[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Chi phí thức ăn thường chiếm tới 70% trong chi phí chăn nuôi. Ngành thức ăn chăn nuôi liên tục tìm kiếm nguyên liệu thay thế với giá thành rẻ hơn, đặc biệt nguồn thức ăn cung cấp protein là rất quan trọng.
Với hàm lượng protein trên 80% được sản xuất bằng công nghệ thủy phân, giúp vật nuôi dễ hấp thu, tiêu hóa và mức giá thành cạnh tranh, bột lông vũ Phương Nam có tiềm năng lớn trong việc thay thế các nguồn cung cấp protein khác, giúp giảm giá thành cho ngành thức ăn chăn nuôi.
Bột lông vũ Phương Nam có hàm lượng protein thô >80%
Sử dụng bột lông vũ: Mặt nào cũng lợi
Theo Hội đồng chất béo và protein gia cầm Hoa Kỳ (PPFC), một nhóm chuyên gia và nhà nghiên cứu đánh giá: bột lông vũ đang được coi là một nguồn protein tự nhiên chất lượng cao và có thể sử dụng trong khẩu phần ăn của tất cả các loại vật nuôi, không riêng gia súc hay gia cầm. Chúng có khả năng thay thế một lượng tương đối lớn các nguồn protein khác trong khẩu phần ăn của gia súc, gia cầm và thủy sản vì đây là nguồn sulfur rất giàu axit amin. Nghiên cứu chỉ ra giá trị protein của bột lông vũ cao gấp 2 lần khô đậu tương với thử nghiệm trên bò và gia súc nhai lại. Đối với gia cầm, trong các công bố của Sleman (2015), Ochetim (1993), Charles and Jeffre (1996), các nhà khoa học đã chỉ ra có thể sử dụng bột lông vũ trong thức ăn từ 2 đến 6% để giảm chi phí thức ăn mà không làm ảnh hưởng đến năng suất chăn nuôi. Cụ thể sử dụng 3% bột lông vũ không ảnh hưởng đến hệ số chuyển hóa thức ăn ở gà thịt từ 1 ngày đến 8 tuần, ở mức 4% đã không thấy khác biệt về tăng trọng và khi dùng bột lông vũ đến 6% đã không ảnh hưởng đến lượng thức ăn ăn vào và hiệu quả sử dụng thức ăn so với đối chứng trên gà Tây từ 10 ngày đến 19 tuần tuổi.
Các nghiên cứu tại Việt Nam của tác giả Phạm Thị Lan, Chế Minh Tùng, Vũ Thị Kiều Oanh trên gia cầm cũng cho kết quả tích cực tương tự. Trên gà Ross 308 bột lông vũ thủy phân có thể được sử dụng ở mức 4% trong thức ăn cho gà thịt trong 2 tuần đầu đời mà không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng của gà. Còn thử nghiệm trên gà Lương Phượng từ 1 ngày đến 12 tuần tuổi cho thấy sử dụng 6% bột lông vũ trong thức ăn chăn nuôi làm tăng khối lượng cơ thể đáng kể và làm giảm chi phí thức ăn so với việc không sử dụng hoặc sử dụng bột lông vũ ở mức 3 đến 4%.
Bên cạnh lợi ích về mặt kinh tế, sử dụng bột lông vũ trong thức ăn chăn nuôi còn giải quyết vấn đề về mặt môi trường khi ngành chăn nuôi gia cầm phát triển ngày một tăng. Tại Việt Nam, sau khi Dịch tả lợn châu Phi xảy ra, chăn nuôi gia cầm phát triển rất mạnh. Tổng đàn gia cầm của cả cả nước hiện nay khoảng trên 500 triệu con. Trong đó, lông thông thường chiếm từ 1- 2% trọng lượng cơ thể. Nếu không được xử lý, sự tồn đọng của các phụ phẩm động vật chưa qua chế biến sẽ cản trở các ngành công nghiệp thịt và đặt ra một mối nguy hiểm tiềm ẩn nghiêm trọng cho động vật và sức khỏe con người.
Việc giết mổ gia cầm trong nước đang dần tập trung ở quy mô lớn và cũng đã xuất hiện một số nhà máy thu gom và chế biến, cung cấp bột lông vũ như nguồn nguyên liệu cho các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi. Cả nước có 79 cơ sở giết mổ, chế biến gia cầm tập trung quy mô lớn (Theo thông tin từ Cục Thú y).
Ngoài ra, việc sử dụng bột lông vũ trong nước sẽ tránh được rủi ro khi đứt gãy chuỗi cung ứng, thiếu nguyên liệu sản xuất đầu vào cho các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi khi có sự cố như dịch Covid – 19 xảy ra vừa qua, giúp ổn định và không phụ thuộc quá nhiều vào nguồn nhập khẩu.
Trụ sở và nhà máy Công ty Lông vũ Phương Nam
Bột lông vũ từ một trong những nhà máy sản xuất lông vũ lớn và uy tín nhất Việt Nam
Nắm bắt được những điều trên, Công ty Lông Vũ Phương Nam có trụ sở tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đã đầu tư dây chuyền tự động sản xuất bột lông vũ chất lượng cao, trên diện tích nhà xưởng rộng 60,000 m2 tại xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, với công suất 900 tấn trên một tháng.
