Polyphenols từ nho được tiêu chuẩn hóa: Giải pháp tự nhiên vượt trội tăng khả năng phục hồi stress nhiệt - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
    • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 62.000 - 64.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 64.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Yên Bái 63.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai 62.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 60.000 - 63.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 61.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 63.000đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Ninh Thuận 62.000đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Khánh Hòa 60.000đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 61.000 - 64.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 63.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Cần Thơ 64.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi TP. Hồ Chí Minh 62.000 đ/kg
    •  
  • Polyphenols từ nho được tiêu chuẩn hóa: Giải pháp tự nhiên vượt trội tăng khả năng phục hồi stress nhiệt

    Đa dạng hóa chất chống oxy hóa là điều cần thiết để cải thiện khả năng phục hồi của vật nuôi dưới tác động của stress nhiệt và giải quyết vấn đề stress oxy hóa. Ở gia cầm hoặc gia súc, một số polyphenol chiết xuất từ nho giúp duy trì hiệu suất chăn nuôi tốt trong điều kiện mật độ gốc tự do sản sinh nhiều. Nor-Grape® là một giải pháp 100% tự nhiên giúp khắc phục stress oxy gây ra bởi stress nhiệt.

    DẠNG NHẰM CUNG CẤP CÁC CHẤTCHỐNG OXY HÓA ĐẦY ĐỦ VÀ HIỆU QUẢ

     

    Nhìn vào quá trình trao đổi chất của vật nuôi, tất cả đều có một quy trình chống oxy hóa tương tự nhau; trong đó mỗi yếu tố tác động đóng một vai trò cụ thể ở cấp độ phân tử. Vitamin E đảm bảo sự ổn định của màng tế bào, trong khi vitamin C vô hiệu hóa các gốc tự do bên trong tế bào. Sau đó, một số enzyme tham gia vào chuỗi giải độc: Superoxide Dismutase (SOD) bắt đầu quá trình này trong khi Glutathione Peroxidase kết thúc quá trình.

     

    Quy trình chống oxy hóa như vậy nhận được sự quan tâm lớn trong chăn nuôi hiện đại với khả năng mang lại hiệu suất cao, thậm chí được quan tâm nhiều hơn khi stress nhiệt diễn ra, vì các gốc tự do tăng đột biến sẽ dẫn đến việc phòng thủ chống oxy hóa quá mức. Dinh dưỡng là giải pháp chính để giảm stress nhiệt, cũng như các phương pháp làm mát vật lý. Bằng cách tăng dùng các chất chống oxy hóa cho vật nuôi để cải thiện tình trạng giảm lượng ăn vào; từ đó làm giảm tổn thương lên tế bào. Việc phụ thuộc hoàn toàn vào vitamin là không đủ. Sự bảo vệ tốt nhất được thiết lập khi tất cả các cơ chế chống oxy hóa được kích thích, điều này cũng có nghĩa là tăng hoạt động enzym của các chất chống oxy hóa.

     

    Nor-Feed đã nghiên cứu về stress trên vật nuôi từ năm 2003 bằng cách phát triển dòng sản phẩm Nor-Grape®. Công ty đặc biệt chú ý đến giai đoạn nắng nóng, là giai đoạn cực kỳ quan trọng đối với vật nuôi. “Ở mức độ dinh dưỡng, cách tốt nhất để giảm tác động tiêu cực đó là đa dạng hóa các chất chống oxy hóa ngoại sinh. Tế bào, giống như một lâu đài, chỉ được bảo vệ tốt nếu sử dụng tất cả các phòng thủ để chiến đấu. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc hoàn toàn dựa vào hàm lượng cao các Vitamin E hoặc Vitamin C tổng hợp không bao giờ là lựa chọn tốt nhất”, Tiến sĩ Paul Engler giải thích.

     

    Bằng cách cải thiện khả năng phòng thủ của chất chống oxy hóa ở mọi cấp độ, Nor- Grape® có khả năng chống stress oxy hóa cao. Một số lộ trình sinh học đã được xác định, cho phép Nor-Grape® hoạt động như một nền tảng bằng cách kích thích sản xuất một hệ thống phòng thủ nội sinh đồng thời tái tạo vitamin E và C.

     

    TRONG CHĂN NUÔI GIA CẦM, NORGRAPE® KIỂM SOÁT TỐT STRESS OXY HÓA ĐỂ HỖ TRỢ GÀ VÀ TIÊM CHỦNG

     

    Dưới tác động của stress nhiệt, khả năng phòng thủ chống oxy hóa ở gia cầm có xu hướng suy yếu đi. Đối với nhà chăn nuôi, stress oxy hóa làm giảm nồng độ các globulin miễn dịch và các hợp chất phenolic trong trứng (HE, 2018). Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng gà, giảm miễn dịch và sức sống của vật nuôi.

