Công ty EcoVerde đã thiết kế 1 hệ thống lọc mới giúp loại bỏ mùi và nhiều chất ô nhiễm khác từ nước thải nhờ 1 quy trình sinh học dựa vào những vi khuẩn sống nhờ hydro sunfua, đây là 1 chất có mùi như trứng thối. Công nghệ này thân thiện môi trường hơn những công nghệ đã có mặt trên thị trường bởi vì nó không sử dụng hóa chất hoặc những thứ có thể tiêu dùng như cacbon đã hoạt hóa chẳng hạn. Uribe Lobo đã sáng lập công ty EcoVerde ở Mỹ, công ty này đã trở thành 1 trong những công ty chuyên môn trong việc loại bỏ mùi.
Không khí được chiết xuất từ nước cống hoặc nước thải công nghiệp rồi được gửi đến hệ thống có tên là bioscrubber EG, ở đó 1 cơ chế làm bốc hơi nó rồi hướng các chất gây ô nhiễm (ammoniac, mecaptan và hydro sunfua) gây mùi đến bộ lọc để các vi khuẩn loại bỏ chúng.
“Hệ thống bioscrubber EG dựa vào 1 bộ lọc không phân hủy (đang chờ cấp bằng sáng chế), đây là nơi chúng tôi đặt rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau, những vi khuẩn này được chọn tùy thuộc vào cách ứng dụng và chất gây ô nhiễm. Việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm xảy ra nhờ 1 quá trình oxy hóa tự nhiên. Các mùi được những vi sinh vật này tiêu thụ”, Uribe Lobo cho biết.
Một số vi khuẩn tự dưỡng được công ty EcoVerde sử dụng để loại bỏ hydro sunfua và metan; vi khuẩn dị dưỡng để loại bỏ các VOC (những hợp chất hữu cơ bay hơi).
Bộ lọc được tiêm nhiễm 1 hỗn hợp các vi khuẩn trong 3 ngày đầu. Khi không khí nhiễm khuẩn đi qua bộ chiết xuất thì nó đi đến bộ lọc này, ở đó sẽ có các vi khuẩn loại bỏ mùi.
Người dịch: A.T (theo Physorg)
Nguồn: Cổng TT ĐT KHCN Đồng Nai
- xử lý chất thải chăn nuôi lợn li> ul>
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
Tin mới nhất
CN,24/11/2024
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất