Sản lượng thịt các loại của Liên bang Nga trong 5 tháng đầu năm 2022 tăng 7,1% so với cùng kỳ năm trước, đạt 1,3 triệu tấn, trong đó có 1,2 triệu tấn thịt lợn.
Theo dữ liệu từ cơ quan thống kê của Nga, Rosstat, sản lượng thịt lợn tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh trong tháng 5/2022 đạt tổng cộng 252.400 tấn, tăng 7% so với tháng 5/2021 và tăng 1,7% so với tháng 4/2022.
Ông Yury Kovalev, Tổng giám đốc Liên hiệp các nhà sản xuất thịt lợn của Nga ước tính, trong năm 2022 tốc độ tăng giá thịt lợn ở Nga sẽ thấp hơn nhiều so với lạm phát do sản lượng thịt tăng và giá thức ăn chăn nuôi ổn định.
Ông Kovalev cho rằng, hiện nay ngành công nghiệp thịt lợn ở Nga đang tăng trưởng tốt, với tốc độ 5 – 10%/năm trong mười năm qua. Năm 2021 các vấn đề về dịch bệnh đã cản trở sự gia tăng này, nhưng hiện tại các vấn đề đã được khắc phục và sản lượng tiếp tục tăng.
Trong sáu tháng đầu năm 2022, sản lượng thịt lợn của Nga tăng trưởng 7% và gần như tự cung tự cấp 100%, sự tăng trưởng sản lượng này đương nhiên gây áp lực tăng nguồn cung lên thị trường. Năm ngoái, nhập khẩu thịt lợn giảm, xuất khẩu tăng và tiêu dùng tăng. Nhưng năm nay, nhập khẩu các sản phẩm thịt lợn của Nga thực tế sẽ bằng không, xuất khẩu dự kiến sẽ không tăng. Do đó, nguồn cung thịt lợn trên thị trường tăng sẽ được bù đắp bởi nhu cầu tăng, do nhà nước tăng các khoản chi trả xã hội cho các bộ phận dân cư kém may mắn. Trong trường hợp này, giá bán buôn lợn hơi sẽ vẫn ở mức năm ngoái, điều này sẽ giảm đáng kể áp lực lên giá bán lẻ, vốn luôn cao hơn nhiều so với giá bán buôn. Ông nói thêm rằng giá ngũ cốc tại Nga ổn định góp phần ổn định giá thịt.
Nguồn: Vinanet/VITIC/thepigsite
- sản lượng thịt lợn li> ul>
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất