Tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2020 ở Las Vegas, Công ty Impossible Foods (Mỹ) đã giới thiệu sản phẩm thịt
Bánh mì kẹp thịt từ thực vật.
Như vậy, chúng ta sẽ có cơ hội ăn bánh mì kẹp thịt lợn nhân tạo “thế hệ mới”. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là thịt lợn kiểu này có thật sự ngon?
Impossible Foods là công ty hàng đầu trong phát triển các sản phẩm bằng thực vật thay thế cho thịt. Sản phẩm của họ được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, chứa một lượng protein thích hợp và (điều quan trọng nhất) trông rất giống thịt.
Thành công đầu tiên của công ty là chiếc bánh kẹp thịt từ thực vật, gọi là Impossible Burger, được giới thiệu tại CES năm ngoái.
Năm nay, Impossible Foods quay trở lại Triển lãm CES cùng với các sản phẩm mới. Một trong số đó là sản phẩm thịt lợn nấu chín, được tạo thành bởi 100% thực vật. Kết quả là số thịt lợn này được khách hàng mua hết sạch.
Cách chế biến “thịt lợn” phù hợp với quy tắc ăn uống của người Do Thái. Các sản phẩm thịt nhân tạo cũng không chứa chất đạm gluten và mọi hormone độc hại từ động vật. Tất cả hình thành nhờ sử dụng các phân tử thực vật giàu sắt.
Sản phẩm mới Impossible Foods đã xuất hiện trong nhà hàng Burger King từ đầu tháng Giêng năm nay; tuy nhiên lúc đầu chỉ trong phạm vi nước Mỹ.
Đối thủ lớn nhất của Impossible Foods là một công ty khởi nghiệp khác, tên là Beyond Meat. Công ty này phát triển sản phẩm không chỉ thay thế thịt bò, mà còn thay thế thịt gà.
Trong các sản phẩm của mình, Beyond Meat không sử dụng muối. Cả hai công ty khởi nghiệp đều mong muốn thực hiện sản xuất thịt nhân tạo trên quy mô lớn, để giải quyết vấn đề thiếu thực phẩm do gia tăng dân số thế giới.
Nếu không thay thế nguyên liệu từ các trang trại chăn nuôi truyền thống bằng các sản phẩm được tạo ra nhờ thành tựu khoa học, nhân loại sẽ không thể giải quyết nhu cầu lương thực trên toàn thế giới.
Nhật Linh
Nguồn: Giáo dục Thời đại
- thịt nhân tạo li> ul>
- “Chạy đua” xử lý các cơ sở chăn nuôi nằm ngoài vùng quy hoạch
- Ảnh hưởng của các mức selenomethionine đến chất lượng thịt và sự tích luỹ selen trong mô
- Bình Phước: Chuẩn bị heo thịt cho thị trường tết
- Đề xuất kéo dài miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2030
- Áp dụng tự động hóa và trí tuệ nhân tạo là tương lai của ngành chăn nuôi
- Vemedim tổ chức khóa học chẩn đoán và điều trị chuyên sâu về hô hấp phức hợp trên chó mèo
- Hòa Bình: Giá trị sản xuất chăn nuôi chiếm 31% tỷ trọng ngành nông nghiệp
- Khả năng tiêu hoá tinh bột ở động vật và lợi ích của amylase
- Bình Định: Công ty Vĩnh Quang đầu tư trang trại chăn nuôi heo tại huyện Vĩnh Thạnh
- Ông Donald Trump trở lại Nhà Trắng và những tác động có thể ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi Việt Nam
Tin mới nhất
T2,23/12/2024
- “Chạy đua” xử lý các cơ sở chăn nuôi nằm ngoài vùng quy hoạch
- Ảnh hưởng của các mức selenomethionine đến chất lượng thịt và sự tích luỹ selen trong mô
- Bình Phước: Chuẩn bị heo thịt cho thị trường tết
- Đề xuất kéo dài miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2030
- Áp dụng tự động hóa và trí tuệ nhân tạo là tương lai của ngành chăn nuôi
- Vemedim tổ chức khóa học chẩn đoán và điều trị chuyên sâu về hô hấp phức hợp trên chó mèo
- Đón đọc Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam số tháng 12 năm 2024
- Hòa Bình: Giá trị sản xuất chăn nuôi chiếm 31% tỷ trọng ngành nông nghiệp
- Khả năng tiêu hoá tinh bột ở động vật và lợi ích của amylase
- Bình Định: Công ty Vĩnh Quang đầu tư trang trại chăn nuôi heo tại huyện Vĩnh Thạnh
- Biogénesis Bagó: Tăng tốc tại thị trường châu Á thông qua việc thiết lập văn phòng khu vực tại Việt Nam
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
Bình luận mới nhất