[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vừa phát hiện, bắt quả tang một cơ sở mổ thịt heo “chui”, thường nhập các loại heo đã chết, heo bị bệnh về mổ thịt bán ra thị trường.
Cơ sở bà Khuyến mổ thịt heo đã chết
Ngày 18/5, Công an huyện Bình Sơn cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang một cơ sở thu mua heo bị bệnh chết rồi xẻ thịt bán ra thị trường. Trước đó, tối 17/5, từ nguồn tin báo của một số người dân, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an huyện Bình Sơn đã tổ chức theo dõi đối tượng Nguyễn Lập (53 tuổi, trú xã Bình Trung, huyện Bình Sơn) đang điều khiển xe máy biển số 76H6 – 4258 chở sau 2 con heo (1 con đã chết, 1 con gần chết) về tập kết tại nhà bà Nguyễn Thị Cao Khuyến (47 tuổi) tại xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi.
Tại nhà bà Khuyến, cảnh sát phát hiện 2 con heo đang được giết mổ. Tiếp tục kiểm tra trong tủ cấp đông, cảnh sát phát hiện nhiều thịt heo không rõ nguồn gốc. Khu vực giết mổ heo không đảm bảo vệ sinh, thịt heo bốc mùi hôi thối.
Công an huyện Bình Sơn theo dõi ông Lập vào ngày 17/5
Bước đầu, bà Khuyến khai mở cơ sở thịt heo “chui” lén lút hoạt động và thường mua heo bị bệnh chết rồi để xẻ thịt đưa ra ngoài thị trường tiêu thụ.
Ông Nhật khai nhận, thường đến các trang trại mua heo chết và heo bệnh gần chết với giá từ 100.000 đồng đến vài trăm nghìn đồng để chở về tập kết, nhập tại nhà bà Khuyến.
Hiện, cảnh sát đang phối hợp với cơ quan thú y để lấy mẫu thịt heo tại cơ sở của bà Khuyến để xét nghiệm, điều tra xử lý theo quy định.
Như Đồng
- quảng ngãi li> ul>
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
Tin mới nhất
T2,29/04/2024
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất