Đại sứ thịt đỏ Australia tranh tài nấu ăn - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
    • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 61.000 - 64.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 64.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Yên Bái 63.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai 62.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 58.000 - 62.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 60.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 62.000đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Ninh Thuận 60.000đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Đắk Lắk 58.000đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 59.000 - 62.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 60.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Cần Thơ 62.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi TP. Hồ Chí Minh 61.000 đ/kg
    •  
  • Đại sứ thịt đỏ Australia tranh tài nấu ăn

    [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ngày 22/8/2024,  tại Hà Nội, Hiệp hội Thịt & gia súc Úc (MLA) đã tổ chức buổi giới thiệu và trình diễn của các Đại sứ Thịt đỏ Úc với sự hỗ trợ của Chính phủ Australia và Hội đồng Australia – ASEAN.

     

    Sự kiện quy tụ ba Aussie Beef Mate (Đại sứ thịt bò) và ba Lambassadors (Đại sứ thịt cừu) từ khắp khu vực Đông Nam Á để truyền cảm hứng và giới thiệu chất lượng, sự đa dạng cũng như hương vị của thịt bò và thịt cừu Úc tới các chuyên gia ẩm thực tại Hà Nội.

    Lady Butcher, Natsasi – trình diễn pha lóc thịt cùng Đại sứ thịt bò Phan Lê Anh Tú cho 24 đầu bếp.

     

    Cùng với Aussie Beef Mates và Lambassadors, 24 đầu bếp trẻ đến từ các khách sạn 5 sao và nhà hàng cao cấp đã rất hào hứng để tham gia sự kiện này. Được chia thành sáu đội, các đầu bếp trẻ và đại sứ thịt đỏ Australia đã tranh tài trong thử thách nấu ăn. Thử thách yêu cầu mỗi đội sử dụng một phần thịt bò hoặc thịt cừu Úc thứ cấp, để chế biến một đĩa nhỏ đặc trưng. Các món ăn được giới thiệu tới các khách mời trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống chuyên nghiệp. Các món ăn đã thể hiện sự sáng tạo của các đầu bếp cũng như tính linh hoạt, hương vị và chất lượng của thịt bò và thịt cừu Úc trong các nền ẩm thực địa phương.

     

    Hơn 80 khách mời tham dự sự kiện chính là ban giám khảo và bình chọn cho đội thắng cuộc trong thử thách nấu ăn này. Giải nhất là một bữa tối tại nhà hàng Gia, sao Michelin do Lambassador Sam Tran sáng lập. Các vị khách cho rằng đây là cách sáng tạo nhất để sử dụng thịt bò/thịt cừu Úc và rất ngạc nhiên khi các đầu bếp có thể tạo ra món ăn này chỉ trong thử thách nấu ăn kéo dài hai giờ.

     

    Bạn Nguyễn Văn Nguyên, bếp trưởng nhà hàng Hemisphere tại khách sạn Sheraton cảm nhận ngay khi bắt đầu thử thách, “đây là lần đầu tiên em trải nghiệm một thử thách thú vị như thế này. Có cơ hội được gặp gỡ và ngẫu nhiên ghép đội với những bạn đồng nghiệp chưa bao giờ có cơ hội gặp, làm việc dưới sức ép thời gian và nguyên liệu hạn chế, sẽ là một trải nghiệm thú vị về cách làm việc nhóm và sự sáng tạo”. 

     

    Sau phần hướng dẫn cách pha lóc và nếm thử chất lượng từng phần cơ trong mông bò và vai cừu vào buổi sáng cùng chuyên gia pha lóc/ đại sứ thịt bò Natsasi – Lady Butcher đến từ Thái lan, các nhóm được chia đội và cùng nhau thảo luận để đưa ra món ăn và công thức phù hợp nhất với phần thịt nhận được. “Đây là một thử thách vô cùng hấp dẫn, sự sáng tạo của các bạn đầu bếp trẻ Việt Nam rất tuyệt vời. Những phần thịt tưởng chừng như luôn bị đánh giá thấp đã được nâng tầm dưới sự kết hợp tinh tế với các nguyên liệu địa phương. Tôi cũng được học hỏi rất nhiều qua sự kiện giao lưu lần này.” Chị Alysia Chan, Giám đốc ẩm thực của tập đoàn Ebbs & Flow group, Singapore, Đại sứ thịt Cừu năm 2023 chia sẻ.

    24 đầu bếp đến từ khách sạn 5 sao và nhà hàng tại Hà Nội

     

    Các đại sứ thịt bò và cừu đều là những chuyên gia ẩm thực nổi tiếng trên thế giới, đã từng đến thăm các trang trại Úc để hiểu rõ hơn về quy trình từ trang trại đến bàn ăn do Hiệp hội Thịt và Gia súc Úc tổ chức trong 3 năm vừa qua. Ngoài 2 đại sứ đến từ Singapore và Thái lan, sự kiện lần này có sự góp mặt của 4 đại sứ đến từ Việt Nam bao gồm: Chef Sam Tran – Bếp trưởng và đồng sáng lập nhà hàng Gia – đạt Michelin 2 năm vừa qua, Chef Phan Lê Anh Tú – Bếp trưởng và đồng sáng lập nhà hàng Ngoặm và Tacỗ, Chef Lân Võ – từng là nhà sáng lập thương hiệu Topping Beef và the Gangs, hiện là chủ thương hiệu sốt Sotz và Aeron Tran – tổng bếp trưởng của group Tomatito, Bandido, Lupin.

    Ông Michael Crowley, Giám đốc điều hành Meat & Livestock Australia trao giải cho đội thắng cuộc

     

    Theo giám đốc điều hành Hiệp hội Thịt và Gia súc Úc, ông Micheal Crowley: “Hiện chương trình Lambassador – Đại sứ thịt cừu được sáng lập từ Nhật từ năm 2015, nay đã có trên 50 Lambassador và Aussie Beef Mate – Đại sứ thịt bò được thành lập từ năm 2022 cũng đã phát triển rất nhanh lên đến 48 trên toàn cầu. Thông qua chương trình Đại sứ thịt bò và cừu Úc, các chuyên gia ẩm thực được truyền cảm hứng để chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của bản thân khi sử dụng thịt đỏ Úc đến nhiều đầu bếp và cộng đồng hơn”.

     

    Tâm An

    Thông tin về Hiệp hội Thịt và Chăn nuôi Úc

     

    Meat and Livestock Australia (MLA) là cơ quan tiếp thị, nghiên cứu và phát triển cho ngành chăn nuôi và thịt đỏ của Australia. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận thuộc sở hữu của các nhà sản xuất gia súc, cừu và dê. MLA sử dụng thương hiệu Aussie Beef and Lamb để quảng bá thịt đỏ Úc tại các thị trường xuất khẩu (quốc tế), đại diện cho ngành thịt đỏ giới thiệu giá trị và câu chuyện của thịt bò và cừu Úc.

     

    Để biết thêm thông tin về thịt bò và thịt cừu Úc vui lòng truy cập: https://www.aussiebeeflamb.com.vn/ hoặc https://www.facebook.com/Aussiebeeflambvn/

    Để lại comment của bạn

    Bình luận mới nhất

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

    • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

    • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

    • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

    • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

    • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

    • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

    • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.