Các tổ chức tín dụng trên địa bàn Đồng Nai đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho nhiều chủ trang trại, hộ gia đình, doanh nghiệp chăn nuôi lợn với số tiền gần 28 tỷ đồng.
Ảnh minh họa
Thông tin trên do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai cho biết. Ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai cho biết, nhiều tháng qua, giá lợn liên tục giảm, người chăn nuôi thua lỗ nặng, điều này gây khó cho việc thu hồi nợ của các tổ chức tín dụng trong tỉnh. Do đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai chỉ đạo các tổ chức tín dụng trong tỉnh phải đồng hành cùng người chăn nuôi; nếu không có vốn, ngành nuôi lợn có nguy cơ phá sản.
Bên cạnh cơ cấu lại thời hạn trả nợ, các tổ chức tín dụng cần tiếp tục cho vay mới, khoanh nợ vay đối với các tổ chức, cá nhân nuôi lợn và các đại lý kinh doanh thức ăn gia súc. Theo ông Nguyễn Huy Trinh, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Đồng Nai (Agribank Đồng Nai), đến thời điểm này, riêng dư nợ cho vay ngành chăn nuôi lợn của Agribank Đồng Nai là gần 1.337 tỷ đồng. Khách hàng vay chăn nuôi lợn chủ yếu là cá nhân, gia đình và chủ trang trại. Thời điểm này cho vay nuôi lợn có những rủi ro do giá lợn xuống quá thấp, tuy nhiên, Agribank Đồng Nai sẽ tiếp tục đơn giản thủ tục, đẩy mạnh cho vay; chỉ khi có vốn người dân mới có điều kiện tiếp tục chăn nuôi, vượt qua khó khăn.
Agribank Đồng Nai hiện đang có 10.000 tỷ đồng, ngân hàng sẵn sàng giải ngân cho những khách hàng là người nuôi lợn với lãi suất 7%/năm. Thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai cho thấy, toàn tỉnh Đồng Nai hiện có gần 12.000 khách hàng còn dư nợ trong lĩnh vực chăn nuôi lợn với số tiền gần 2.650 tỷ đồng. Dù cho vay lớn song nợ xấu trong cho vay chăn nuôi lợn chỉ hơn 42 tỷ đồng. Người chăn nuôi dù thua lỗ song vẫn có trách nhiệm với khoản vay, tích cực trả nợ.
Công Phong
Nguồn: Nông Nghiệp Việt Nam
- dịch bệnh trong chăn nuôi li>
- giá heo hơi li>
- giá lợn hơi li>
- giải cứu heo li>
- thực phẩm sạch li>
- nhà chăn nuôi li>
- phương pháp chăn nuôi li>
- chăn nuôi làm giàu li>
- chăn nuôi gia súc li>
- chăn nuôi hiệu quả li>
- cách chăn nuôi li> ul>
- Quảng Ngãi đề xuất hỗ trợ 106 tỉ đồng sau khi hơn 92.000 con heo bị tiêu hủy
- Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Hải Thịnh: Đẩy mạnh ứng dụng khoa học – công nghệ, hoàn thiện chuỗi giá trị 4F
- Đến Thái Nguyên, lạc vào “thủ phủ” chăn nuôi ngựa
- Nhập khẩu ngô năm 2025 giảm cả lượng và kim ngạch
- Hàng tuyển ‘gà tiến vua’ ở Hưng Yên đắt khách
- Nhiều thị trường sửa quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật
- 3 chất gây nhiễm đe doạ sữa heo nái
- Đề xuất tăng chế tài xử phạt và buộc tiêu hủy thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm
- Bức tranh chăn nuôi Trung Quốc 2025 và chiến lược giai đoạn 2026 – 2030
- Ngành TĂCN toàn cầu năm 2025: Thị trường dịch chuyển và cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam
Tin mới nhất
CN,01/02/2026
- Quảng Ngãi đề xuất hỗ trợ 106 tỉ đồng sau khi hơn 92.000 con heo bị tiêu hủy
- Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Hải Thịnh: Đẩy mạnh ứng dụng khoa học – công nghệ, hoàn thiện chuỗi giá trị 4F
- Đến Thái Nguyên, lạc vào “thủ phủ” chăn nuôi ngựa
- Tri thức dân gian: Chọn, thuần dưỡng ngựa truyền thống của người Mông
- Nhập khẩu ngô năm 2025 giảm cả lượng và kim ngạch
- Hàng tuyển ‘gà tiến vua’ ở Hưng Yên đắt khách
- Nhiều thị trường sửa quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật
- 3 chất gây nhiễm đe doạ sữa heo nái
- Đề xuất tăng chế tài xử phạt và buộc tiêu hủy thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm
- Bức tranh chăn nuôi Trung Quốc 2025 và chiến lược giai đoạn 2026 – 2030
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà





















Bình luận mới nhất