Trung Quốc sẽ đưa ra thị trường “thịt nhân tạo” vào tháng 9 tới - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
    • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 61.000 - 64.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 64.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Yên Bái 63.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai 62.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 58.000 - 62.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 60.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 62.000đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Ninh Thuận 60.000đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Đắk Lắk 58.000đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 59.000 - 62.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 60.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Cần Thơ 62.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi TP. Hồ Chí Minh 61.000 đ/kg
    •  
  • Trung Quốc sẽ đưa ra thị trường “thịt nhân tạo” vào tháng 9 tới

    Các nhà khoa học Trung Quốc sẽ chính thức tung ra thị trường “thịt nhân tạo” vào tháng 9. Loại thịt mà Trung Quốc tạo ra có nguồn gốc từ thực vật.

     

    “Thịt nhân tạo” thế hệ thứ nhất được một nhóm các nhà khoa học của Đại học Công thương Bắc Kinh (Trung Quốc) nghiên cứu, sẽ có mặt tại thị trường nước này trong tháng 9 với sản phẩm bánh trung thu nhân thịt.

     

    Ông Lã Trung Minh, người sáng lập thương hiệu “Thịt thực vật” cho biết: “Sản phẩm đầu tiên chúng tôi đưa ra năm nay là bánh trung thu thịt nhân tạo mô phỏng bánh thịt tươi Thượng Hải. Khi so sánh sản phẩm của chúng tôi với bánh thịt thật, nhiều người Thượng Hải gốc cũng không phân biệt được”.

    Ông Lý Kiện, người đã dành hai năm qua nghiên cứu thịt nhân tạo ở Trung Quốc. (Ảnh: Nhật báo Trường Giang)

     

    Tuy nhiên, theo ông Lý Kiện, trưởng nhóm nghiên cứu, mùi vị của thịt vẫn là khó khăn mà nhóm phải khắc phục.

     

    “Mùi của mỗi loại thức ăn mà chúng ta ngửi được, do vài trăm thậm chí hơn nghìn loại vật chất tạo thành. Làm thế nào phân tách để loại bỏ các vật chất không phù hợp là điểm khó mà chúng tôi gặp phải”, ông Lý Kiện cho hay.

     

    Ông cũng cho biết, việc cho ra đời các sản phẩm làm từ thịt băm như sủi cảo, thịt viên, tiến dần đến bò bít tết, sườn, thịt kho tàu sẽ là hướng phát triển của nhóm trong tương lai.

     

    Tuy nhiên, hiện loại thịt này chưa thể tiêu thụ nhiều ở Trung Quốc. Ông Chung Khải, Phó Giám đốc Trung tâm trao đổi thông tin thực phẩm và dinh dưỡng (CFIC) Trung Quốc nhận định, trong ngắn hạn, thịt nhân tạo chưa có thị trường lớn, tuy nhiên vẫn có thị trường nhất định.

     

    “Khi kinh tế phát triển, một bộ phận tầng lớp trung lưu hoặc người giàu, sẽ có nhu cầu về sức khỏe và ẩm thực gần với người tiêu dùng ở các nước Âu Mỹ”, ông Khải nói.

     

    Được biết, “thịt nhân tạo” chủ yếu gồm 2 loại, 1 loại sử dụng mô và tế bào gốc của động vật để nuôi cấy thành; 1 loại dùng đạm thực vật như đậu nành để chế biến, nên còn gọi là “thịt chay”.

     

    Chế biến thịt nhân tạo là một ngành công nghiệp mới mẻ. Nhiều nước vẫn đang nghiên cứu loại thịt này. Hồi đầu năm, hãng ăn nhanh Burger King của Mỹ cũng vừa đưa ra phiên bản bánh nhân thịt chay.

     

    Với những người ủng hộ, đây là loại thịt giúp giảm thiểu các tác động về môi trường và khí thải nhà kính của các hoạt động chăn nuôi, phù hợp với những người ăn chay và ăn kiêng, có lợi cho sức khỏe. Những người phản đối thì cho rằng, loại thịt này chưa chắc đã an toàn hơn và mất đi hương vị tự nhiên vốn có.

     

    Là quốc gia tiêu thụ nhiều thịt hàng đầu thế giới, các nhà khoa học Trung Quốc cho rằng, “thịt thực vật” nên trở thành hướng nghiên cứu quan trọng ở nước này và hiện nó vẫn đang trong giai đoạn sơ khai./.

     

    Bích Thuận/VOV-Bắc Kinh

    Nguồn: VOV

    Để lại comment của bạn

    Bình luận mới nhất

  • Nguyễn Mạnh
  • Bài viết đã cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích! Nếu bạn đang tìm kiếm thêm nguồn cung cấp bột đá, đá hạt, vôi bột và bột dolomite chất lượng cao cho các ngành sản xuất, hãy ghé thăm bột đá đá hạt dolomite vôi bột . Chúng tôi tự hào mang đến sản phẩm với tiêu chuẩn nghiêm ngặt, giá cả cạnh tranh và giao hàng nhanh chóng. Rất hân hạnh được hợp tác cùng bạn!

  • Đỗ Đại Trùng Dương
  • Tôi muốn liên kết.

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

    • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

    • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

    • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

    • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

    • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

    • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

    • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.