Đa dạng hóa chất chống oxy hóa là điều cần thiết để cải thiện khả năng phục hồi của vật nuôi dưới tác động của stress nhiệt và giải quyết vấn đề stress oxy hóa. Ở gia cầm hoặc gia súc, một số polyphenol chiết xuất từ nho giúp duy trì hiệu suất chăn nuôi tốt trong điều kiện mật độ gốc tự do sản sinh nhiều. Nor-Grape® là một giải pháp 100% tự nhiên giúp khắc phục stress oxy gây ra bởi stress nhiệt.
DẠNG NHẰM CUNG CẤP CÁC CHẤTCHỐNG OXY HÓA ĐẦY ĐỦ VÀ HIỆU QUẢ
Nhìn vào quá trình trao đổi chất của vật nuôi, tất cả đều có một quy trình chống oxy hóa tương tự nhau; trong đó mỗi yếu tố tác động đóng một vai trò cụ thể ở cấp độ phân tử. Vitamin E đảm bảo sự ổn định của màng tế bào, trong khi vitamin C vô hiệu hóa các gốc tự do bên trong tế bào. Sau đó, một số enzyme tham gia vào chuỗi giải độc: Superoxide Dismutase (SOD) bắt đầu quá trình này trong khi Glutathione Peroxidase kết thúc quá trình.
Quy trình chống oxy hóa như vậy nhận được sự quan tâm lớn trong chăn nuôi hiện đại với khả năng mang lại hiệu suất cao, thậm chí được quan tâm nhiều hơn khi stress nhiệt diễn ra, vì các gốc tự do tăng đột biến sẽ dẫn đến việc phòng thủ chống oxy hóa quá mức. Dinh dưỡng là giải pháp chính để giảm stress nhiệt, cũng như các phương pháp làm mát vật lý. Bằng cách tăng dùng các chất chống oxy hóa cho vật nuôi để cải thiện tình trạng giảm lượng ăn vào; từ đó làm giảm tổn thương lên tế bào. Việc phụ thuộc hoàn toàn vào vitamin là không đủ. Sự bảo vệ tốt nhất được thiết lập khi tất cả các cơ chế chống oxy hóa được kích thích, điều này cũng có nghĩa là tăng hoạt động enzym của các chất chống oxy hóa.
Nor-Feed đã nghiên cứu về stress trên vật nuôi từ năm 2003 bằng cách phát triển dòng sản phẩm Nor-Grape®. Công ty đặc biệt chú ý đến giai đoạn nắng nóng, là giai đoạn cực kỳ quan trọng đối với vật nuôi. “Ở mức độ dinh dưỡng, cách tốt nhất để giảm tác động tiêu cực đó là đa dạng hóa các chất chống oxy hóa ngoại sinh. Tế bào, giống như một lâu đài, chỉ được bảo vệ tốt nếu sử dụng tất cả các phòng thủ để chiến đấu. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc hoàn toàn dựa vào hàm lượng cao các Vitamin E hoặc Vitamin C tổng hợp không bao giờ là lựa chọn tốt nhất”, Tiến sĩ Paul Engler giải thích.
Bằng cách cải thiện khả năng phòng thủ của chất chống oxy hóa ở mọi cấp độ, Nor- Grape® có khả năng chống stress oxy hóa cao. Một số lộ trình sinh học đã được xác định, cho phép Nor-Grape® hoạt động như một nền tảng bằng cách kích thích sản xuất một hệ thống phòng thủ nội sinh đồng thời tái tạo vitamin E và C.
TRONG CHĂN NUÔI GIA CẦM, NORGRAPE® KIỂM SOÁT TỐT STRESS OXY HÓA ĐỂ HỖ TRỢ GÀ VÀ TIÊM CHỦNG
Dưới tác động của stress nhiệt, khả năng phòng thủ chống oxy hóa ở gia cầm có xu hướng suy yếu đi. Đối với nhà chăn nuôi, stress oxy hóa làm giảm nồng độ các globulin miễn dịch và các hợp chất phenolic trong trứng (HE, 2018). Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng gà, giảm miễn dịch và sức sống của vật nuôi.
Hơn nữa, gà con mới nở chưa đủ khả năng đồng hóa hấp thụ vitamin E trong chế độ ăn một cách hiệu quả và phụ thuộc vào nguồn dự trữ được hình thành trong quá trình phát triển phôi thai. Việc tăng cường bổ sung vitamin E trong khẩu phần ăn của gà con mới nở có nhiều hạn chế (Surai-2016). Điều này làm cho gà con phụ thuộc rất nhiều vào cách thức chống oxy hóa của người chăn nuôi. Nor-Grape®, polyphenol từ nho đã được tiêu chuẩn hóa, đồng hóa tốt. Các nghiên cứu đã chỉ ra sự gia tăng tổng số hợp chất phenolic (+18%) và cụ thể hơn là alpha tocopherol (+ 15%) trong trứng khi gà đẻ được bổ sung 20ppm Nor-Grape® trong khẩu phần. Các quan sát trên được thực hiện trên gà thịt được tiêm phòng Gumboro và Viêm phế quản truyền nhiễm trong điều kiện nhiệt nhân tạo (30°C). Gà sử dụng khẩu phần chứa 30ppm Nor-Grape® cho tỷ lệ 82% thành công khi tiêm phòng, trong khi chỉ có 45% trong nhóm đối chứng được miễn dịch nhờ vắc xin.
