[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Vừa qua, ngày 20/11/2022, Alltech, công ty hàng đầu toàn cầu trong ngành nông nghiệp, đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác cùng trường Đại học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh về việc cung cấp hỗ trợ đào tạo kỹ thuật giữa hai bên. Theo đó, hai bên sẽ hỗ trợ các chuyên gia tham gia giảng dạy các khóa đào tạo ngắn hạn, tổ chức các chương trình đào tạo có sự phối hợp giữa hai bên.
Đại diện Công ty Alltech và Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh kí kết hợp tác
Được biết, chương trình đào tạo được đưa vào ưu tiên trong sự hợp tác giữa hai bên sẽ là chương trình Cow Signals Training. Đây là chương trình đào tạo nổi tiếng quốc tế được cung cấp bởi CowSignals Training Company, đơn vị đào tạo và tư vấn danh tiếng tại Hà Lan chuyên về các trang trại động vật nhai lại nói chung và bò nói riêng.
Chương trình đào tạo Cow Signals, với tâm điểm là thông qua việc quan sát hành vi của bò nhằm chẩn đoán các vấn đề về sức khỏe, đã được cung cấp đến cho các trại bò hàng đầu thế giới thông qua những chương trình huấn luyện vô cùng đắt đỏ tại Hà Lan.
Trong những năm gần đây, CowSignals Training Company đã đưa ra chương trình Cow Signals Master, đào tạo các chuyên gia hàng đầu về đề tài này nhằm có thể cung cấp các chương trình đa dạng hơn tại nhiều nơi trên thế giới. Chỉ một số lượng ít ỏi các chuyên gia được cấp chứng chỉ CowSignals Master trên toàn thế giới, và tại châu Á chỉ có 2 chuyên gia đạt chứng nhận.
Chương trình hợp tác giữa Alltech và trường Đại học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh sẽ giúp đem một trong hai chuyên gia tại Châu Á trên đến với Việt Nam, nhằm phổ biến thêm những kiến thức quốc tề và hỗ trợ phát triển ngành chăn nuôi bò tại Việt Nam.
Thông qua chương trình, người tham gia sẽ được tìm hiểu cách thức thông qua những dấu hiệu thường ngày của bò để phát hiện ra các vấn đề trong chăn nuôi như sức khỏe bò, điều kiện chuồng trại, ánh sáng, dinh dưỡng,… Sau các khóa học, người tham gia sẽ được cấp Chứng Chỉ CowSignals Training, có giá trị trên toàn thế giới.
A.T
- alltech li>
- Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh li>
- đại học nông lâm li> ul>
1 Comment
Để lại comment của bạn
- Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Hải Thịnh: Đẩy mạnh ứng dụng khoa học – công nghệ, hoàn thiện chuỗi giá trị 4F
- Đến Thái Nguyên, lạc vào “thủ phủ” chăn nuôi ngựa
- Nhập khẩu ngô năm 2025 giảm cả lượng và kim ngạch
- Hàng tuyển ‘gà tiến vua’ ở Hưng Yên đắt khách
- Nhiều thị trường sửa quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật
- 3 chất gây nhiễm đe doạ sữa heo nái
- Đề xuất tăng chế tài xử phạt và buộc tiêu hủy thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm
- Bức tranh chăn nuôi Trung Quốc 2025 và chiến lược giai đoạn 2026 – 2030
- Ngành TĂCN toàn cầu năm 2025: Thị trường dịch chuyển và cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam
- Công ty CP Xuất nhập khẩu Nông sản thực phẩm An Giang (AFIEX)
Tin mới nhất
T7,31/01/2026
- Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Hải Thịnh: Đẩy mạnh ứng dụng khoa học – công nghệ, hoàn thiện chuỗi giá trị 4F
- Đến Thái Nguyên, lạc vào “thủ phủ” chăn nuôi ngựa
- Tri thức dân gian: Chọn, thuần dưỡng ngựa truyền thống của người Mông
- Nhập khẩu ngô năm 2025 giảm cả lượng và kim ngạch
- Hàng tuyển ‘gà tiến vua’ ở Hưng Yên đắt khách
- Nhiều thị trường sửa quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật
- 3 chất gây nhiễm đe doạ sữa heo nái
- Đề xuất tăng chế tài xử phạt và buộc tiêu hủy thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm
- Bức tranh chăn nuôi Trung Quốc 2025 và chiến lược giai đoạn 2026 – 2030
- Viet Thai Genetics
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà






















Tôi muốn được tham gia chương trình