De Heus Việt Nam: Có thể truy xuất nguồn gốc từng miếng thịt heo - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
    • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 61.000 - 64.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 64.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Yên Bái 63.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai 62.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 58.000 - 62.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 60.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 62.000đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Ninh Thuận 60.000đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Đắk Lắk 58.000đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 59.000 - 62.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 60.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Cần Thơ 62.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi TP. Hồ Chí Minh 61.000 đ/kg
    •  
  • De Heus Việt Nam: Có thể truy xuất nguồn gốc từng miếng thịt heo

    [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Đó là một trong những mục tiêu chính của Chương trình hợp tác chuỗi cấp thịt heo sạch, an toàn và truy xuất được nguồn gốc tại Việt Nam giữa 4 bên: Công ty TNHH De Heus, Công ty CP Công nghệ thực phẩm Vinh Anh, Công ty TNHH Fresh Studio Innovations Asia và Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội được tổ chức ngày 18/11/2016 tạ Hà Nội.

     

    Theo đó, Chương trình sẽ thiết lập một chuỗi cung cấp thịt heo sạch, an toàn “từ trang trại đến bàn ăn”. Trong đó, mỗi công đoạn từ con giống, thức ăn, thuốc thú y, điều kiện chăn nuôi, vận chuyển, giết mổ, bảo quản … đều phải được thực hiện theo các qui trình thao tác chuẩn và được kiểm soát một cách chặt chẽ và được chứng nhận bởi một đơn vị kiểm soát chất lượng độc lập có uy tín. Tất cả trại heo trong chương trình sẽ được triển khai áp dụng các quy chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng như VietGap hoặc GlobalGap; các cơ sở giết mổ sẽ áp dụng theo tiêu chuẩn của hệ thống kiểm soát chất lượng HACCP và đặc biệt, các trại chăn nuôi sẽ áp dụng hệ thống kiểm soát chất lượng toàn diện TRACEPIG. TRACEPIG tập trung vào tất cả các bước của chuỗi giá trị để đảm bảo các sản phẩm của chương trình sẽ được kiểm soát chất lượng một cách chặt chẽ và truy xuất được nguồn gốc của từng sản phẩm.

    Heo và sản phẩm thịt heo không bị nhiễm hóa chất và vi sinh do có thể truy xuất nguồn gốc từ nông trại đến bàn ăn; Tôn trọng phúc lợi động vật ở cả nông trại và cơ sở giết mổ; Tuân theo bộ quy tắc ứng xử quốc tế và chế độ lao động dành cho nhân viên.

    Ông Arie Veldhuizen – Tham tán Nông nghiệp Đại Sứ quán Hà Lan tại Việt Nam: Dự án cung cấp sản phẩm cho các trường học, do đó, thế hệ trẻ sẽ được hưởng thụ thực phẩm an toàn.

    Ông Gabor Fluit – Tổng Giám đốc De Heus Khu vực Châu Á:

    De Heus đóng vai trò là nhà cung cấp thức ăn và kỹ thuật trong chuỗi liên kết. Đây là bước đầu của dự án. Sau này, dự án sẽ tiếp tục phát triển ở miền Trung, miền Nam Việt Nam.

    Ông Đào Quang Vinh – Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ Thực phẩm Vinh Anh:

    Trên 80% thịt được giết mổ thủ công, không đảm bảoVSATTP. Công ty Vinh Anh cung cấp sản phẩm thịt mát ngay tại nhà máy. Tại châu Âu, thịt mát là quy trình bắt buộc để đảm bảo chất lượng thịt tốt nhất cũng như VSATTP.

    Ông Tạ Văn Tường – Giám đốc Trung tâm Phát triển Chăn nuôi Hà Nội:

    Hà Nội với lợi thế diện tích rộng, dân cư đông nên nhu cầu về thực phẩm rất lớn. Đây là những thuận lợi để phát triển chuỗi. Bên cạnh đó, hiện nay phần lớn thực phẩm chưa chứng minh được nguồn gốc nên chỉ những chuỗi liên kết mới làm được điều này.

    Toàn cảnh lễ ký kết 

     

    Tuấn Tú

    Công ty TNHH De Heus là một doanh nghiệp có uy tín, trực thuộc Tập đoàn thức ăn chăn nuôi De Heus của Hà Lan, chuyên sản xuất và cung cấp thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản với các thương hiệu nổi tiếng như De Heus, Windmill, Koudijs. Với mục tiêu luôn hướng đến chất lượng trong các sản phẩm chăn nuôi và thực hiện chiến lược phát triển bền vững của mình tại Việt Nam nói riêng cũng như các nước trong khu vực châu Á nói chung trên cơ sở đồng hành, hỗ trợ cùng người chăn nuôi góp phần xây dựng một nền nông nghiệp thịnh vượng tại mỗi nơi mà De Heus có mặt.
    Vinh Anh (VAF) là một doanh nghiệp có tên tuổi và uy tín trong lĩnh vực giết mổ gia súc, gia cầm tại Hà Nội với đầy đủ kinh nghiệm, chuyên môn, kiến thức, cơ sở vật chất và các nguồn lực cần thiết khác để thực hiện một qui trình giết mổ sạch, thỏa mãn các yêu cầu của một cơ sở giết mổ hiện đại.
    Fresh Studio là một doanh nghiệp tư vấn chuyên nghiệp về quản lý chất lượng trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm, đủ năng lực để tham gia phát triển chuỗi cung ứng thịt heo sạch.
    Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội là đơn vị sự nghiệp có nhiệm vụ, chức năng tham mưu cho Thành phố Hà Nội và triển khai các cơ chế chính sách, nhiệm vụ phát triển chăn nuôi, các cơ sở giết mổ công nghiệp, bán công nghiệp tập trung; Xây dựng chuỗi liên kết chăn nuôi – tiêu thụ sản phẩm, xác nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm chăn nuôi. Đây là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn phát triển chăn nuôi theo chuỗi liên kết và xác nhận nguồn gốc sản phẩm chăn nuôi. Theo đó, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội tham gia tư vấn, phát triển và là đầu mối để kết nối cho các bên trong chuỗi liên kết cung cấp thịt heo sạch này.

    Để lại comment của bạn

    Bình luận mới nhất

  • Nguyễn Mạnh
  • Bài viết đã cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích! Nếu bạn đang tìm kiếm thêm nguồn cung cấp bột đá, đá hạt, vôi bột và bột dolomite chất lượng cao cho các ngành sản xuất, hãy ghé thăm bột đá đá hạt dolomite vôi bột . Chúng tôi tự hào mang đến sản phẩm với tiêu chuẩn nghiêm ngặt, giá cả cạnh tranh và giao hàng nhanh chóng. Rất hân hạnh được hợp tác cùng bạn!

  • Đỗ Đại Trùng Dương
  • Tôi muốn liên kết.

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

    • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

    • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

    • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

    • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

    • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

    • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

    • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.