[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Sau nhiều năm xây dựng và trưởng thành, Công ty Cổ phần thực phẩm Vinh Anh (Vinh Anh Food) đã khẳng định vị thế, tầm vóc của mình khi trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực giết mổ, chế biến thực phẩm tại miền Bắc. Sản phẩm của Công ty đã có mặt ở hầu hết các siêu thị, nhà hàng lớn tại Hà Nội, đặc biệt là các bếp ăn tập thể lớn của nhiều tập đoàn, tổng công ty, khối trường học, bệnh viện trong và ngoài Hà Nội.
Từ những buổi đầu gian lao…
Vinh Anh Food có tiền thân là cơ sở giết mổ Vinh Anh tại Xã Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội từ những năm 1990. Năm 2007, Công ty Cổ phần Thực phẩm Vinh Anh được thành lập. Gắn bó với nghề giết mổ chế biến thực phẩm nên những người lãnh đạo của Vinh Anh Food nhận thức rõ tính cấp thiết của vấn đề an toàn thực phẩm, an ninh thực phẩm và mong muốn cung cấp miếng thịt tươi, sạch cho người dân thủ đô nên ban lãnh đạo Công ty đã quyết định một dự án táo bạo lúc bấy giờ. Năm 2008, Vinh Anh Food đã mạnh dạn thuê 17.000 m² tại cụm Công nghiệp Hà Bình Phương, huyện Thường Tín, Hà Nội thời hạn 50 năm lập dự án đầu tư xây dựng nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm.
Năm 2009 – 2012, Vinh Anh xây dựng xong nhà xưởng, lắp đặt dây chuyền giết mổ công nghiệp hiện đại, hệ thống kho lạnh chuyên nghiệp, hệ thống xử lý nước thải tự động với vốn đầu tư gần 100 tỷ. Năm 2013 nhà máy đi vào hoạt động.
Nhà máy giết mổ công nghệ đồng bộ, hiện đại bậc nhất miền Bắc
Ông Đào Quang Vinh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Vinh Anh
Ông Đào Quang Vinh – Tổng giám đốc Vinh Anh Food cho biết, nhà máy có dây chuyền giết mổ công nghệ đồng bộ hiện đại, công suất lớn nhất miền Bắc; các khâu sản xuất đều được kết nối tự động, giảm thiểu tối đa sự can thiệp của công nhân nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Toàn bộ dây chuyền, thiết bị máy móc, phục vụ cho công tác giết mổ, chế biến thịt lợn được nhập khẩu và chuyển giao công nghệ từ Pháp, Trung Quốc với công suất từ 600 – 1.000 con lợn/ ca, đảm bảo khoa học, hiện đại hơn hẳn so với cơ sở nhỏ lẻ, manh mún ban đầu.
Vinh Anh tự hào là nhà máy duy nhất đồng bộ hóa các khâu trong dây chuyền giết mổ từ châm tê đến làm mát thịt. Khác với các lò giết mổ thủ công, quy trình của Công ty được thực hiện một cách khoa học, bài bản, đảm bảo an toàn thực phẩm và phúc lợi động vật. Heo được chuyển về nhà máy sẽ được nghỉ ngơi ít nhất 8 tiếng trước khi giết mổ để giảm thiểu stress của heo và được kiểm tra lâm sàng trước khi giết mổ. Hệ thống châm tê ba điểm năng làm cho vật nuôi mất cảm giác tức thời trước khi lấy huyết, đảm bảo nguyên tắc không được ngược đãi động vật, nhằm giảm sự căng cơ bắp – stress do đó duy trì được hương vị và độ mềm tự nhiên của thịt thương phẩm.
Heo được làm sạch lông bằng hệ thống cạo lông tự động sạch đến 98%, không ảnh hưởng tới chất lượng thịt.Toàn bộ các khâu tách nội tạng xẻ mảnh đều được thực hiện trên dây chuyền treo để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Qua hệ thống băng chuyền, thịt heo được đưa ngay đến phòng mát từ 12-24h ở nhiệt độ từ 0-5ºC để chất lượng thịt được thơm ngon hơn cũng như hạn chế phát triển vi sinh vật có hại. Hệ thống kho lạnh được thiết kế chuyên nghiệp, nhập khẩu từ CHLB Đức, công suất 500 tấn. Để đảm bảo thực phẩm tươi ngon, hợp vệ sinh, 100% số thịt được phân phối đến các siêu thị, đại lý bằng ô tô chuyên dùng có hệ thống lạnh.
Xưởng pha lọc thịt hiện đại trong nhà máy giết mổ của Vinh Anh Food
Cùng với đó, Vinh Anh đầu tư hệ thống xử lí nước thải hiện đại trị giá gần 20 tỷ đồng, với công suất xử lý 350m³/ngày, có thể xử lí được tất cả các loại chất thải, nước thải, khí thải … đảm bảo vệ sinh môi trường trong và ngoài khu vực nhà máy. Cảnh quan nhà máy sạch sẽ, thông thoáng với cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi, hiện đại, đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất cho cán bộ công nhân viên.
