Ninh Thuận có đàn cừu trên 860.000 con, cung cấp thịt cho nhiều địa phương trong cả nước. Thịt cừu Ninh Thuận có hương vị đặc trưng, hàm lượng dinh dưỡng cao.
Ngày 31/10, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận cho biết thịt cừu Ninh Thuận đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận là cơ quan quản lý chỉ dẫn địa lý thịt cừu Ninh Thuận.
Chỉ dẫn địa lý thịt cừu Ninh Thuận bao gồm các giống cừu có nguồn gốc bản địa và cừu lai được nuôi trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Sản phẩm bao gồm thịt cừu tươi sống hoặc đông lạnh.
Cừu tại Ninh Thuận được chăn thả, tự kiếm ăn, nên thịt có hương vị đặc trưng. Ảnh: Tuấn Kiệt.
Ông Phạm Thanh Hưng, Trưởng phòng Quản lý Công nghệ và Chuyên ngành, Sở Khoa học và Công Nghệ tỉnh Ninh Thuận, cho biết khi xây dựng thành công chỉ dẫn địa lý giúp bảo hộ nguồn gốc xuất xứ cho thịt cừu Ninh Thuận, giúp người tiêu dùng dễ nhận biết. Đồng thời, nâng cao tăng khả năng cạnh tranh cho sản phẩm thịt cừu.
Đàn cừu tại Ninh Thuận khoảng 860.000 con, cung cấp thịt cho nhiều nơi. Ảnh: Tuấn Kiệt.
Ninh Thuận có điều kiện khí hậu khô hanh quanh năm, độ ẩm trung bình thấp thích hợp cho cừu phát triển, ít bệnh. Cừu ở đây được chăn thả tự nhiên, tự kiếm thức ăn là các loại cỏ, lá cây nên thịt có hương vị đặc trưng, hàm lượng dinh dưỡng cao, tỷ lệ mỡ thấp.
Ninh Thuận hiện có đàn cừu trên 860.000 con, thịt cừu được tiêu thụ mạnh trong cả nước như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Ninh Bình, Hải Dương, Nam Định. Hiện giá cừu tại Ninh Thuận tăng cao, mang lại lợi nhuận cho người chăn nuôi.
Sở KH&CN quản lý chỉ dẫn địa lý thịt cừu Ninh Thuận. Ảnh: Google Maps.
Huỳnh Hải
Nguồn: Tri Thức Trẻ
- chăn nuôi cừu li>
- cừu ninh thuận li> ul>
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất