Trong bối cảnh Singapore đang gặp khó với việc nhập khẩu gà từ Malaysia, Chính phủ Indonesia đã xúc tiến một thỏa thuận mới nhằm xuất khẩu thịt gà đến đảo quốc sư tử. Theo Hãng tin Reuters, Singapore vẫn đang chịu nhiều tác động tiêu cực đến từ việc hạn chế xuất khẩu thịt gà của Malaysia, mặc cho nước này đã gỡ bỏ một phần lệnh cấm.
Trước tình trạng thiếu thịt gà, Chính phủ Singapore đã tìm kiếm những đối tác mới nhằm giải quyết vấn đề này, trong đó có việc nhập khẩu thịt gà từ Indonesia.
Thư ký của bộ trưởng Bộ Điều phối các vấn đề kinh tế Indonesia, ông Susiwijono Moegiarso cho biết: “Indonesia đang cùng Singapore thảo luận về việc xuất khẩu thịt gà của xứ sở vạn đảo đến đảo quốc sư tử trong thời gian tới”.
Một công nhân cho gà ăn tại Depok (Indonesia) – Ảnh: REUTERS
Cơ quan thực phẩm Singapore (SFA) đồng thời cho biết họ đang hợp tác chặt chẽ với Indonesia, nhằm đánh giá tiềm năng của thịt gà xứ sở vạn đảo. Theo đó, tùy vào mức độ đánh giá của Singapore, Indonesia sẽ có phương án xuất khẩu thịt gà sống hoặc thịt gà đông lạnh.
Tuy nhiên, chủ tịch Hiệp hội Người chăn nuôi gia cầm Indonesia Achmad Dawami cho biết: “Phương án tốt nhất cho cả hai sẽ vẫn là thịt gà đông lạnh, bởi lẽ Indonesia rất thiếu kinh nghiệm trong việc vận chuyển gia cầm sống”.
Theo Reuters, Indonesia đang là quốc gia dư thừa về sản lượng thịt gà, khi họ sản xuất từ 55 – 60 triệu gia cầm mỗi tuần. Nguồn cung thịt gà nước này đang cao hơn từ 15 – 20% so với nguồn cầu.
Trong khi đó, Singapore lại có nhu cầu về thịt gia cầm rất cao, ước tính 3,6 – 4 triệu con mỗi tháng.
Chính vì vậy, ông Dawami hy vọng: “Thỏa thuận giữa cả hai sẽ được hiện thực hóa nhằm giúp cả hai giải quyết được vấn đề của mình và cùng nhau phát triển”.
HOÀI NHÂN
Báo Tuổi Trẻ
- xuất khẩu gà li>
- Singapore li> ul>
- Việt Nam nhập thịt và phụ phẩm nhiều kỷ lục
- Sửa chuồng trại, dự trữ thức ăn cho gia súc trong mùa đông
- Ứng dụng công nghệ sinh sản nhân nhanh đàn bò sữa Việt Nam
- Người chăn nuôi Philippines tới Việt Nam học hỏi kinh nghiệm tiêm vaccine ASF cho heo nái
- Dinh dưỡng gà thịt bền vững và mẹo xây dựng công thức
- Hoà Bình: Xây dựng thương hiệu dê vùng cao Đà Bắc
- Đồng Nai: Đảm bảo nguồn cung thịt heo sạch bệnh dịp tết
- Tuyên Quang: Sản lượng sữa tươi đạt trên 36.800 tấn, cao nhất từ trước đến nay
- BAF Việt Nam bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Minh vào vị trí Phó Tổng giám đốc
- Lạng Sơn: Tiêm được trên 60 nghìn liều vaccine, ASF được khống chế
Tin mới nhất
T4,11/12/2024
- Việt Nam nhập thịt và phụ phẩm nhiều kỷ lục
- Sửa chuồng trại, dự trữ thức ăn cho gia súc trong mùa đông
- Ứng dụng công nghệ sinh sản nhân nhanh đàn bò sữa Việt Nam
- Đa dạng sản phẩm chế biến từ gà Tiên Yên
- Người chăn nuôi Philippines tới Việt Nam học hỏi kinh nghiệm tiêm vaccine ASF cho heo nái
- Dinh dưỡng gà thịt bền vững và mẹo xây dựng công thức
- Hoà Bình: Xây dựng thương hiệu dê vùng cao Đà Bắc
- Đồng Nai: Đảm bảo nguồn cung thịt heo sạch bệnh dịp tết
- Tuyên Quang: Sản lượng sữa tươi đạt trên 36.800 tấn, cao nhất từ trước đến nay
- BAF Việt Nam bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Minh vào vị trí Phó Tổng giám đốc
- Biogénesis Bagó: Tăng tốc tại thị trường châu Á thông qua việc thiết lập văn phòng khu vực tại Việt Nam
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
Bình luận mới nhất