Công ty cố gắng quản lý chặt chẽ các khâu trong giết mổ, chế biến. Quy trình sản xuất – chế biến của nhà máy được đảm bảo vận hành nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ISO 22000. Các công đoạn của quá trình sản xuất được giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ cán bộ công nhân viên quản lý chất lượng giàu kinh nghiệm và thiết bị camera quan sát, lưu trữ, từ các yếu tố đầu vào như vật nuôi, vệ sinh thiết bị…. đến quá trình khắc phục sai sót, ghi nhận và giải quyết phản hồi, kiến nghị của khách hàng.
Tổng giám đốc Vinh Anh Food chia sẻ, những ngày đầu mới đi vào hoạt động Công ty gặp muôn vàn khó khăn, nhà máy chỉ giết được 50 con/ngày mà công rửa 2.500m² nhà xưởng, làm sao mà không lỗ được. Biết là lỗ nhưng công ty vẫn kiên trì, vẫn không nghỉ ngày nào, 30 con vẫn làm, lỗ vẫn phải duy trì. Và cái khó nhất là vốn đầu tư ban đầu lớn và chưa nhiều người tiêu dùng biết đến lợi ích của thịt mát. Ông Vinh lí giải, thịt sau khi giết mổ, thịt trải qua giai đoạn làm mát để biến đổi enzym, thịt sẽ mềm, nhiều chất dinh dưỡng và thơm ngon hơn. Thịt mát chỉ làm được ở những nhà máy giết mổ công nghiệp. Thịt nóng, nếu ở nhiệt độ 35ºC cứ 15 phút vi sinh vật có hại tự nhân đôi theo cấp số nhân, còn nếu với nhiệt độ 5ºC thì sau 600 phút mới tự phân đôi.
Năm 2018, với nhận thức ngày càng cao của người tiêu dùng và Hà Nội cũng thắt chặt hơn về ATTP, Vinh Anh Food là đơn vị giết mổ hiện đại, có kiểm dịch, giấy tờ đầy đủ, đã trở thành sự lựa chọn của nhiều đơn vị. Hiện tại, nhà máy giết mổ hoạt động với công suất đạt trên 30%.
Đi đầu xây dựng chuỗi liên kết
Tổng giám đốc Đào Quang Vinh chia sẻ, nhà máy giết mổ chỉ là bề nổi, thương hiệu Vinh Anh Food chỉ thực sự vững chắc khi kiểm soát được đầu vào, chất lượng ổn định nếu không công ty sẽ phá sản ngay. Bề sâu của thương hiệu thực phẩm chính là khâu chăn nuôi. Để ra được sản phẩm tốt: giống phải đảm bảo, thức ăn tự trộn có kiểm soát hoặc mua ở những công ty uy tín; quy trình sử dụng vắc xin, kháng sinh, thuốc thú y cần có quy định nghiêm ngặt… Vì thế, Vinh Anh đã tự mình thuê trại nuôi lợn để có nguồn thực phẩm tin cậy cho cho nhà máy và thấu hiểu hơn tâm tư nguyện vọng của người chăn nuôi.
Cùng với đó, Vinh Anh Food tự hào là người đi đầu xây dựng chuỗi liên kết sản xuất thịt heo sạch an toàn truy xuất nguồn gốc, tạo ra sản phẩm chất lượng cao, phục vụ người tiêu dùng trong nước, nâng cao giá trị của thịt lợn Việt Nam trên thị trường quốc tế. Cụ thể Vinh Anh Food liên kết với Tập đoàn sản xuất thức ăn De Heus của Hà Lan và các trại lợn quy mô lớn của miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Bởi lẽ, theo ông Đào Quang Vinh: đưa cám từ nhà máy xuống tận trại, không qua đại lý cấp 1; trực tiếp mua lợn hơi của dân, bỏ qua khâu thương lái, hai khâu đó cũng giảm được ít nhất 10% giá thành, có lợi cho các thành phần trong chuỗi.
Nỗ lực vì cộng đồng
Không chỉ kinh doanh đơn thuần, Vinh Anh luôn nỗ lực tham gia các chương trình bình ổn giá tiêu dùng cho Hà Nội và các tỉnh khác; cùng các cơ quan quản lý chăn nuôi kết nối các hộ chăn nuôi trên cả nước, đảm bảo nguồn đầu ra ổn định cho bà con chăn nuôi. Với những nỗ lực không ngừng vì cộng đồng, Vinh Anh là mô hình học tập và nghiên cứu cho nhiều đối tác có chung định hướng phát triển thực phẩm sạch – an toàn, là mô hình tham quan của học sinh, sinh viên và các nhóm cộng đồng.
