Sau khi xuống sâu kỷ lục 25.000 – 28.000 đồng/kg, trong khoảng ba ngày trở lại đây giá lợn hơi tại phía Bắc bật tăng mạnh trở lại theo từng ngày, có những ngày lên 3 – 4 giá.
Giá lợn hơi tăng mạnh tới 10 giá trong mấy ngày trở lại đây
Trao đổi với chúng tôi sáng 6/6, lãnh đạo doanh nghiệp chăn nuôi lợn thịt thuộc Tập đoàn Dabaco cho biết, hiện doanh nghiệp đang xuất chuồng với giá 38.000 đồng/kg hơi, trong khi chỉ cách đây chưa đầy 1 tuần giá lợn xuống tới mức 28.000 đồng/kg.
Song song với việc tăng giá sản lượng tiêu thụ lợn cũng đồng thuận khi mỗi ngày doanh nghiệp này xuất bán ra thị trường trên nghìn lợn thịt, tăng 30 – 40% so với cách đây chỉ 1 tuần.
Bà Lê Thị Minh Thu, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lợn Lạc Vệ, một doanh nghiệp khác trực thuộc Tập đoàn Dabaco chia sẻ, sau thời gian trầm lắng, một tuần trở lại đây đơn vị bắt đầu bán được lợn con với số lượng lên tới hàng nghìn. Đa số những hộ tái đàn thời điểm này là doanh nghiệp. Bên cạnh đó, có những trang trại xây mới chuẩn bị vào đàn gặp dịch tả lợn Châu Phi đã tạm dừng, nay nhìn thấy cơ hội nên bắt đầu vào đàn thăm dò trở lại.
Một số doanh nghiệp trang trại lớn bắt đầu tái đàn lợn thăm dò
Qua tìm hiểu chúng tôi được biết hiện Tập đoàn CP Việt Nam đang xuất bán lợn hơi tại khu vực miền Bắc giá 36.000 đồng/kg, song không mở bán cho khách hàng mới mà chỉ bán cho những đối tác đã quen và duy trì từ trước nên việc mua được lợn thịt của CP hiện nay theo chia sẻ của thương lái không hề đơn giản.
Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Giám đốc Công ty CP Phát triển Chăn nuôi Hòa Phát, cho biết, sau khi bán giá 33.000 – 34.000 đồng/kg mấy ngày trước, theo biến động chung của thị trường, ngày 6/6 Hòa Phát mở trại với giá 37.000 đồng/kg, cao hơn CP 1 giá và thấp hơn Dabaco 1 giá.
Theo bà Vân, hiện mỗi tuần Hòa Phát bán ra thị trường ổn định khoảng 2.500 lợn thịt với trọng lượng xung quanh 1 tạ/con.
Ông Nguyễn Thế Chinh, Trưởng Ban Quản lý chợ đầu mối gia súc, gia cầm tỉnh Hà Nam xác nhận, vài ngày trở lại đây giá lợn hơi tăng mạnh do lợn trong dân đã hết sạch lợn.
Giá lợn hơi đang dao dịch tại Chợ đầu mối gia súc, gia cầm tỉnh Hà Nam xung quanh 36.000 – 38.000 đồng/kg, song theo ông Chính chiếm tới 90% là lợn trại của các doanh nghiệp CP, Dabaco, Hòa Phát, chỉ thi thoảng mới có một vài con lợn của các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ.
Bình quân mỗi ngày tại chợ đầu mối này trung chuyển khoảng 350 – 400 đầu lợn, giảm tới 50% so với lúc đỉnh điểm.
Giá lợn thời gian tới được dự báo sẽ tăng mạnh do nguồn cung thiếu hụt
Theo số liệu thống kê công bố của Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), tính đến ngày 3/6, dịch tả lợn Phi Châu đã và đang xảy ra tại 55 tỉnh, thành phố với tổng số heo bị bệnh buộc phải tiêu hủy là hơn 2,2 triệu con, trọng lượng gần 130.000 tấn, thiệt hại ước tính đã lên tới khoảng 3.600 tỷ đồng.
Theo dự báo của nhiều chuyên gia, thời gian tới khi tâm lý người chăn ổn định trở lại, việc bán chạy bán tháo giảm dần cộng nguồn cung thiếu hụt và nhu cầu tiêu thụ thịt lợn tăng lên, giá lợn tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng.
NGUYÊN HUÂN
Nguồn: nonghiep.vn
- giá heo hơi tăng li>
- giá lợn hơi li> ul>
- Doanh nghiệp nuôi heo kỳ vọng hưởng lợi cuối năm?
- TP.HCM: Hỗ trợ tối đa 100 triệu đồng cho cơ sở chăn nuôi để xử lý chất thải
- Haid Group ký kết dự án nhà máy thức ăn chăn nuôi 300.000 tấn/năm tại Phú Thọ
- Khát vọng đưa giống bò sữa Việt Nam vươn nhóm năng suất dẫn đầu thế giới
- Dabaco khẳng định chiến lược tăng trưởng bền vững tại Hội nghị Gặp mặt Nhà đầu tư 2025
- NAPHAVET tuyển dụng vị trí Bác sỹ Thú y
- Siba Group lập liên doanh với đơn vị Trung Quốc xây nhà máy cung ứng chăn nuôi
- Top 10 Công ty uy tín ngành Thức ăn chăn nuôi năm 2025
- Những khu vực nào không được phép nuôi chim yến ở TP Huế?
- 10 điều cần biết về phytate thực vật trong thức ăn chăn nuôi
Tin mới nhất
T2,15/12/2025
- Doanh nghiệp nuôi heo kỳ vọng hưởng lợi cuối năm?
- TP.HCM: Hỗ trợ tối đa 100 triệu đồng cho cơ sở chăn nuôi để xử lý chất thải
- Hội Chăn nuôi Việt Nam: Củng cố vị thế, đồng hành cùng ngành chăn nuôi trong giai đoạn mới
- Haid Group ký kết dự án nhà máy thức ăn chăn nuôi 300.000 tấn/năm tại Phú Thọ
- Khát vọng đưa giống bò sữa Việt Nam vươn nhóm năng suất dẫn đầu thế giới
- Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố thủ tục hành chính nội bộ sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực thú y, thủy sản
- Dabaco khẳng định chiến lược tăng trưởng bền vững tại Hội nghị Gặp mặt Nhà đầu tư 2025
- NAPHAVET tuyển dụng vị trí Bác sỹ Thú y
- Giá heo hơi hôm nay 15-12: Đồng loạt tăng giá trên cả nước
- Siba Group lập liên doanh với đơn vị Trung Quốc xây nhà máy cung ứng chăn nuôi
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà

























Bình luận mới nhất