Bên trong Công ty Lông vũ Phương Nam
Cụ thể, Công ty Lông Vũ Phương Nam được thành lập năm 1995 là một trong những doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm từ lông vũ lớn và uy tín nhất Việt Nam đến các thị trường Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Trung Quốc… Đến nay Lông vũ Phương Nam đã phát triển và mở rộng quy mô gồm 3 nhà máy sản xuất, tổng diện tích 120,000 m², hoạt động và liên kết chặt chẽ với nhau trong quá trình sản xuất, khép kín đối với các sản phẩm liên quan tới lông vũ: từ sản xuất lông vũ nguyên liệu trong ngành công nghiệp thời trang may mặc, đến các sản phẩm áo lông vũ, chăn lông vũ và bột lông vũ. Với hơn 25 năm kinh nghiệm hoạt động công ty đã không ngừng khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường và niềm tin đối với khách hàng quốc tế cũng như khách hàng nội địa.
Phương Nam tự chủ nguồn nguyên liệu lông vũ
Năm 2020, Công ty Lông vũ Phương Nam đã đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất sản phẩm mới bột lông vũ thủy phân, là nguồn nguyên liệu cung cấp hàm lượng cao protein 80% (min) cho các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi. Nhà máy bột lông vũ thủy phân được đầu tư mới bài bản, hệ thống máy móc hiện đại và hoàn toàn tự động. Với thế mạnh tự chủ nguồn nguyên liệu lông vũ trong nước, quy trình sản xuất khép kín và kiểm soát chất lượng chặt chẽ. Cùng với thời gian và hình thức thanh toán linh hoạt, đáp ứng nhanh, sản phẩm bột lông vũ thủy phân của Phương Nam đảm bảo chất lượng và có giá cạnh tranh cao trên thị trường.
Bột lông vũ Phương Nam giúp vật nuôi dễ tiêu hóa
Hệ thống máy móc hiện đại, tự động sản xuất bột lông vũ Phương Nam
Tại sao sản phẩm bột lông vũ cần sản xuất theo quy trình thuỷ phân chặt chẽ với máy móc hiện đại?
Theo thử nghiệm khoa học, lông vũ nói chung sẽ không thể được sử dụng như là một nguồn protein nếu không qua quá trình thủy phân để phá hủy các cầu nối disulfite – thành phần tạo ra cấu trúc đặc trưng duy nhất ở sợi lông vũ. Bột lông vũ Phương Nam được sử dụng công nghệ hấp thủy phân mới nhất trên thế giới hiện nay nhằm tạo ra sản phẩm bột lông vũ chất lượng nhất, giúp vật nuôi dễ hấp thu; đồng thời đảm bảo yếu tố bền vững và môi trường.
Hệ thống ra bao tự động trong dây chuyền sản xuất của công ty Lông vũ Phương Nam
Cụ thể, nguyên liệu lông vũ được chuyển vào bể thủy phân ở nhiệt độ và áp suất cao. Lông vũ trong bể thủy phân với tác dụng của enzyme ở điều kiện nấu liên tục dưới nhiệt độ cao, các liên kết hóa học như liên kết cystine disulfide bị phá hủy hoàn toàn cấu trúc không gian ổn định của protein sừng lông, làm cho nó trở thành một protein hòa tan có thể được tiêu hóa và hấp thụ bởi gia súc và gia cầm. Chìa khóa của quá trình thủy phân này là làm chủ các tác động giữa thời gian, nhiệt độ và áp suất.
Sau đó, bột lông vũ thủy phân được sấy khô, nghiền thành bột, thử nghiệm và đóng gói thành thành phẩm. Quy trình sản xuất chặt chẽ nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn giúp sản phẩm bột lông thủy phân Phương Nam có hàm lượng protein thô là hơn 80%, và tỷ lệ tiêu hóa và hấp thụ protein động vật là hơn 70%.
Hình ảnh bao bì bột lông vũ Phương Nam
Hà Ngân
Thời gian qua, công ty lông vũ Phương Nam đã phối hợp tác phát triển sản phẩm bột lông vũ với Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam – đơn vị có thị phần sản xuất thức ăn chăn nuôi số 1 tại Việt Nam. Thời gian tới, Công ty sẽ phát triển nhiều sản phẩm từ bột lông vũ hơn nữa để phục vụ ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam.
Quý công ty có nhu cầu hợp tác hoặc muốn biết thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng liên hệ phòng kinh doanh: Mrs Bích (SĐT: 098 391 163 & 0333 667 456) hoặc Mr Alvin (SĐT 0902 139 139. Email: [email protected] hoặc [email protected]. Thông tin công ty vui lòng truy cập: http://vinadown.vn/
- thức ăn chăn nuôi li>
- Phương Nam li>
- bột lông vũ thủy phân li>
- Vinadown li>
- bột lông vũ thủy phân Phương Nam li> ul>
4 Comments
Để lại comment của bạn
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
Tin mới nhất
CN,24/11/2024
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Hay thật
Muốn mua bột lông vũ của công ty bằng cách nào?
Bột lông vũ có thể thấy thế hoàn toàn cho bột cá không
Giá và quy cách đóng gói
Phường thức vạn chuyển và thành toán
Tôi thấy sphẩm bột lông vũ rất hữu ích, quí Cty có thể gửi cho tôi bảng báo giá được ko ?