Trong 9 tháng năm 2022 nhập khẩu nhóm hàng thức ăn gia súc và nguyên liệu đạt gần 4,07 tỷ USD, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm 2021.
- Nhập khẩu thức ăn gia súc 8 tháng năm 2022 trị giá trên 3,65 tỷ USD
- Đồng Nai: Nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu ước đạt khoảng 725 triệu USD
- Kim ngạch nhập khẩu thức ăn gia súc 7 tháng đầu năm 2022 tăng 4,9%
Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, nhập khẩu nhóm hàng thức ăn gia súc và nguyên liệu về Việt Nam tháng 9/2022 giảm 28,2% so với tháng 8/2022 và giảm 0,2% so với tháng 9/2021, đạt 411,55 triệu USD.
Tính chung trong 9 tháng năm 2022 nhập khẩu nhóm hàng này đạt gần 4,07 tỷ USD, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm 2021.
Nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu nhiều nhất từ thị trường Achentina, chiếm 30,9% trong tổng kim ngạch nhập khẩu nhóm hàng này của cả nước, đạt trên 1,25 tỷ USD, giảm nhẹ 1,5% so với cùng kỳ năm 2021; trong đó riêng tháng 9/2022 đạt 161,13 triệu USD, giảm 11,5% so với tháng 8/2022 nhưng tăng 27% so với tháng 9/2021.
Đứng thứ 2 là thị trường Brazil chiếm tỷ trọng 20,4%, đạt trên 831 triệu USD, tăng mạnh 80,4% so với cùng kỳ; riêng tháng 9/2022 nhập khẩu từ thị trường này đạt 64,26 triệu USD, giảm mạnh 51% so với tháng 8/2022 và giảm 7,4% so với tháng 9/2021.
Tiếp đến thị trường Mỹ trong tháng 9/2022 nhập khẩu giảm 24,3% so với tháng 8/2022 và giảm mạnh 40,9% so với tháng 9/2021, đạt 49,1 triệu USD; cộng chung cả 9 tháng đầu năm 2022 nhập khẩu từ thị trường này giảm 20,7% so với cùng kỳ năm 2021; đạt 505,26 triệu USD, chiếm 12,4% trong tổng kim ngạch.
Nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu từ thị trường EU trong 9 tháng đầu năm 2022 tăng 15,6% so với 9 tháng đầu năm 2021, đạt 356,29 triệu USD; Nhập từ thị trường Đông Nam Á tăng 3,4%, đạt 279,01 triệu USD.
Nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu 9 tháng năm 2022
(Theo số liệu công bố ngày 11/10/2022 của TCHQ)
ĐVT: USD
Nguồn: Vinanet/VITIC
- nhập khẩu thức ăn gia súc li> ul>
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
Tin mới nhất
CN,24/11/2024
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất