Cơ quan Hải quan Trung Quốc vừa cho biết, nhập khẩu đậu tương của nước này trong tháng 10/2021 đã giảm 41,2% so với cùng kỳ năm trước xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020 do biên độ lợi nhuận thấp.
Nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc thấp nhất kể từ tháng 3/2020. Ảnh minh họa: EPA-EFE/TTXVN
Theo đó, nước nhập khẩu đậu tương hàng đầu thế giới này đã mua 5,11 triệu tấn hạt có dầu trong tháng 10/2021, giảm so với mức 8,69 triệu tấn cùng kỳ năm trước. Số liệu cũng cho thấy sức mua đậu tương của Trung Quốc trong tháng 10/2021 cũng giảm so với mức 6,88 triệu tấn nhập khẩu trong tháng 9/2021.
Trung Quốc đã nhập khẩu 79,08 triệu tấn đậu tương từ tháng 1-10/2021, giảm 5% so với cùng kỳ năm trước.
Các nhà máy nghiền Trung Quốc đã tăng cường mua đậu tương hồi đầu năm với dự đoán nhu cầu phục hồi đàn lợn mạnh mẽ. Tuy nhiên, nhu cầu đã sụt giảm sau khi diễn ra tình trạng cung vượt cầu dẫn đến giá cả lao dốc và xóa sạch lợi nhuận của người chăn nuôi. Người chăn nuôi lợn Trung Quốc đã bị thua lỗ nặng nề trong suốt những tháng mùa Hè, mặc dù giá đã tăng trong tháng 10/2021.
Cơn bão Ida càn quét vùng duyên hải Vịnh Mexico (Mỹ) hồi đầu tháng 9/2021 đã làm hư hại ít nhất ba trong số gần hàng chục bến cảng xuất khẩu nằm rải rác dọc theo sông Mississippi từ Baton Rouge đến Vịnh Mexico khiến các hoạt động xuất khẩu hàng hóa của Mỹ bị đình trệ./.
Vân Anh (Theo Reuters)
Nguồn: Bnews
- nhập khẩu đậu tương li> ul>
- TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026
- Cấp bách phòng, chống dịch cúm gia cầm ở Hà Tĩnh
- Thái Nguyên: Lan tỏa mô hình ‘Ngân hàng gà đen’ ở Phong Quang
- Dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại Hàn Quốc
- Giải pháp toàn diện cho dây chuyền sản xuất thức ăn thú cưng
- Vắc-xin AVAC ASF LIVE
- Kiểm soát bệnh đường ruột
- Khai thác sức mạnh từ thực vật
- Tập đoàn Hoàng Gia De Heus
- Độc tố sinh học: Chiếu tướng
Tin mới nhất
T5,19/02/2026
- TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026
- Đón đọc Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam số tháng 02 năm 2026
- Cấp bách phòng, chống dịch cúm gia cầm ở Hà Tĩnh
- Thái Nguyên: Lan tỏa mô hình ‘Ngân hàng gà đen’ ở Phong Quang
- Dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại Hàn Quốc
- Giải pháp toàn diện cho dây chuyền sản xuất thức ăn thú cưng
- Vắc-xin AVAC ASF LIVE
- Kiểm soát bệnh đường ruột
- Khai thác sức mạnh từ thực vật
- Tập đoàn Hoàng Gia De Heus
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà























Bình luận mới nhất