TRONG CHĂN NUÔI LỢN, NOR-GRAPE® CẢI THIỆN SỨC SINH SẢN CỦA LỢN NÁI VÀ HIỆU SUẤT TĂNG TRƯỞNG Ở LỢN CON
Stress nhiệt được biết là có tác động lớn trong giai đoạn trưởng thành của lợn, do khả năng tản nhiệt kém. Sóng nhiệt có liên quan đến các hoạt động của ti thể cao hơn và khoảng cách trong việc tiêu thụ thức ăn, ảnh hưởng đến tình trạng chống oxy hóa.
Trong chăn nuôi lợn nái sinh sản, các tác động của stress nhiệt sẽ gây ra tác hại nghiêm trọng cho nái đẻ và lợn con. Trong thời kỳ mang thai, việc sản sinh nhiều gốc tự do làm rối loạn quá trình tạo trứng dẫn đến giảm đáng kể khả năng sinh sản; trong thời kỳ cho con bú, stress oxy hóa cao hơn làm giảm chất lượng và số lượng sữa non. Điều này dẫn đến tỷ lệ chết ở heo con cao hơn.
Một thử nghiệm đã được thực hiện trong điều kiện mùa nắng nóng ở Việt Nam trên 88 con lợn nái. Nor-Grape® được sử dụng từ khi cai sữa đến sau khi thụ tinh 3 tuần. Tương tự như thế trong khoảng thời gian 28 ngày kể từ khi thụ tinh và giai đoạn đầu mang thai.
Độ ẩm cao và nhiệt độ trên thực tế vượt cả mức báo động, lên đến 35°C dẫn đến stress nhiệt nghiêm trọng cho lợn nái (Hình 1). Lợn nái sử dụng Nor-Grape® cho số con trên lứa đẻ tăng thêm 1 con / lứa, và trọng lượng lứa đẻ +2,6kg heo con / lứa khi đẻ.
ĐỐI VỚI CHĂN NUÔI GIA SÚC, NOR-FEED CUNG CẤP PHIÊN BẢN NOR-GRAPE® RIÊNG CHO ĐỘNG VẬT NHAI LẠI
Để đảm bảo lợi ích tương đương cho động vật nhai lại, Nor-Feed đã phát triển một dạng sản phẩm đã được vi bọc có tên là Nor- Grape® BP-O. Công nghệ vỏ nang bảo vệ dạ cỏ nhằm đảm bảo sự ổn định của polyphenol nho trong dạ cỏ và từ đó đảm bảo tối ưu hóa tác dụng của sản phẩm lên vật nuôi. Chấtlượng sữa non tốt hơn (+42% IgG) và sản lượng sữa cao hơn (+1,84kg/con/ngày) đều là những lợi ích vượt trội của sản phẩm.
Để biết thêm về các thử nghiệm của Nor-Feed và các sản phẩm thảo dược tự nhiênkhác dành cho sức khỏe vật nuôi, vui lòng liên hệ [email protected] Nor-Feed Việt Nam www.norfeed.net
Liên hệ kinh doanh: Mr. Niên (+84) 362 431 352
- polyphenols li> ul>
- Thoát nghèo bền vững nhờ nuôi bò sinh sản
- Nhập khẩu đậu tương 11 tháng năm 2024 tăng khối lượng, giảm trị giá
- Bệnh xuất huyết thỏ (Rabbit haemorrhagic disease – RHD)
- Tập đoàn Nhật Sojitz khai trương nhà máy chế biến thịt bò mát 10.000 tấn tại Tam Đảo
- Ảnh hưởng của nguồn cung cấp natri không chứa clo
- Lượng ngô nhập khẩu 11 tháng năm 2024 tăng gần 33%
- Nuôi lợn đen bản địa ở Nà Mu
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 17/12/2024
- Roadshow giới thiệu triển lãm Petfair Vietnam 2025
- Toàn Thắng Corp: Mãnh liệt tinh thần, khát vọng Việt
Tin mới nhất
T6,20/12/2024
- Thoát nghèo bền vững nhờ nuôi bò sinh sản
- Nhập khẩu đậu tương 11 tháng năm 2024 tăng khối lượng, giảm trị giá
- Bệnh xuất huyết thỏ (Rabbit haemorrhagic disease – RHD)
- Tập đoàn Nhật Sojitz khai trương nhà máy chế biến thịt bò mát 10.000 tấn tại Tam Đảo
- Ảnh hưởng của nguồn cung cấp natri không chứa clo
- Lượng ngô nhập khẩu 11 tháng năm 2024 tăng gần 33%
- Nuôi lợn đen bản địa ở Nà Mu
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 17/12/2024
- Tăng cường giám sát dịch bệnh động vật, mở rộng vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh
- Toàn Thắng Corp: Mãnh liệt tinh thần, khát vọng Việt
- Biogénesis Bagó: Tăng tốc tại thị trường châu Á thông qua việc thiết lập văn phòng khu vực tại Việt Nam
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
Bình luận mới nhất