Tại tỉnh Đồng Nai, giá gà trắng công nghiệp đã tăng từ 8.000đồng/kg lên 21.000 – 22.000 đồng/kg.
Sau hơn 2 tháng gà công nghiệp rớt giá thê thảm còn 8.000 đồng/kg, thì mấy ngày nay, giá gà công nghiệp đã tăng trở lại sau khi các địa phương đã hết thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về những biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Tại tỉnh Đồng Nai, giá gà trắng công nghiệp đã tăng từ 8.000đồng/kg lên 21.000 – 22.000 đồng/kg. Theo người chăn nuôi, giá thịt gà công nghiệp tăng là do một số nơi học sinh đã đi học, người lao động của nhiều doanh nghiệp đã trở lại làm việc nên quán ăn, bếp ăn tập thể cũng dần hoạt động trở lại.
Tuy nhiên, người chăn nuôi tính toán, giá này chưa đủ giá thành chăn nuôi từ 23.000-25.000 đồng/kg, vì vậy người chăn nuôi vẫn còn lỗ và hy vọng là giá sẽ còn tiếp tục tăng khi cuộc sống của người dân dần ổn định trở về như trước. Chính vì vậy, một số người giãn chăn nuôi và neo gà lại chờ giá tốt hơn mới bán, tuy nhiên việc này làm tăng chi phí và rủi ro.
Giá gà chưa đủ giá thành, người chăn nuôi đang chờ giá cao hơn mới bán.
Trước khó khăn của người chăn nuôi gà, Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam bộ kiến nghị, cơ quan chức năng nên giải quyết bất hợp lý trong khâu trung gian để kích cầu. Vì khi giá gà rẻ nhưng người tiêu dùng vẫn mua thịt gà với giá đắt hơn gấp 2-3 lần so với giá ở chuồng, trại.
Ông Lê Văn Quyết, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam Bộ nói: “Hiện nay, gà chăn nuôi tại các trang trại rất rẻ, trong khi đó giá đến tay người tiêu dùng rất cao, đề nghị cơ quan quản lý nhà nước có động thái cho giá giữa người chăn nuôi và người tiêu gần nhau. Đặc biệt các khâu giết mổ, chế biến, phân phối hiện nay rất cần thiết nhưng quản lý vẫn đang bị bỏ ngỏ”./.
Lệ Hằng
VOV-TP HCM
- Tây Ninh ban hành danh mục dự án thu hút đầu tư ngành chăn nuôi năm 2024
- Triển khai 3 đề án ưu tiên phát triển ngành chăn nuôi
- Lập nghiệp với mô hình nuôi hươu sao
- Xuất khẩu lô thuốc thú y đầu tiên sang thị trường Hồi giáo
- Diễn biến giá thịt heo, gà và vịt (tại trại) các tỉnh phía Nam từ tháng 5/2023 đến tháng 4/2024.
- Sản lượng ngô sụt giảm khiến nguồn cung nguyên liệu thức ăn chăn nuôi thu hẹp
- Sữa tươi nguyên liệu trong nước mới đáp ứng 40% nhu cầu tiêu thụ
- Ngành ong mật chuyển dịch từ ‘sổ hóa’ sang ‘số hóa’
- 5 điều cần tránh trong chăn nuôi lợn vỗ béo để hạ chi phí và tối đa lợi nhuận
- Hà Giang: Xín Mần – Nâng cao chất lượng đàn bò nhờ thụ tinh nhân tạo
Tin mới nhất
CN,05/05/2024
- Tây Ninh ban hành danh mục dự án thu hút đầu tư ngành chăn nuôi năm 2024
- Triển khai 3 đề án ưu tiên phát triển ngành chăn nuôi
- Lập nghiệp với mô hình nuôi hươu sao
- Xuất khẩu lô thuốc thú y đầu tiên sang thị trường Hồi giáo
- Diễn biến giá thịt heo, gà và vịt (tại trại) các tỉnh phía Nam từ tháng 5/2023 đến tháng 4/2024.
- Sản lượng ngô sụt giảm khiến nguồn cung nguyên liệu thức ăn chăn nuôi thu hẹp
- Sữa tươi nguyên liệu trong nước mới đáp ứng 40% nhu cầu tiêu thụ
- Ngành ong mật chuyển dịch từ ‘sổ hóa’ sang ‘số hóa’
- 5 điều cần tránh trong chăn nuôi lợn vỗ béo để hạ chi phí và tối đa lợi nhuận
- Hà Giang: Xín Mần – Nâng cao chất lượng đàn bò nhờ thụ tinh nhân tạo
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất