[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Nhằm mục đích tìm hiểu, thu thập thông tin để phục vụ công tác truyền thông Dự án xây dựng Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) về thịt trâu, bò mát,Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hiệp hội Thịt và Gia súc Úc (MLA) và Ban quản lý Dự án xây dựngTCVN về thịt trâu, bò mát cùng nhiều cơ quan báo chí truyền thông đã có chuyến tham quan và làm việc tại Công ty TNHHPhú Lâm (TP Móng Cái, Quảng Ninh) trong 2 ngày 6&7/12/2019 vừa qua.
Tại buổi làm việc, ban lãnh đạo Phú Lâm đã có những chia sẻ về quá trình xây dựng và phát triển công ty, bên cạnh đó là những mong muốn của doanh nghiệp trong việc sớm ban hành TCVN về thịt trâu bò mát để tạo môi trường kinh doanh minh bạch và cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp trên thị trường.
Ngay sau đó, đoàn làm việc cũng đã được trực tiếp tham quan và trang trại nuôi, vùng nguyên liệu, nhà máy chế biến và tận mắt chứng kiến quy trình giết mổ, sản xuất thịt bò mát chuyên nghiệp chuẩn Úc của công ty này.
Được biết, công ty Phú Lâm xây dựng và quy hoạch trên diện tích đất hơn 1000havới tổ hợp khép kín bao gồm vùng nguyên liệu, trang trại nuôi và nhà máy chế biến. Công suất thiết kế trang trại nuôi bò đạt 40.000 con/lượt nuôi, cơ sở hạ tầng luôn đảm bảo điều kiện tốt nhất để tối ưu chất lượng thịt bò. Đồng thời, hệ thống xử lý phân ứng dụng công nghệ men vi sinh của nước ngoàirất hiệu quả; hệ thống xử lý nước thải được thiết lập thành một quy trình khép kín khoa học.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Bạch (Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Phú Lâm) cho biết: “Việc những doanh nghiệp Việt như Phú Lâm tiên phong trong đầu tư vào dây chuyền sản xuất thịt mát chuyên nghiệp hiện đại là rất cần thiết. Điều này khẳng định ngay tại ở Việt Nam cũng có thể sản xuất thịt bò mát chuẩn Úc với chất lượng chuẩn quốc tế. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần khuyến khích hơn nữa việc phát triển nhân rộng mô hình thịt mát tại Việt Nam để thay đổi thói quen tiêu dùng của người dân Việt.”
Trang trại chăn nuôi bò của Công ty Phú Lâm
Dây chuyền giết mổ bò hiện đại của Công ty Phú Lâm
Đặc biệt, nhà máy giết mổ của Phú Lâm được đầu tư bài bản với công suất khoảng 200 con/ngày. Dây chuyền giết mổ của Phú Lâm được các chuyên gia nước ngoài đánh giá là rất hiện đại, chuyên nghiệp dạng băng chuyền từ khâu giết mổ, pha lóc, chế biến sản phẩm thịt mát. Nhà máy giết mổ của công ty xây dựng tương đương với tiêu chuẩn của Úc,ội ngũ cán bộ công nhân làm việc tại nhà máy đều được trực tiếp đào tạo từ chuyên gia Úc.
Trong tương lai, Phú Lâm muốn chuyên nghiệp hóa hơn nữa dây chuyền sản xuất, mở rộng quy mô không chỉ phục vụ người dân Việt Nam có sản phẩm tốt mà còn đáp ứng nhu cầu xuất khẩu.
TS Nguyễn Tất Thắng, Tổng Thư ký Hội Chăn nuôi Việt Nam đánh giá cao định hướng hoạt động và triển vọng của Công ty Phú Lâm. Sự tiên phong và năng động của đơn vị trong lĩnh vực phát triển sản phẩm thịt trâu, bò mát sẽ tạo ra những nhu cầu mới, dần thay đổi thói quen của người tiêu dùng và thịt mát sẽ có nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam.
Dựa trên quá trình khảo sát, thăm quan thực tế nhà máy giết mổ, chế biến thịt tại Công ty Cổ phần Phú Lâm, Hội Chăn nuôi Việt Nam sẽ tiến hành xây dựng tư liệu, thông tin, hình ảnh phục vụ nội dung công tác truyền thông liên quan đến việc xúc tiến xây dựng TCVN về thịt trâu, bò mát tại Việt Nam.
Lương Thảo
- hội chăn nuôi việt nam li>
- thịt mát li> ul>
- TIN BUỒN
- Hội Chăn nuôi Việt Nam đề xuất mức thuế VAT bằng 0% đối với sản phẩm chăn nuôi sơ chế
- Hội chăn nuôi Việt Nam và trường hóa, sự sống (Đại học Bách khoa Hà Nội): Hợp tác xây dựng theo chuỗi giá trị
- Lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ với Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Việt Nam và Hội Chăn nuôi Việt Nam
- TS. Nguyễn Xuân Dương được vinh danh là Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2024
- Thông báo mời thầu tư vấn phát triển Hội/Hiệp hội
- Hội Chăn nuôi Việt Nam: Tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Bộ Nông nghiệp Dominicana
- Hội Chăn nuôi Việt Nam: Chính thức nhận cờ đăng cai tổ chức “Hội nghị Chăn nuôi Á-Úc lần thứ 21”
- Hội Chăn nuôi Việt Nam: Đồng hành tháo gỡ khó khăn cùng các Hội Chăn nuôi Thú y phía Bắc
- Đề xuất thu thuế đối với hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Tham vấn kỹ thuật phân tích chuỗi giá trị và đánh giá rủi ro trong chăn nuôi heo
- Từ 16/12, thuế suất hàng khô dầu đậu tương dùng làm thức ăn chăn nuôi được giảm xuống còn 1%
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất