Hiện tại giá lợn hơi xuất chuồng đã tăng trung bình 5.000-7.000 đồng/kg và giá thịt lợn bán tại các siêu thị đã giảm 10-30%. Đây được coi là tín hiệu tích cực của thị trường sau chuỗi ngày giá thịt lợn giảm kỷ lục khiến người chăn nuôi chịu thua lỗ nặng.
Theo thông tin mới nhất từ Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT), nhằm giúp người chăn nuôi vượt qua khó khăn để ổn định và phát triển sản xuất, những ngày qua hầu hết các Bộ ngành, đoàn thể liên quan ở Trung ương và các địa phương đều đã có các biện pháp triển khai cụ thể để “giải cứu” lợn. Nhờ đó đầu vào của chăn nuôi lợn đã giảm đáng kể, thức ăn chăn nuôi lợn giảm bình quân 200 đồng/kg, lãi suất tín dụng giảm và tiếp tục được cho vay mới.
Đáng chú ý, thị trường thịt lợn đã có những chuyển biến tích cực, giá lợn hơi tăng trung bình từ 5.000-7.000 đồng/kg, giá thịt lợn ngoài thị trường giảm 10-30%… Song, Cục chăn nuôi cũng nhận định, tình hình chăn nuôi lợn vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập, tiềm ẩn nhiều nguy cơ.
Giá thịt lợn hơi xuất chuồng bắt đầu tăng
Để có cơ sở sát thực chỉ đạo các biện pháp tháo gỡ khó khăn đối với ngành chăn nuôi lợn hiện nay, Cục này cho biết, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường yêu cầu Giám đốc Sở NN-PTNT chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương tổng hợp tình hình thực hiện và kết quả triển khai các giải pháp cứu ngành chăn nuôi trên địa bàn.
Cụ thể, thông qua hệ thống thú y cơ sở thống kê nhanh số lượng đầu lợ nái và lợn thịt trong sản xuất, thống kê giá bán lợn hơi, công suất giết mổ, hệ thống kho lạnh, các chuỗi sản xuất thịt lợn… Bên cạnh đó cần báo các các biện pháp đã triển khai và kế hoạch thực hiện trong thời gian tới.
Trước đó, cách đây không lâu khi giá thịt lợn hơi trên khắp cả nước đã giảm kỷ lục kéo dài 4-5 tháng, xuống thấp hơn so với giá thành khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng và đứng bên bờ vực phá sản, Bộ NN-PTNT đã phải kêu gọi các bộ ngành, các doanh nghiệp và người dân tham gia giải cứu lợn, ưu tiên sử dụng thịt lợn trong các bữa ăn hàng ngày để giúp người chăn nuôi lợn vượt qua giai đoạn khó khăn.
B.H
Nguồn: Vietnamnet
- cách chăn nuôi li>
- dịch bệnh trong chăn nuôi li>
- giá heo hơi li>
- giá lợn hơi li>
- giải cứu heo li>
- thực phẩm sạch li>
- nhà chăn nuôi li>
- phương pháp chăn nuôi li>
- chăn nuôi làm giàu li>
- chăn nuôi gia súc li>
- chăn nuôi hiệu quả li> ul>
- Giá heo hơi hôm nay 12-2: Miền Trung tăng nhẹ
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 10/02/2026
- Thịt gia súc được giá, nông dân thêm niềm vui đón Tết
- Giá heo hơi hôm nay 10-2: Có xu hướng giảm trên cả nước
- Thị trường thực phẩm Tết 2026: Giá thịt lợn liên tục tăng giá
- Giá heo hơi hôm nay 6-2: Đồng loạt giảm tại nhiều nơi trên cả nước
- TP Hồ Chí Minh: Giá gà ta giảm, người nuôi lo đầu ra dịp cận Tết
- Điểm nhấn ngành chăn nuôi năm 2025
- Giá heo hơi hôm nay 4-2: Giảm nhẹ ở miền Bắc và miền Trung
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 03/02/2026
Tin mới nhất
T4,18/02/2026
- TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026
- Đón đọc Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam số tháng 02 năm 2026
- Cấp bách phòng, chống dịch cúm gia cầm ở Hà Tĩnh
- Thái Nguyên: Lan tỏa mô hình ‘Ngân hàng gà đen’ ở Phong Quang
- Dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại Hàn Quốc
- Giải pháp toàn diện cho dây chuyền sản xuất thức ăn thú cưng
- Vắc-xin AVAC ASF LIVE
- Kiểm soát bệnh đường ruột
- Khai thác sức mạnh từ thực vật
- Tập đoàn Hoàng Gia De Heus
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà






















Bình luận mới nhất