Tại Diễn đàn Kết nối doanh nghiệp – người tiêu dùng đón sóng thực phẩm sạch được tổ chức tại khách sạn Melia Hà Nội, ông Đoàn Văn Vươn (Hải Phòng) đã mang câu chuyện về con vịt biển sạch để tiếp thị trước hơn 500 đại biểu tham dự diễn đàn.
Trong số những khách mời tới dự diễn đàn này, có những người rất nổi tiếng và giữ các vị trí lãnh đạo như Nguyên Bộ trưởng thương mại ông Trương Đình Tuyển; ông Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ NN&PTNN; GS Nguyễn Lân Dũng, Đại biểu Quốc hội khóa XII; Ca sĩ Mỹ Linh; Doanh nhân Thái Hương – Chủ tịch Tập đoàn TH và nhiều chuyên gia, doanh nghiệp lớn khác tham dự.
Ông Đoàn Văn Vươn tiếp thị sản phẩm vịt biển sạch tại Khách sạn 5 sao Melia Hà Nội.
Theo ông Đoàn Văn Vươn: “tôi may mắn có 40 hecta đầm nước để nuôi vịt, nuôi hoàn toàn bằng tự nhiên, không có thức ăn tăng trọng hay chất kích thích gì, nhưng hiện nay, số lượng vịt biển nuôi còn hạn chế, chúng tôi không cung cấp đủ cho thị trường, luôn trong tình trạng cháy hàng”.
Ông cũng cho biết thêm, về tiêu chí sạch theo ông là không có chất cấm trong chăn nuôi và được nuôi hoàn toàn trong môi trường tự nhiên.
Về việc này, ca sĩ Mỹ Linh – Diva hàng đầu của làng giải trí Việt, một khách mời tham dự chương trình không đồng tình với quan điểm thực phẩm sạch giá rẻ. Cô nói: “Các vị muốn ăn sạch, thực phẩm là thứ bảo vệ sức khỏe các vị nhất mà các vị muốn rẻ, trong khi đó các vị lại có thể mua những thứ rất là đắt, các vị có thể đi nghỉ, đi ô tô, nhà lầu. Nhưng cái thiết thực nhất cho sức khỏe các vị lại muốn rẻ. Tôi nghĩ rằng, làm như vậy là không bảo vệ người nông dân và nếu mà vẫn tư tưởng rẻ như thế thì đừng đòi hỏi thực phẩm sạch. Muốn rẻ thì không thể tin được. Bây giờ ở nhà tôi tự trồng, tôi thấy rất là đắt, tôi thấy không hề rẻ tí nào cả.
Nếu rẻ thì nhân công sẽ phải rất là mạt hạng. Nông dân khi mà trả đồng lương mạt hạng thì người ta không thể làm tốt được. Có thực mới vực được đạo”.
Còn theo bà Vũ Thị Đông – GĐ Công ty CP thực phẩm xanh Giang Nam cho hay: “Cần phải có quy chuẩn thực phẩm sạch cho các doanh nghiệp thực hiện, đồng thời để người tiêu dùng biết và chọn thực phẩm sạch như hàm lượng nitơrat trong thực phẩm, hay làm lượng chất bảo quản ra sao, phải tuyên truyền rộng rãi quy chuẩn này để mọi người được biết và hiểu rõ”.
Cũng về việc đề xuất quy chuẩn chất lượng, doanh nhân Thái Hương – Chủ tịch Tập đoàn TH True Milk đồng tình và nhấn mạnh thêm, yếu tố minh bạch là côịi nguồn của bất kỳ nhà sản xuất nào.
Đề cập một cách cụ thể đến đầu tư nông nghiệp, bà Thái Hương cho rằng, 3 khâu cần minh bạch là: giống, phân bón và bảo quản.
Ngoài ra, bà Thái Hương cũng cho rằng, chính sách khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp hiện chưa hợp lý. Bà Hương nhấn mạnh, chính sách phải đồng bộ và khích lệ doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp.
Nhiều doanh nghiệp đề xuất nhà nước phải quản lý chặt các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn, kém chất lượng để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển thực phẩm sạch.
Đức Mậu
- thực phẩm sạch li>
- dịch bệnh trong chăn nuôi li>
- nhà chăn nuôi li>
- Khuyến nông li>
- phương pháp chăn nuôi li>
- chăn nuôi làm giàu li>
- chăn nuôi gia cầm li>
- chăn nuôi gia súc li>
- chất cấm li>
- chăn nuôi hiệu quả li>
- chăn nuôi li>
- mô hình chăn nuôi hiệu quả li>
- kháng sinh li>
- mô hình chăn nuôi khép kín li>
- người chăn nuôi li>
- thức ăn chăn nuôi li>
- salbutamo li>
- cách chăn nuôi li> ul>
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất