Nếu giá gà hơi vẫn tiếp tục ở mức này thì chắc chắn những hộ chăn nuôi không đủ vốn mạnh sẽ phải đóng chuồng.
Ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam bộ, cho biết hiện nay giá gà hơi đã giảm một nửa, chỉ còn 12.000-13.000 đồng/kg. Nguyên nhân giá gà giảm mạnh là do lượng gà nhập khẩu về tăng, giá rẻ. Cùng với dịch tả heo châu Phi, nhiều người chăn nuôi heo đã chuyển sang nuôi gà khiến cho nguồn cung gia cầm tăng.
Do tình trạng đầu ra khó khăn, thông thường gà bán ra thị trường là loại 2,5 kg/con nhưng nay gà 3-4 kg mới xuất chuồng nên giá bán càng thấp. Hiện nay gà tam hoàng giá bán 32.000-33.000 đồng/kg, lỗ ít hơn.
Theo ông Ngọc, tại khu vực Đông Nam bộ mỗi tuần xuất chuồng khoảng 2,5 triệu con gà. Với giá gà hơi giảm xuống một nửa như vậy, trung bình mỗi con gà 2,5 kg người chăn nuôi lỗ 25.000 đồng. Tính ra mỗi tuần, người chăn nuôi gia cầm khu vực Đông Nam bộ lỗ 62,5 tỉ đồng (PV).
“Nếu giá gà hơi vẫn tiếp tục ở mức này từ nay đến cuối năm thì chắc chắn những hộ chăn nuôi không đủ vốn mạnh sẽ phải đóng chuồng” – ông Ngọc lo lắng.
Giá gà tại chợ lẻ không giảm
Ở góc độ doanh nghiệp, đại diện Công ty Ba Huân cho biết theo thông tin giá gà hơi bán còn 12.000-13.000 đồng/kg thì đây là loại gà “quá lứa” với trọng lượng 3,5-4 kg. Loại gà này không dùng được trong giết mổ công nghiệp vì quá khổ, máy đánh lông không được…
Khảo sát tại một số chợ lẻ cho thấy hiện giá gà không giảm, gà thả vườn 100.000 đồng/kg, gà tam hoàng 60.000-65.000 đồng/kg. Một tiểu thương bán gà sống cho biết hiện giá gà ta thả vườn vẫn ở mức 120.000 đồng/kg. Giá thu mua trực tiếp từ hộ chăn nuôi ở Tây Ninh là 100.000 đồng/kg, chưa từng có giá mười mấy ngàn đồng/ký như trên.
TÚ UYÊN
Nguồn: Báo Pháp luật
- giá gà giảm li>
- Đông Nam bộ li>
- người nuôi gà li> ul>
- Australia hỗ trợ Việt Nam tăng năng lực nghiên cứu khoa học về nông nghiệp
- WB: Cách thiết thực giúp giảm 1/3 lượng phát thải toàn cầu
- Thị trường bột cá toàn cầu có thể phục hồi nhờ sản lượng cá cơm Peru tăng
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 07/05/2024
- Chuỗi liên kết Hùng Nhơn – De Heus: Giải bài toán kinh tế xanh
- Lượng thịt heo nhập khẩu của Trung Quốc giảm mạnh trong quý I/2024
- FAO: Dự báo sản lượng ngũ cốc thế giới năm 2023/24 đạt 2.846 triệu tấn
- Bản tin thị trường ngành thịt trong nước và thế giới Quý 1.2024
- Giá nguyên liệu và TĂCN quý I/2024 giảm nhẹ
- Xí nghiệp thực phẩm Sagri: Đối tác tin cậy trong lĩnh vực gia công, giết mổ
Tin mới nhất
T4,08/05/2024
- Australia hỗ trợ Việt Nam tăng năng lực nghiên cứu khoa học về nông nghiệp
- WB: Cách thiết thực giúp giảm 1/3 lượng phát thải toàn cầu
- Thị trường bột cá toàn cầu có thể phục hồi nhờ sản lượng cá cơm Peru tăng
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 07/05/2024
- Chuỗi liên kết Hùng Nhơn – De Heus: Giải bài toán kinh tế xanh
- Lượng thịt heo nhập khẩu của Trung Quốc giảm mạnh trong quý I/2024
- FAO: Dự báo sản lượng ngũ cốc thế giới năm 2023/24 đạt 2.846 triệu tấn
- Bản tin thị trường ngành thịt trong nước và thế giới Quý 1.2024
- Giá nguyên liệu và TĂCN quý I/2024 giảm nhẹ
- Xí nghiệp thực phẩm Sagri: Đối tác tin cậy trong lĩnh vực gia công, giết mổ
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất