Nếu giá gà hơi vẫn tiếp tục ở mức này thì chắc chắn những hộ chăn nuôi không đủ vốn mạnh sẽ phải đóng chuồng.
Ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam bộ, cho biết hiện nay giá gà hơi đã giảm một nửa, chỉ còn 12.000-13.000 đồng/kg. Nguyên nhân giá gà giảm mạnh là do lượng gà nhập khẩu về tăng, giá rẻ. Cùng với dịch tả heo châu Phi, nhiều người chăn nuôi heo đã chuyển sang nuôi gà khiến cho nguồn cung gia cầm tăng.
Do tình trạng đầu ra khó khăn, thông thường gà bán ra thị trường là loại 2,5 kg/con nhưng nay gà 3-4 kg mới xuất chuồng nên giá bán càng thấp. Hiện nay gà tam hoàng giá bán 32.000-33.000 đồng/kg, lỗ ít hơn.
Theo ông Ngọc, tại khu vực Đông Nam bộ mỗi tuần xuất chuồng khoảng 2,5 triệu con gà. Với giá gà hơi giảm xuống một nửa như vậy, trung bình mỗi con gà 2,5 kg người chăn nuôi lỗ 25.000 đồng. Tính ra mỗi tuần, người chăn nuôi gia cầm khu vực Đông Nam bộ lỗ 62,5 tỉ đồng (PV).
“Nếu giá gà hơi vẫn tiếp tục ở mức này từ nay đến cuối năm thì chắc chắn những hộ chăn nuôi không đủ vốn mạnh sẽ phải đóng chuồng” – ông Ngọc lo lắng.
Giá gà tại chợ lẻ không giảm
Ở góc độ doanh nghiệp, đại diện Công ty Ba Huân cho biết theo thông tin giá gà hơi bán còn 12.000-13.000 đồng/kg thì đây là loại gà “quá lứa” với trọng lượng 3,5-4 kg. Loại gà này không dùng được trong giết mổ công nghiệp vì quá khổ, máy đánh lông không được…
Khảo sát tại một số chợ lẻ cho thấy hiện giá gà không giảm, gà thả vườn 100.000 đồng/kg, gà tam hoàng 60.000-65.000 đồng/kg. Một tiểu thương bán gà sống cho biết hiện giá gà ta thả vườn vẫn ở mức 120.000 đồng/kg. Giá thu mua trực tiếp từ hộ chăn nuôi ở Tây Ninh là 100.000 đồng/kg, chưa từng có giá mười mấy ngàn đồng/ký như trên.
TÚ UYÊN
Nguồn: Báo Pháp luật
- người nuôi gà li>
- giá gà giảm li>
- Đông Nam bộ li> ul>
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất