Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội vừa tổng kết thực hiện Tháng giới thiệu sản phẩm thịt mát, thịt cấp đông của chuỗi sản xuất và cung ứng sản phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Dựa trên nhu cầu thực tế khảo sát, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội phối hợp với các doanh nghiệp giết mổ, chế biến thịt gia súc, gia cầm triển khai 8 chuỗi liên kết chăn nuôi – tiêu thụ sản phẩm đăng ký tham gia giới thiệu thịt mát, thịt cấp đông với những thương hiệu nổi tiếng như: Lan Vinh, Xuka, Bảo Châu, Hapro, Liên Việt… Sản lượng chỉ tính riêng tháng 1 của cả 8 chuỗi là hơn 9,4 tấn thịt lợn/ngày và 7 tấn thịt gà/ngày.
Theo ông Tạ Văn Tường – Giám đốc Trung tâm Phát triển Chăn nuôi Hà Nội: Nếu như trước đây người tiêu dùng có thói quen sử dụng “thịt nóng” (thịt tươi) bày bán ở các bàn tại chợ thì nay đã bắt đầu có thói quen sử dụng thịt mát, thịt cấp đông theo đúng quy trình đảm bảo an toàn chất lượng.
Nhận định của cơ quan chức năng thì nhu cầu thịt mát, thịt cấp đông đối với người tiêu dùng còn rất cao, đây là một thị trường tiềm năng lớn, khả năng đáp ứng chỉ là một phần nhỏ đối với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, thị trường này cũng gặp sự cạnh tranh gay gắt và gặp không ít khó khăn. Cụ thể sự cạnh tranh của thực phẩm đông lạnh, thực phẩm tươi nhập khẩu. Nếu như gà đông lạnh nhập khẩu chỉ duy trì ở mức 35.000 – 70.000đ/kg thì gà mát có nguồn gốc từ Việt Nam giá từ 68.000 – 79.000đ/kg. Bên cạnh về sự cạnh tranh về giá, thịt mát, thịt đông lạnh cung ứng theo chuỗi cũng gặp phải không ít khó khăn vì thông tin cơ quan quản lý thu giữ thịt bẩn, thịt không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian qua.
Trong tương lại sản xuất thịt cấp đông theo quy chuẩn quốc tế sẽ từng bước xóa bỏ tình trạng sử dụng thịt bẩn không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên để đảm bảo uy tín, chất lượng sản phẩm trong khi cần sự hỗ trợ, thay đổi thói quen từ phía người tiêu dùng, cơ quan quản lý phải tăng cường công tác kiểm tra tại các kho đông lạnh xử lý kịp thời thịt bẩn đội lốt thịt sạch vào siêu thị. Đồng thời, các doanh nghiệp phải nghiên cứu hệ thống cấp đông hiện đại, giảm chi phí để có giá thành sản phẩm cạnh tranh với thực phẩm cấp đông nhập khẩu. Có như vậy, thị trường thực phẩm làm mát, cấp đông sẽ tìm được lối ra cho sản phẩm một cách ổn định và đây chính là xu hướng sử dngj thực phẩm an toàn trong tương lai.
Đỗ Phong
Nguồn: báo Lao Động
- thực phẩm sạch li>
- dịch bệnh trong chăn nuôi li>
- nhà chăn nuôi li>
- tin tức chăn nuôi li>
- phương pháp chăn nuôi li>
- chăn nuôi hữu cơ li>
- chăn nuôi làm giàu li>
- vietgap li>
- chăn nuôi gia cầm li>
- chăn nuôi bò li>
- chăn nuôi gia súc li>
- truy xuất nguồn heo li>
- chất cấm li>
- chăn nuôi hiệu quả li>
- giá thức ăn chăn nuôi li>
- chăn nuôi li>
- mô hình chăn nuôi hiệu quả li>
- kỹ thuật chăn nuôi li>
- kháng sinh li>
- mô hình chăn nuôi khép kín li>
- tình hình chăn nuôi li>
- người chăn nuôi li>
- thức ăn chăn nuôi li>
- thực phẩm hữu cơ li>
- salbutamo li>
- cách chăn nuôi li> ul>
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Tham vấn kỹ thuật phân tích chuỗi giá trị và đánh giá rủi ro trong chăn nuôi heo
- Từ 16/12, thuế suất hàng khô dầu đậu tương dùng làm thức ăn chăn nuôi được giảm xuống còn 1%
- Nghiên cứu axit amin chỉ ra tiềm năng cho chế độ ăn ít protein hơn
- Chuyển hướng nuôi bò nhốt chuồng vì hiệu quả cao
- Thị trường nhập khẩu ngô 10 tháng đầu năm 2024
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 19/11/2024
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Tham vấn kỹ thuật phân tích chuỗi giá trị và đánh giá rủi ro trong chăn nuôi heo
- Từ 16/12, thuế suất hàng khô dầu đậu tương dùng làm thức ăn chăn nuôi được giảm xuống còn 1%
- Nghiên cứu axit amin chỉ ra tiềm năng cho chế độ ăn ít protein hơn
- Chuyển hướng nuôi bò nhốt chuồng vì hiệu quả cao
- Thị trường nhập khẩu ngô 10 tháng đầu năm 2024
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 19/11/2024
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất