Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu tháng 4/2021 giảm 16,9% so với tháng 3/2021 đạt 438,34 triệu USD; so với tháng 4/2020 thì tăng 44,9%. Tính chung trong 4 tháng đầu năm 2021 kim ngạch đạt 1,65 tỷ USD, tăng 51,1% so với 4 tháng đầu năm 2020.
Việt Nam nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu 4 tháng đầu năm 2021 nhiều nhất từ thị trường Achentina, với 540,7 triệu USD, chiếm 32,9% trong tổng kim ngạch nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu của cả nước, tăng 20,5% so với cùng kỳ năm 2020; riêng tháng 4/2021 nhập khẩu thức ăn gia súc từ Achentina giảm 22,5% so với tháng 3/2021 nhưng tăng 28,4% so với tháng 4/2020, đạt 152,53 triệu USD.
Đứng thứ 2 là thị trường Mỹ, nhập khẩu thức ăn gia súc từ Mỹ đạt 321,7 triệu USD, chiếm 19,5%, tăng 139,9%; riêng tháng 4/2021 giảm mạnh 52% so với tháng 3/2021 và giảm 2,9% so với cùng tháng năm 2020, đạt 46,63 triệu USD.
Đáng chú ý là nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu từ thị trường Ấn Độ trong 4 tháng đầu năm nay tăng rất mạnh 439,4% so với cùng kỳ, đạt 153,72 triệu USD, chiếm 9,3%, đứng thứ 3 về kim ngạch; riêng tháng 4/2021 giảm mạnh 67,3% so với tháng 3/2021 nhưng tăng 313,5% so với tháng 4/2020, đạt 21,73 triệu USD.
Nhập khẩu thức ăn gia súc từ thị trường EU cũng tăng mạnh 96,6%, đạt 144,92 triệu USD, chiếm 8,8%; nhập từ thị trường Đông Nam Á chỉ tăng 10,7%, đạt 113,81 triệu USD, chiếm 6,9%.
Nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu từ tất cả các thị trường chủ đạo trong 4 tháng đầu năm nay đều tăng kim ngạch so với cùng kỳ năm 2020.
Nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu 4 tháng đầu năm 2021
(Tính toán theo số liệu công bố ngày 13/5/2021 của TCHQ)
ĐVT: USD
Nguồn: Vinanet
- nhập khẩu thức ăn gia súc li> ul>
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
Tin mới nhất
CN,24/11/2024
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất