Theo Bộ Công Thương, thời điểm này, người chăn nuôi nên tập trung giữ ổn định đàn gia cầm, bởi từ nay tới cuối năm, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm trứng nói riêng và thực phẩm nói chung sẽ tăng mạnh.
Theo khảo sát của Bộ Công Thương, thời gian qua, giá gà thương phẩm đã tăng đáng kể, với mức tăng khoảng 10 – 15% so với cùng kỳ 2018. Giá gà, vịt giống cũng tăng khá mạnh. Hiện, gà giống lông màu có giá khoảng 10.000 đồng/con, cao gấp đôi so với giá thành. Giá vịt con giống từ 24.000 – 26.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với giá thành (từ 12.000 – 13.000 đồng/con).
Ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi gà đẻ trứng tại huyện Chương Mỹ
Đơn cử, trong tháng 8/2019, giá trứng gia cầm bất ngờ tăng trở lại sau một thời gian dài giảm giá sâu và khó tiêu thụ. Hiện, trứng vịt đang được bán lẻ với giá 2.500 – 2.700 đồng/quả; trứng gà ta 3.500 – 4.000 đồng/quả; trứng gà Ai Cập đỏ từ 2.300 – 2.500 đồng/quả; trứng cút có giá 5.000 – 6.000 đồng/chục… Như vậy, so với cuối tháng 7, trứng gia cầm đã tăng từ 5.000 – 6.000 đồng/chục.
Nguyên nhân khiến trứng tăng giá một phần do thời tiết nắng nóng nên năng suất gia cầm đẻ trứng giảm. Mặt khác, do thời gian trứng giảm giá kéo dài nên nhiều chủ trại đã chủ động giảm đàn. Ngoài ra, do nhu cầu sử dụng trứng làm nguyên liệu cho mùa bánh Trung thu và xu hướng người tiêu dùng chuyển sang ăn trứng do thịt lợn tăng giá, cũng là nguyên nhân đẩy giá trứng lên cao.
Bộ Công Thương khuyến cáo, thời điểm này, người chăn nuôi nên tập trung giữ ổn định đàn, bởi từ nay tới cuối năm, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm trứng nói riêng và thực phẩm nói chung sẽ tăng mạnh. Đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi nên sẽ thiếu hụt một lượng lớn thịt lợn. Do đó, đây sẽ là thời cơ của ngành chăn nuôi gia cầm.
Ánh Ngọc
Nguồn: báo Kinh Tế & ĐT
- chăn nuôi gia cầm li>
- người chăn nuôi gia cầm li>
- ổn định đàn li>
- khuyến cáo li>
- Bộ Công Thương li> ul>
- Thiết lập và tăng cường lá chắn miễn dịch cho lợn
- Nuôi bò thịt tuần hoàn, giảm ô nhiễm môi trường, lợi nhuận tăng 29%
- 6 thành phần giàu chất xơ và lợi ích của chúng đối với người chăn nuôi gia cầm
- Thịt nuôi cấy có thể trở thành thực phẩm sử dụng rộng rãi trên thế giới
- Bình Thuận: Toàn tỉnh hiện có trên 220 cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm tập trung
- FAO: Sản lượng ngũ cốc thế giới năm 2024 dự đoán sẽ giảm nhẹ 0,4%
- Lựa chọn chế độ ăn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của gà thịt giống
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 12/11/2024
- Pháp: Nâng mức nguy cơ dịch Cúm gia cầm từ trung bình lên cao
- Liên minh Đổi mới ngành công nghiệp thịt heo Trung Quốc-ASEAN chính thức ra mắt
Tin mới nhất
T5,14/11/2024
- Thiết lập và tăng cường lá chắn miễn dịch cho lợn
- Nuôi bò thịt tuần hoàn, giảm ô nhiễm môi trường, lợi nhuận tăng 29%
- 6 thành phần giàu chất xơ và lợi ích của chúng đối với người chăn nuôi gia cầm
- Thịt nuôi cấy có thể trở thành thực phẩm sử dụng rộng rãi trên thế giới
- Bình Thuận: Toàn tỉnh hiện có trên 220 cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm tập trung
- FAO: Sản lượng ngũ cốc thế giới năm 2024 dự đoán sẽ giảm nhẹ 0,4%
- Lựa chọn chế độ ăn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của gà thịt giống
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 12/11/2024
- Pháp: Nâng mức nguy cơ dịch Cúm gia cầm từ trung bình lên cao
- Liên minh Đổi mới ngành công nghiệp thịt heo Trung Quốc-ASEAN chính thức ra mắt
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất