Theo dự báo của USDA, sản lượng thịt lợn toàn cầu năm 2021 sẽ đạt 105,1 triệu tấn, tăng 8,5% so với năm 2020, trong đó tăng chủ yếu ở Trung Quốc.
Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc năm 2021 dự kiến tăng 20% so với năm 2020, đạt 43,8 triệu tấn. Kể từ đầu năm 2021, hoạt động giết mổ lợn của Trung Quốc tăng mạnh và trọng lượng lợn cũng tăng, trong khi nhu cầu tiêu thụ yếu, đã khiến giá giảm mạnh. Tuy nhiên, việc giết mổ hàng loạt sẽ gây ra những thách thức làm giảm sản lượng thịt lợn của Trung Quốc vào cuối năm nay.
Sản lượng thịt lợn của EU năm 2021 đứng thứ hai trên thế giới, dự kiến đạt 24,8 triệu tấn (tăng 2% so với năm 2020), tiếp theo là Mỹ 12,7 triệu tấn (giảm 0,5% so với năm 2020).
Trong năm 2021, Trung Quốc sẽ đứng đầu thế giới về nhập khẩu thịt lợn, với 5 triệu tấn, giảm hơn 5% so với năm 2020; trong khi nhập khẩu của Philippines sẽ tăng 154% lên 425.000 tấn do mức thuế nhập khẩu giảm và do nguồn cung trong nước giảm vì dịch ASF. Nhập khẩu của Mexico sẽ đạt 985.000 tấn (tăng 3%) do giá trong nước tăng, đồng peso mạnh hơn.
Tổng khối lượng thịt lợn xuất khẩu toàn cầu năm 2021 dự kiến đạt 11,8 triệu tấn; trong đó Liên minh châu Âu xuất khẩu nhiều nhất 4,4 triệu tấn, giảm 1,8% so với năm 2020; Mỹ đạt 3,4 triệu tấn, giảm 3,7%; Canada đạt,5 triệu tấn, tăng 1,1%.
Nguồn: Vinanet/VITIC/pig333
- sản lượng thịt lợn li>
- sản lượng thịt lợn toàn cầu li> ul>
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
Tin mới nhất
T2,29/04/2024
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất