Theo dự báo của USDA, sản lượng thịt lợn toàn cầu năm 2021 sẽ đạt 105,1 triệu tấn, tăng 8,5% so với năm 2020, trong đó tăng chủ yếu ở Trung Quốc.
Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc năm 2021 dự kiến tăng 20% so với năm 2020, đạt 43,8 triệu tấn. Kể từ đầu năm 2021, hoạt động giết mổ lợn của Trung Quốc tăng mạnh và trọng lượng lợn cũng tăng, trong khi nhu cầu tiêu thụ yếu, đã khiến giá giảm mạnh. Tuy nhiên, việc giết mổ hàng loạt sẽ gây ra những thách thức làm giảm sản lượng thịt lợn của Trung Quốc vào cuối năm nay.
Sản lượng thịt lợn của EU năm 2021 đứng thứ hai trên thế giới, dự kiến đạt 24,8 triệu tấn (tăng 2% so với năm 2020), tiếp theo là Mỹ 12,7 triệu tấn (giảm 0,5% so với năm 2020).
Trong năm 2021, Trung Quốc sẽ đứng đầu thế giới về nhập khẩu thịt lợn, với 5 triệu tấn, giảm hơn 5% so với năm 2020; trong khi nhập khẩu của Philippines sẽ tăng 154% lên 425.000 tấn do mức thuế nhập khẩu giảm và do nguồn cung trong nước giảm vì dịch ASF. Nhập khẩu của Mexico sẽ đạt 985.000 tấn (tăng 3%) do giá trong nước tăng, đồng peso mạnh hơn.
Tổng khối lượng thịt lợn xuất khẩu toàn cầu năm 2021 dự kiến đạt 11,8 triệu tấn; trong đó Liên minh châu Âu xuất khẩu nhiều nhất 4,4 triệu tấn, giảm 1,8% so với năm 2020; Mỹ đạt 3,4 triệu tấn, giảm 3,7%; Canada đạt,5 triệu tấn, tăng 1,1%.
Nguồn: Vinanet/VITIC/pig333
- sản lượng thịt lợn li>
- sản lượng thịt lợn toàn cầu li> ul>
- TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026
- Cấp bách phòng, chống dịch cúm gia cầm ở Hà Tĩnh
- Thái Nguyên: Lan tỏa mô hình ‘Ngân hàng gà đen’ ở Phong Quang
- Dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại Hàn Quốc
- Giải pháp toàn diện cho dây chuyền sản xuất thức ăn thú cưng
- Vắc-xin AVAC ASF LIVE
- Kiểm soát bệnh đường ruột
- Khai thác sức mạnh từ thực vật
- Tập đoàn Hoàng Gia De Heus
- Độc tố sinh học: Chiếu tướng
Tin mới nhất
T6,20/02/2026
- TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026
- Đón đọc Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam số tháng 02 năm 2026
- Cấp bách phòng, chống dịch cúm gia cầm ở Hà Tĩnh
- Thái Nguyên: Lan tỏa mô hình ‘Ngân hàng gà đen’ ở Phong Quang
- Dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại Hàn Quốc
- Giải pháp toàn diện cho dây chuyền sản xuất thức ăn thú cưng
- Vắc-xin AVAC ASF LIVE
- Kiểm soát bệnh đường ruột
- Khai thác sức mạnh từ thực vật
- Tập đoàn Hoàng Gia De Heus
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà























Bình luận mới nhất