Nếu giá gà hơi vẫn tiếp tục ở mức này thì chắc chắn những hộ chăn nuôi không đủ vốn mạnh sẽ phải đóng chuồng.
Ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam bộ, cho biết hiện nay giá gà hơi đã giảm một nửa, chỉ còn 12.000-13.000 đồng/kg. Nguyên nhân giá gà giảm mạnh là do lượng gà nhập khẩu về tăng, giá rẻ. Cùng với dịch tả heo châu Phi, nhiều người chăn nuôi heo đã chuyển sang nuôi gà khiến cho nguồn cung gia cầm tăng.
Do tình trạng đầu ra khó khăn, thông thường gà bán ra thị trường là loại 2,5 kg/con nhưng nay gà 3-4 kg mới xuất chuồng nên giá bán càng thấp. Hiện nay gà tam hoàng giá bán 32.000-33.000 đồng/kg, lỗ ít hơn.
Theo ông Ngọc, tại khu vực Đông Nam bộ mỗi tuần xuất chuồng khoảng 2,5 triệu con gà. Với giá gà hơi giảm xuống một nửa như vậy, trung bình mỗi con gà 2,5 kg người chăn nuôi lỗ 25.000 đồng. Tính ra mỗi tuần, người chăn nuôi gia cầm khu vực Đông Nam bộ lỗ 62,5 tỉ đồng (PV).
“Nếu giá gà hơi vẫn tiếp tục ở mức này từ nay đến cuối năm thì chắc chắn những hộ chăn nuôi không đủ vốn mạnh sẽ phải đóng chuồng” – ông Ngọc lo lắng.
Giá gà tại chợ lẻ không giảm
Ở góc độ doanh nghiệp, đại diện Công ty Ba Huân cho biết theo thông tin giá gà hơi bán còn 12.000-13.000 đồng/kg thì đây là loại gà “quá lứa” với trọng lượng 3,5-4 kg. Loại gà này không dùng được trong giết mổ công nghiệp vì quá khổ, máy đánh lông không được…
Khảo sát tại một số chợ lẻ cho thấy hiện giá gà không giảm, gà thả vườn 100.000 đồng/kg, gà tam hoàng 60.000-65.000 đồng/kg. Một tiểu thương bán gà sống cho biết hiện giá gà ta thả vườn vẫn ở mức 120.000 đồng/kg. Giá thu mua trực tiếp từ hộ chăn nuôi ở Tây Ninh là 100.000 đồng/kg, chưa từng có giá mười mấy ngàn đồng/ký như trên.
TÚ UYÊN
Nguồn: Báo Pháp luật
- người nuôi gà li>
- giá gà giảm li>
- Đông Nam bộ li> ul>
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hải Dương: Tiêu hủy 10.000 con vịt giống nhập lậu
- Làm trang trại nuôi rắn, anh nông dân trở thành tỉ phú
Tin mới nhất
T7,27/04/2024
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hải Dương: Tiêu hủy 10.000 con vịt giống nhập lậu
- Làm trang trại nuôi rắn, anh nông dân trở thành tỉ phú
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất