Mấy ngày nay, giá heo hơi ở các tỉnh miền Đông Nam bộ tăng khoảng 10.000 đồng/kg. Giá heo hơi tăng, người chăn nuôi ở Đồng Nai không được hưởng lợi vì nguồn cung trong dân không còn nhiều.
Hiện nay, giá heo hơi ở tỉnh Đồng Nai khoảng 67.000 – 68.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg so với tuần trước. Theo Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai, giá heo hơi tăng là do thời gian qua giá thức ăn chăn nuôi tăng quá cao, bệnh dịch tả heo châu Phi gây thiệt hại ở một số nơi ở phía Bắc nên nguồn cung giảm.
Tuy nhiên, nguyên nhân chính là do một số thương lái đang gom heo xuất sang Trung Quốc, vì ở đó đã mở kho dự trữ thịt heo để ổn định thị trường và họ dùng gần hết nên giờ mua tiếp để dự trữ. Thời điểm này, giá heo hơi ở Việt Nam đang thấp hơn Trung Quốc và Thái Lan, hơn 13.000 đồng/kg. Giá heo hơi tăng nên giá thịt heo ở các chợ truyền thống của TP.HCM đang tăng khoảng 10.000 đồng/kg.
Giá heo hơi tăng nhưng người chăn nuôi ít hưởng lợi vì lượng heo nuôi trong dân không còn nhiều mà chủ yếu ở trong các công ty lớn. (Ảnh: Lệ Hằng)
Theo ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai, dù giá heo hơi tăng nhưng người chăn nuôi không được hưởng lợi nhiều vì lượng heo trong trang trại chăn nuôi của người dân còn không nhiều.
Giá heo hơi tăng nên giá thịt heo ở chợ truyền thống TP.HCM tăng khoảng 10.000 đồng/kg. (Ảnh: Lệ Hằng).
“Nếu người mua thu gom heo từ hộ chăn nuôi thì không có bao nhiêu, vì từ đầu năm đến nay giá cám (thức ăn gia súc) tăng giá 6 lần nên người chăn nuôi không mặn mà với việc chăn nuôi. Trước đây, nguồn cung heo hơi từ người chăn nuôi trong dân chiếm 70-80% thì bây giờ ngược lại nguồn cung 70-80% là từ các công ty lớn”, ông Nguyễn Kim Đoán cho biết./.
Lệ Hằng/VOV-TP.HCM
- người chăn nuôi li>
- Đồng Nai li>
- giá heo hơi tăng li> ul>
- Haid Group ký kết dự án nhà máy thức ăn chăn nuôi 300.000 tấn/năm tại Phú Thọ
- Khát vọng đưa giống bò sữa Việt Nam vươn nhóm năng suất dẫn đầu thế giới
- Dabaco khẳng định chiến lược tăng trưởng bền vững tại Hội nghị Gặp mặt Nhà đầu tư 2025
- NAPHAVET tuyển dụng vị trí Bác sỹ Thú y
- Siba Group lập liên doanh với đơn vị Trung Quốc xây nhà máy cung ứng chăn nuôi
- Top 10 Công ty uy tín ngành Thức ăn chăn nuôi năm 2025
- Những khu vực nào không được phép nuôi chim yến ở TP Huế?
- 10 điều cần biết về phytate thực vật trong thức ăn chăn nuôi
- An Giang: hướng chăn nuôi hiệu quả, ổn định sinh kế
- Thanh Hóa: Làm giàu từ nuôi chim bồ câu Pháp
Tin mới nhất
T2,15/12/2025
- Hội Chăn nuôi Việt Nam: Củng cố vị thế, đồng hành cùng ngành chăn nuôi trong giai đoạn mới
- Haid Group ký kết dự án nhà máy thức ăn chăn nuôi 300.000 tấn/năm tại Phú Thọ
- Khát vọng đưa giống bò sữa Việt Nam vươn nhóm năng suất dẫn đầu thế giới
- Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố thủ tục hành chính nội bộ sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực thú y, thủy sản
- Dabaco khẳng định chiến lược tăng trưởng bền vững tại Hội nghị Gặp mặt Nhà đầu tư 2025
- NAPHAVET tuyển dụng vị trí Bác sỹ Thú y
- Giá heo hơi hôm nay 15-12: Đồng loạt tăng giá trên cả nước
- Siba Group lập liên doanh với đơn vị Trung Quốc xây nhà máy cung ứng chăn nuôi
- Top 10 Công ty uy tín ngành Thức ăn chăn nuôi năm 2025
- Những khu vực nào không được phép nuôi chim yến ở TP Huế?
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà
























Bình luận mới nhất