Trong bối cảnh Singapore đang gặp khó với việc nhập khẩu gà từ Malaysia, Chính phủ Indonesia đã xúc tiến một thỏa thuận mới nhằm xuất khẩu thịt gà đến đảo quốc sư tử. Theo Hãng tin Reuters, Singapore vẫn đang chịu nhiều tác động tiêu cực đến từ việc hạn chế xuất khẩu thịt gà của Malaysia, mặc cho nước này đã gỡ bỏ một phần lệnh cấm.
Trước tình trạng thiếu thịt gà, Chính phủ Singapore đã tìm kiếm những đối tác mới nhằm giải quyết vấn đề này, trong đó có việc nhập khẩu thịt gà từ Indonesia.
Thư ký của bộ trưởng Bộ Điều phối các vấn đề kinh tế Indonesia, ông Susiwijono Moegiarso cho biết: “Indonesia đang cùng Singapore thảo luận về việc xuất khẩu thịt gà của xứ sở vạn đảo đến đảo quốc sư tử trong thời gian tới”.
Một công nhân cho gà ăn tại Depok (Indonesia) – Ảnh: REUTERS
Cơ quan thực phẩm Singapore (SFA) đồng thời cho biết họ đang hợp tác chặt chẽ với Indonesia, nhằm đánh giá tiềm năng của thịt gà xứ sở vạn đảo. Theo đó, tùy vào mức độ đánh giá của Singapore, Indonesia sẽ có phương án xuất khẩu thịt gà sống hoặc thịt gà đông lạnh.
Tuy nhiên, chủ tịch Hiệp hội Người chăn nuôi gia cầm Indonesia Achmad Dawami cho biết: “Phương án tốt nhất cho cả hai sẽ vẫn là thịt gà đông lạnh, bởi lẽ Indonesia rất thiếu kinh nghiệm trong việc vận chuyển gia cầm sống”.
Theo Reuters, Indonesia đang là quốc gia dư thừa về sản lượng thịt gà, khi họ sản xuất từ 55 – 60 triệu gia cầm mỗi tuần. Nguồn cung thịt gà nước này đang cao hơn từ 15 – 20% so với nguồn cầu.
Trong khi đó, Singapore lại có nhu cầu về thịt gia cầm rất cao, ước tính 3,6 – 4 triệu con mỗi tháng.
Chính vì vậy, ông Dawami hy vọng: “Thỏa thuận giữa cả hai sẽ được hiện thực hóa nhằm giúp cả hai giải quyết được vấn đề của mình và cùng nhau phát triển”.
HOÀI NHÂN
Báo Tuổi Trẻ
- xuất khẩu gà li>
- Singapore li> ul>
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Tham vấn kỹ thuật phân tích chuỗi giá trị và đánh giá rủi ro trong chăn nuôi heo
- Từ 16/12, thuế suất hàng khô dầu đậu tương dùng làm thức ăn chăn nuôi được giảm xuống còn 1%
- Nghiên cứu axit amin chỉ ra tiềm năng cho chế độ ăn ít protein hơn
- Chuyển hướng nuôi bò nhốt chuồng vì hiệu quả cao
- Thị trường nhập khẩu ngô 10 tháng đầu năm 2024
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 19/11/2024
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Tham vấn kỹ thuật phân tích chuỗi giá trị và đánh giá rủi ro trong chăn nuôi heo
- Từ 16/12, thuế suất hàng khô dầu đậu tương dùng làm thức ăn chăn nuôi được giảm xuống còn 1%
- Nghiên cứu axit amin chỉ ra tiềm năng cho chế độ ăn ít protein hơn
- Chuyển hướng nuôi bò nhốt chuồng vì hiệu quả cao
- Thị trường nhập khẩu ngô 10 tháng đầu năm 2024
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 19/11/2024
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất