Mấy ngày nay, giá heo hơi ở các tỉnh miền Đông Nam bộ tăng khoảng 10.000 đồng/kg. Giá heo hơi tăng, người chăn nuôi ở Đồng Nai không được hưởng lợi vì nguồn cung trong dân không còn nhiều.
Hiện nay, giá heo hơi ở tỉnh Đồng Nai khoảng 67.000 – 68.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg so với tuần trước. Theo Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai, giá heo hơi tăng là do thời gian qua giá thức ăn chăn nuôi tăng quá cao, bệnh dịch tả heo châu Phi gây thiệt hại ở một số nơi ở phía Bắc nên nguồn cung giảm.
Tuy nhiên, nguyên nhân chính là do một số thương lái đang gom heo xuất sang Trung Quốc, vì ở đó đã mở kho dự trữ thịt heo để ổn định thị trường và họ dùng gần hết nên giờ mua tiếp để dự trữ. Thời điểm này, giá heo hơi ở Việt Nam đang thấp hơn Trung Quốc và Thái Lan, hơn 13.000 đồng/kg. Giá heo hơi tăng nên giá thịt heo ở các chợ truyền thống của TP.HCM đang tăng khoảng 10.000 đồng/kg.
Giá heo hơi tăng nhưng người chăn nuôi ít hưởng lợi vì lượng heo nuôi trong dân không còn nhiều mà chủ yếu ở trong các công ty lớn. (Ảnh: Lệ Hằng)
Theo ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai, dù giá heo hơi tăng nhưng người chăn nuôi không được hưởng lợi nhiều vì lượng heo trong trang trại chăn nuôi của người dân còn không nhiều.
Giá heo hơi tăng nên giá thịt heo ở chợ truyền thống TP.HCM tăng khoảng 10.000 đồng/kg. (Ảnh: Lệ Hằng).
“Nếu người mua thu gom heo từ hộ chăn nuôi thì không có bao nhiêu, vì từ đầu năm đến nay giá cám (thức ăn gia súc) tăng giá 6 lần nên người chăn nuôi không mặn mà với việc chăn nuôi. Trước đây, nguồn cung heo hơi từ người chăn nuôi trong dân chiếm 70-80% thì bây giờ ngược lại nguồn cung 70-80% là từ các công ty lớn”, ông Nguyễn Kim Đoán cho biết./.
Lệ Hằng/VOV-TP.HCM
- người chăn nuôi li>
- Đồng Nai li>
- giá heo hơi tăng li> ul>
- Nhật Bản: Sử dụng AI để xác định giới tính của gà con ngay từ trong trứng
- Thu giữ CO2 từ nhà máy điện để sản xuất protein thay thế bột cá
- 6 bệnh phổ biến nhất trên heo
- Làm ra thực phẩm sạch là bổn phận nhà sản xuất
- Ninh Bình: Điểm sáng trong phát triển chăn nuôi công nghệ cao, an toàn sinh học
- Hội Chăn nuôi Việt Nam: Phát huy vai trò dẫn dắt, tạo nền tảng cho phát triển chăn nuôi bền vững năm 2026
- Tình hình sản xuất, nhập khẩu vắc xin tại Việt Nam trong năm 2025
- Thúc đẩy chăm sóc sức khỏe động vật tại Việt Nam
- Năm 2026: “Thời điểm vàng” phát triển chăn nuôi bền vững
- Tổng quan diễn biến dịch bệnh gia súc, gia cầm năm 2025
Tin mới nhất
T4,28/01/2026
- Nhật Bản: Sử dụng AI để xác định giới tính của gà con ngay từ trong trứng
- Thu giữ CO2 từ nhà máy điện để sản xuất protein thay thế bột cá
- 6 bệnh phổ biến nhất trên heo
- Công bố danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, thay thế và bãi bỏ trong lĩnh vực thú y
- Làm ra thực phẩm sạch là bổn phận nhà sản xuất
- Ninh Bình: Điểm sáng trong phát triển chăn nuôi công nghệ cao, an toàn sinh học
- Đồng Nai: Hộ chăn nuôi tự sản xuất được miễn thuế GTGT và thuế TNCN theo quy định mới
- Tăng cường sức khỏe đường ruột gia cầm bằng xylanase mới: Một con đường bền vững dẫn đến giảm sử dụng kháng sinh
- Hội Chăn nuôi Việt Nam: Phát huy vai trò dẫn dắt, tạo nền tảng cho phát triển chăn nuôi bền vững năm 2026
- Tình hình sản xuất, nhập khẩu vắc xin tại Việt Nam trong năm 2025
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà























Bình luận mới nhất