong đó, xuất khẩu thịt bò tăng 18% về khối lượng và tăng 6% về kim ngạch, đạt 46.732 tấn, tương đương 420 triệu USD. Xuất khẩu thịt bò sang Trung Quốc tăng 23% về khối lượng lên 18.764 tấn và tăng 7% về giá trị lên 155 triệu USD. Xuất khẩu thịt bò sang Mỹ tăng 45% về lượng lên 18.296 tấn và 32% về giá trị lên 166 triệu USD, sản xuất thịt bò nội địa của Mỹ đang chậm lại do tình trạng hạn hán ở một số vùng và nhu cầu đối với thịt bò nhập khẩu đang tăng lên.
Xuất khẩu thịt bò sang Hàn Quốc và Nhật Bản đều giảm, trong đó sang Nhật Bản giảm mạnh so với mức kỷ lục trong tháng 4/2022, giảm 55% về lượng xuống 1.437 tấn và giảm 56% về giá trị xuống 14 triệu USD. Chi tiêu của người Nhật Bản cũng bị ảnh hưởng trong tháng 4/2023 do giá thực phẩm cao nhất trong 47 năm.
Xuất khẩu thịt cừu của New Zealand trong tháng 4/2023 tăng 10% so với tháng 4/2022, lên 38.627 tấn với giá trị giảm 2% xuống 393 triệu USD; trong đó, xuất khẩu sang Trung Quốc và các thị trường lớn ở châu Âu đều tăng nhưng sang Mỹ và Anh lại giảm.
Xuất khẩu thịt đỏ sang Trung Quốc tháng 4/2023 tăng 21% so với tháng 4/2022, lên 379 triệu USD, sang Mỹ tăng 7% lên 235 triệu USD và sang Đức tăng 30% lên 32 triệu USD. Tuy nhiên, xuất khẩu sang Anh giảm 40% xuống còn 34 triệu USD, sang Nhật Bản giảm 49% xuống còn 28 triệu USD và sang Hàn Quốc giảm 21% xuống còn 24 triệu USD.
Nguồn: Vinanet/VITIC/euromeatnews
- New Zealand li>
- thịt đỏ li> ul>
- TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026
- Cấp bách phòng, chống dịch cúm gia cầm ở Hà Tĩnh
- Thái Nguyên: Lan tỏa mô hình ‘Ngân hàng gà đen’ ở Phong Quang
- Dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại Hàn Quốc
- Giải pháp toàn diện cho dây chuyền sản xuất thức ăn thú cưng
- Vắc-xin AVAC ASF LIVE
- Kiểm soát bệnh đường ruột
- Khai thác sức mạnh từ thực vật
- Tập đoàn Hoàng Gia De Heus
- Độc tố sinh học: Chiếu tướng
Tin mới nhất
T6,20/02/2026
- TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026
- Đón đọc Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam số tháng 02 năm 2026
- Cấp bách phòng, chống dịch cúm gia cầm ở Hà Tĩnh
- Thái Nguyên: Lan tỏa mô hình ‘Ngân hàng gà đen’ ở Phong Quang
- Dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại Hàn Quốc
- Giải pháp toàn diện cho dây chuyền sản xuất thức ăn thú cưng
- Vắc-xin AVAC ASF LIVE
- Kiểm soát bệnh đường ruột
- Khai thác sức mạnh từ thực vật
- Tập đoàn Hoàng Gia De Heus
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà






















Bình luận mới nhất