Theo Chi cục Thú y tỉnh Bình Dương, tháng 7 tới, chi cục cùng các cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra trên diện rộng tại 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh đối với việc sử dụng chất vàng ô (Auramine O) nhằm bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng.
Ông Trần Phú Cường, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Bình Dương cho biết, một số hộ chăn nuôi trong tỉnh đang ngộ nhận nếu trộn chất vàng ô vào trong thức ăn gia cầm sẽ cho ra thịt màu vàng tươi dễ hấp dẫn người tiêu dùng. Thực tế cho thấy, chất vàng ô có tác dụng làm cho chân gà, thịt gà trở nên vàng tươi, hấp dẫn hơn nhưng không làm tăng chất lượng thịt gà. Bên cạnh đó, việc trộn vàng ô vào thức ăn chăn nuôi sẽ làm cho giá thành sản phẩm tăng lên 4 – 5%. Ngoài ra, chất vàng ô còn gây tác hại lớn trên vật nuôi và ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.
Sắp tới, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành thanh kiểm tra trên diện rộng nhằm bảo đảm chất lượng cho ngành chăn nuôi tỉnh nhà, qua đó góp phần nâng cao ý thức của các hộ chăn nuôi…
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 440 trại chăn nuôi heo với tổng đàn hơn 457.000 con. Đối với hình thức chăn nuôi nhỏ lẻ, toàn tỉnh có gần 3.160 hộ chăn nuôi với tổng đàn hơn 94.000 con. Tình hình sử dụng chất cấm trong chăn nuôi mặc dù được ngành chức năng tăng cường quản lý nhưng do đặc thù là địa bàn giáp ranh với nhiều tỉnh, thành nên Bình Dương đang đối mặt với nhiều thách thức để bảo vệ ngành chăn nuôi.
Dự kiến, vào ngày vào đầu tháng 7 tới, công tác kiểm tra việc sử dụng chất vàng ô tại các hộ chăn nuôi sẽ được Chi cục Thú y và các cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt.
Phùng Hiếu
- chăn nuôi làm giàu li>
- chăn nuôi gia cầm li>
- chăn nuôi gia súc li>
- chất cấm li>
- chăn nuôi hiệu quả li>
- chăn nuôi li>
- mô hình chăn nuôi hiệu quả li>
- kháng sinh li>
- mô hình chăn nuôi khép kín li>
- người chăn nuôi li>
- thức ăn chăn nuôi li>
- salbutamo li>
- cách chăn nuôi li>
- thực phẩm sạch li>
- dịch bệnh trong chăn nuôi li>
- nhà chăn nuôi li>
- Khuyến nông li>
- phương pháp chăn nuôi li> ul>
- Hình ảnh siêu quang phổ có thể phát hiện độc tố nấm mốc trong thức ăn gia cầm
- CP Foods thu gần 68.000 tỷ đồng tại Việt Nam
- Lào Cai: Đánh giá hiệu quả mô hình nuôi dúi thương phẩm tại xã Liên Minh (thị xã Sa Pa)
- Tập trung phòng bệnh dịch tả châu Phi trên đàn lợn
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
Tin mới nhất
T2,25/11/2024
- Hình ảnh siêu quang phổ có thể phát hiện độc tố nấm mốc trong thức ăn gia cầm
- CP Foods thu gần 68.000 tỷ đồng tại Việt Nam
- Lào Cai: Đánh giá hiệu quả mô hình nuôi dúi thương phẩm tại xã Liên Minh (thị xã Sa Pa)
- Tập trung phòng bệnh dịch tả châu Phi trên đàn lợn
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Kiểm tra tỷ lệ bảo hộ sau tiêm phòng gia súc, gia cầm
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất