Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) được kỳ vọng là đầu mối cung cấp nguồn lợn (heo) giống chất lượng cao và các sản phẩm nông nghiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người chăn nuôi và người tiêu dùng thành phố.
Với 2 xí nghiệp chăn nuôi lợn đóng tại huyện Củ Chi, TP.HCM gồm Xí nghiệp Chăn nuôi lợn Đồng Hiệp và Xí nghiệp Chăn nuôi lợn Phước Long, tổng diện tích 50ha, quy mô 4.700 lợn nái, tổng đàn lợn của Sagri hiện hơn 30.000 con. Đây là các xí nghiệp chăn nuôi hiện đại áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9000:2008 và chăn nuôi theo chuẩn VietGAP.

Một trong những trại lợn giống của Sagri. Ảnh: T.H
Ông Lê Tấn Hùng – Tổng Giám đốc Sagri cho biết, các xí nghiệp của Sagri đều đầu tư xây dựng hệ thống chuồng kín, điều khiển tiểu khí hậu theo công nghệ châu Âu, kiểm tra đàn giống có ứng dụng chip điện tử theo dõi, cân, đong, đo đếm chính xác, theo dõi đánh giá các tính trạng chủ yếu…
Năm 2015, hai xí nghiệp này đã cung ứng gần 70.000 con lợn giống chất lượng cao và gần 1.900 tấn lợn thịt an toàn có khả năng truy xuất nguồn gốc cho thị trường TP.HCM.
Với mục tiêu cung cấp giống nông nghiệp chất lượng cao cho cả vùng, thậm chí toàn quốc, mới đây, Sagri đã ủy quyền cho Công ty Chăn nuôi và Chế biến thực phẩm Sài Gòn hợp tác với doanh nghiệp Phan Vĩnh Long để thành lập Xí nghiệp Lợn giống cấp I (cơ sở 2) tại xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Với khuôn viên khoảng 17ha, trại được xây dựng theo kiểu chuồng kín, kiểm soát tốt nhiệt độ chuồng nuôi. Chuồng trại được bố trí khoa học theo tiêu chuẩn Cùng vào – Cùng ra, với 24 dãy chuồng riêng biệt. Sagri đã triển khai chăn nuôi được 800 lợn cái hậu bị tại cơ sở mới này. Theo đánh giá, đàn lợn đã thích nghi tốt với điều kiện khí hậu vùng Bình Thuận, năng suất ổn định tăng dần qua nhiều thế hệ… Theo kế hoạch, trại lợn cơ sở 2 của Sagri sẽ nuôi gần 1.700 con lợn thịt, chuẩn bị nguồn lợn thịt đạt tiêu chuẩn VietGAP phục vụ thị trường dịp tết nguyên đán sắp tới.
Là một trong những hộ nông dân tham gia nuôi gia công cho Sagri, ông Nguyễn Nam Hải (ngụ xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, TP.HCM), cho biết, nguồn lợn giống tốt đã giúp gia đình ông đạt hiệu quả chăn nuôi cao. Theo đó, ông Hải nhận nuôi gia công 50 con lợn thịt với Sagri. Phía công ty giao giống, hướng dẫn kỹ thuật và các dịch vụ thú y. Cứ mỗi lứa lợn, trong vòng 3,5 tháng, gia đình ông Hải có thu nhập khoảng 14 triệu đồng.
P.V
(Theo Báo Dân Việt)
- chăn nuôi li>
- mô hình chăn nuôi hiệu quả li>
- kháng sinh li>
- mô hình chăn nuôi khép kín li>
- người chăn nuôi li>
- thức ăn chăn nuôi li>
- salbutamo li>
- cách chăn nuôi li>
- thực phẩm sạch li>
- dịch bệnh trong chăn nuôi li>
- nhà chăn nuôi li>
- Khuyến nông li>
- phương pháp chăn nuôi li>
- chăn nuôi làm giàu li>
- chăn nuôi gia cầm li>
- chăn nuôi gia súc li>
- chất cấm li>
- chăn nuôi hiệu quả li> ul>
- Sơn La: Phát triển mô hình vịt cổ xanh bản địa
- Đắk Lắk: Xây dựng hệ sinh thái chăn nuôi theo hướng bền vững
- Sơn La: Phát triển chăn nuôi gia súc theo hướng bền vững, hiệu quả
- Tập đoàn TH: Phát động cuộc thi “TH trong tôi – Ngày ấy và Bây giờ”
- Website aaap2026.org chính thức ra mắt, tăng tốc cho Hội nghị Chăn nuôi Á – Úc 2026
- Bộ Công Thương khuyến nghị một số giải pháp nhằm giảm thiểu tác động của xung đột giữa Hoa Kỳ, Israel – Iran và khu vực Trung Đông
- Xuất khẩu thịt lợn Hoa Kỳ năm 2025 đạt 8,4 tỷ USD, giữ vị trí cao thứ hai lịch sử
- Trung Đông bốc lửa, Cục Xuất nhập khẩu đưa ra loạt khuyến nghị khẩn
- Bản tin thị trường ngành thịt trong nước và thế giới tháng 02/2026
- Hội Thú y triển khai chiến dịch “Vì Việt Nam không còn bệnh dại”
Tin mới nhất
T3,03/03/2026
- Sơn La: Phát triển mô hình vịt cổ xanh bản địa
- Đắk Lắk: Xây dựng hệ sinh thái chăn nuôi theo hướng bền vững
- Sơn La: Phát triển chăn nuôi gia súc theo hướng bền vững, hiệu quả
- Tập đoàn TH: Phát động cuộc thi “TH trong tôi – Ngày ấy và Bây giờ”
- Website aaap2026.org chính thức ra mắt, tăng tốc cho Hội nghị Chăn nuôi Á – Úc 2026
- Bộ Công Thương khuyến nghị một số giải pháp nhằm giảm thiểu tác động của xung đột giữa Hoa Kỳ, Israel – Iran và khu vực Trung Đông
- Xuất khẩu thịt lợn Hoa Kỳ năm 2025 đạt 8,4 tỷ USD, giữ vị trí cao thứ hai lịch sử
- Trung Đông bốc lửa, Cục Xuất nhập khẩu đưa ra loạt khuyến nghị khẩn
- Bản tin thị trường ngành thịt trong nước và thế giới tháng 02/2026
- Hội Thú y triển khai chiến dịch “Vì Việt Nam không còn bệnh dại”
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà






















Bình luận mới nhất