Thời gian tới, Công ty khẳng định, giữ vững vị thế là một trong những đơn vị hàng đầu miền Bắc trong lĩnh vực giết mổ và chế biến thực phẩm; Tăng cường đầu tư, nghiên cứu và nâng cao chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ bán hàng, đảm bảo nhu cầu khách hàng nội địa và khách hàng quốc tế; Hướng đến xuất khẩu sản phẩm sang các thị trường tiêu thụ thực phẩm lớn…
“Hoạt động sản xuất, kinh doanh trong cơ chế thị trường có thể coi như một cuộc chiến đấu của nền kinh tế để sàng lọc những người không đủ năng lực, bản lĩnh ra khỏi thị trường. Trước sự đổ bộ mạnh mẽ của các thương hiệu thực phẩm mới, Vinh Anh chịu sức ép cạnh tranh rất lớn. Đó là điều không tránh khỏi, nhưng cạnh tranh cũng là một cơ hội để Vinh Anh khẳng định uy tín, bản lĩnh của mình. Nếu trước sức ép đó mà mình buông xuôi có nghĩa là mình tự thua, còn nếu sản phẩm có chất lượng tốt, giá cả phải chăng, uy tín thì người tiêu dùng và các đối tác vẫn chọn Vinh Anh, tôi tin là như vậy”, ông Đào Quang Vinh khẳng định.
Ông Đào Quang Vinh cũng tin tưởng rằng, với tiêu chuẩn thịt mát vừa được ban ban hành và chiến dịch truyền thông đang diễn ra, người tiêu dùng sẽ có nhận thức đúng đắn hơn về an toàn thực phẩm, lợi ích to lớn của thịt mát; và những nhà máy giết mổ hiện đại như Vinh Anh có cơ hội hoạt động nhiều hơn, người dân được sử dụng sản phẩm thịt sạch, ngon.
Thịt heo được làm mát trong nhà máy giết mổ của Vinh Anh Food
Vinh Anh Food: Chất lượng và tin cậy
Đại diện khách sạn Marriott
Đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của một khách sạn Marriott không phải là điều dễ dàng. Vinh Anh Food đã chứng minh được điều đó và được Marriot tin tưởng và lựa chọn từ trước đến nay. Chúng tôi đánh giá cao chất lượng sản phẩm và sự tin cậy mà Vinh Anh mang lại.
Đại diện hệ thống siêu thị Mega Market
Là một trong những hệ thống bán buôn, bán lẻ hàng đầu và có uy tín tại Việt Nam, Mega Market luôn mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất, đặc biệt là đối với mặt hàng thực phẩm. Với sự đầu tư mạnh mẽ và nỗ lực không ngừng của mình, Vinh Anh Food đã được Mega Market lựa chọn là đối tác tin cậy cung cấp thực phẩm sạch được truy xuất nguồn gốc cho cộng đồng,
Đại diện tập đoàn Sam Sung
Là tập đoàn có quy mô lớn, với số lượng lên đến hàng ngàn CBCNV, Sam Sung rất coi trọng và đặc biệt chú ý đến chất lượng bữa ăn của toàn thể cán bộ Công nhân viên làm việc tại đây. Là nhà thầu có năng lực, Vinh Anh Food được Sam Sung tin tưởng lựa chọn cung cấp thịt heo cho bếp ăn của nhà máy nhờ những cam kết mạnh mẽ về chất lượng và an toàn thực phẩm…
HÀ NGÂN
Sản phẩm chính của Vinh Anh Food là thịt đông lạnh, thịt mát và các sản phẩm chế biến từ thịt như giò, chả, dăm bông…Nhờ sự nỗ lực miệt mài của ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của Công ty, Vinh Anh Food nhận được nhiều bằng khen của cơ quan chức năng, nhưng với Công ty, niềm tin của người tiêu dùng và khách hàng là phần thưởng cao nhất. Các hệ thống siêu thị – khách sạn: AEON, Mega Market, Big C, Co Opmart, Marriot, Daewoo, Crowne Plaza…; Bệnh viện – Trường học: Vinmec, Bệnh Viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Quân y 103…; Đơn vị chế biến: Đức Việt, Hương Sơn, Hạ Long CANFOCO, Mavin… Bếp ăn công nghiệp: Petro Việt Nam, Sam sung, Fossecad, Viettel… đã tìm đến Vinh Anh để đặt hàng thường xuyên và dài hạn.
- thịt sạch li>
- Vinh Anh Food li>
- thịt mát li> ul>
3 Comments
Để lại comment của bạn
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Tham vấn kỹ thuật phân tích chuỗi giá trị và đánh giá rủi ro trong chăn nuôi heo
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Tham vấn kỹ thuật phân tích chuỗi giá trị và đánh giá rủi ro trong chăn nuôi heo
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Mình muốn nhập mỡ phần heo số lượng nhiều thì liên lạc ai
Mình muốn nhập da heo (trung bình 1 tháng khoảng 2 tấn) thì liên hệ với ai ah? hoặc số đt của mình 0866993791
Có bán da heo không nhà sản xuất?