     

    Hơn nữa, gà con mới nở chưa đủ khả năng đồng hóa hấp thụ vitamin E trong chế độ ăn một cách hiệu quả và phụ thuộc vào nguồn dự trữ được hình thành trong quá trình phát triển phôi thai. Việc tăng cường bổ sung vitamin E trong khẩu phần ăn của gà con mới nở có nhiều hạn chế (Surai-2016). Điều này làm cho gà con phụ thuộc rất nhiều vào cách thức chống oxy hóa của người chăn nuôi. Nor-Grape®, polyphenol từ nho đã được tiêu chuẩn hóa, đồng hóa tốt. Các nghiên cứu đã chỉ ra sự gia tăng tổng số hợp chất phenolic (+18%) và cụ thể hơn là alpha tocopherol (+ 15%) trong trứng khi gà đẻ được bổ sung 20ppm Nor-Grape® trong khẩu phần. Các quan sát trên được thực hiện trên gà thịt được tiêm phòng Gumboro và Viêm phế quản truyền nhiễm trong điều kiện nhiệt nhân tạo (30°C). Gà sử dụng khẩu phần chứa 30ppm Nor-Grape® cho tỷ lệ 82% thành công khi tiêm phòng, trong khi chỉ có 45% trong nhóm đối chứng được miễn dịch nhờ vắc xin.

     

    TRONG CHĂN NUÔI LỢN, NOR-GRAPE® CẢI THIỆN SỨC SINH SẢN CỦA LỢN NÁI VÀ HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG Ở LỢN CON

    Stress nhiệt được biết là có tác động lớn trong giai đoạn trưởng thành của lợn, do khả năng tản nhiệt kém. Sóng nhiệt có liên quan đến các hoạt động của ti thể cao hơn và khoảng cách trong việc tiêu thụ thức ăn, ảnh hưởng đến tình trạng chống oxy hóa.

     

    Trong chăn nuôi lợn nái sinh sản, các tác động của stress nhiệt sẽ gây ra tác hại nghiêm trọng cho nái đẻ và lợn con. Trong thời kỳ mang thai, việc sản sinh nhiều gốc tự do làm rối loạn quá trình tạo trứng dẫn đến giảm đáng kể khả năng sinh sản; trong thời kỳ cho con bú, stress oxy hóa cao hơn làm giảm chất lượng và số lượng sữa non. Điều này dẫn đến tỷ lệ chết ở heo con cao hơn.

    Một thử nghiệm đã được thực hiện trong điều kiện mùa nắng nóng ở Việt Nam trên 88 con lợn nái. Nor-Grape® được sử dụng từ khi cai sữa đến sau khi thụ tinh 3 tuần. Tương tự như thế trong khoảng thời gian 28 ngày kể từ khi thụ tinh và giai đoạn đầu mang thai.

     

    Độ ẩm cao và nhiệt độ trên thực tế vượt cả mức báo động, lên đến 35°C dẫn đến stress nhiệt nghiêm trọng cho lợn nái (Hình 1). Lợn nái sử dụng Nor-Grape® cho số con trên lứa đẻ tăng thêm 1 con / lứa, và trọng lượng lứa đẻ +2,6kg heo con / lứa khi đẻ.

     

    ĐỐI VỚI CHĂN NUÔI GIA SÚC, NOR-FEED CUNG CẤP PHIÊN BẢN NOR-GRAPE® RIÊNG CHO ĐỘNG VẬT NHAI LẠI

     

    Để đảm bảo lợi ích tương đương cho động vật nhai lại, Nor-Feed đã phát triển một dạng sản phẩm đã được vi bọc có tên là Nor- Grape® BP-O. Công nghệ vỏ nang bảo vệ dạ cỏ nhằm đảm bảo sự ổn định của polyphenol nho trong dạ cỏ và từ đó đảm bảo tối ưu hóa tác dụng của sản phẩm lên vật nuôi. Chấtlượng sữa non tốt hơn (+42% IgG) và sản lượng sữa cao hơn (+1,84kg/con/ngày) đều là những lợi ích vượt trội của sản phẩm.

    Để biết thêm về các thử nghiệm của Nor-Feed và các sản phẩm thảo dược tự nhiênkhác dành cho sức khỏe vật nuôi, vui lòng liên hệ [email protected] Nor-Feed Việt Nam www.norfeed.net

     

    Liên hệ kinh doanh: Mr. Niên (+84) 362 431 352

    Để lại comment của bạn

    Bình luận mới nhất

  • Phạm văn hiệp
  • 0379889599

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

    • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

    • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

    • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

    • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

    • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

    • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

    • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.