Bên cạnh ngành công nghiệp chế biến thép là chủ đạo, Hòa Phát đang đẩy mạnh phát triển mảng nông nghiệp và dự kiến cung cấp 20 triệu quả trứng gà trong năm 2018.
Thông tin mới nhất về tình hình sản xuất, CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) cho biết doanh nghiệp này nhận được đơn hàng xuất khẩu 15.000 tấn thép sang Mỹ. Trong ngày đầu năm, Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát xuất trên 4.000 tấn các loại cung cấp thị trường trong và ngoài nước.

Doanh nghiệp của ông Trần Đình Long bắt đầu đầu tư vào mảng nông nghiệp từ năm 2015. Ảnh: HPG
Đặc biệt, cùng với nhiều đại gia khác bắt đầu chú trọng lĩnh vực phát triển nông nghiệp, trong năm 2018, Hòa Phát dự kiến cung cấp ra thị trường 20 triệu quả trứng gà thương phẩm và gia tăng sản lượng bò Úc.
Ngay trong quý I năm nay, tập đoàn của ông Trần Đình Long dự kiến sẽ đưa ra thị trường lứa heo 3 máu thương phẩm đầu tiên, đồng thời cung cấp heo giống cho thị trường Việt Nam.

Mục tiêu tiêu thụ 20 triệu trứng gà năm 2018 của Hòa Phát vẫn còn kém rất xa so với Dabaco đơn vị lớn trong mảng kinh doanh này với sản lượng hơn 100 triệu quả năm vừa qua. Tuy nhiên, đây cũng được xem là tín hiệu tích cực từ mảng kinh doanh còn khá mới của khi mảng nông nghiệp của “vua thép” chỉ chiếm tỷ trọng khá nhỏ trong cơ cấu doanh thu và lợi nhuận hàng năm.
Nguồn cung trứng gà của Hòa Phát chủ yếu đến từ 2 trại gà đẻ thương phẩm với quy mô 600.000 con gà mái đẻ/năm mỗi trại tại Đồng Nai và Phú Thọ. Bên cạnh đó, “vua thép” cũng có một trang trại gà tại Phú Thọ với quy mô 22.000-25.000 con.
Theo cáo bạch năm 2017, mảng nông nghiệp hiện chỉ đóng góp 4,4% vào tổng doanh thu của tập đoàn năm 2016, tương đương gần 1.500 tỷ đồng và khoảng 0,4% vào tổng lợi nhuận doanh nghiệp (xấp xỉ 26 tỷ đồng). Dù vậy, “vua thép” cũng là một trong những doanh nghiệp lớn đổ nhiều tiền vào lĩnh vực nông nghiệp
Quang Thắng
Nguồn: zing.vn
- trứng gà li>
- Tập đoàn Hòa Phát li>
- vua thép li>
- chăn nuôi gà li> ul>
- Tăng cường chính sách hỗ trợ và tổ chức lại sản xuất giúp ngành chăn nuôi sớm phục hồi sau thiên tai
- Chuyên gia Châu Âu hoàn thành chương trình xúc tiến thức ăn chăn nuôi sấy khô tại Việt Nam
- Thiếu hụt thú y cơ sở, người chăn nuôi thêm nỗi lo
- Nhiều dự án chăn nuôi lớn ở Tây Ninh bị ‘nghẽn
- Tiêu hủy hơn 1,2 triệu con heo bệnh trong 11 tháng
- Công ty TNHH Dinh Dưỡng Á Châu (VN) – ANT và Công ty TNHH MTV Trọng Khôi ký kết hợp tác, mở rộng chuỗi giá trị chăn nuôi bền vững
- Chống dịch tả lợn châu Phi đi đôi với công tác tái đàn
- Ứng dụng công nghệ mới trong công tác giống lợn: Xu thế và giải pháp
- Phát triển chăn nuôi ở Cẩm Lý: Tạo việc làm, nâng cao thu nhập
- Làm giàu từ những mô hình chăn nuôi hiệu quả
Tin mới nhất
T6,05/12/2025
- Tăng cường chính sách hỗ trợ và tổ chức lại sản xuất giúp ngành chăn nuôi sớm phục hồi sau thiên tai
- Chuyên gia Châu Âu hoàn thành chương trình xúc tiến thức ăn chăn nuôi sấy khô tại Việt Nam
- Giá heo hơi hôm nay 5-12: Miền Bắc vượt ngưỡng 60.000 đồng/kg
- Thiếu hụt thú y cơ sở, người chăn nuôi thêm nỗi lo
- Nhiều dự án chăn nuôi lớn ở Tây Ninh bị ‘nghẽn
- Tiêu hủy hơn 1,2 triệu con heo bệnh trong 11 tháng
- Công ty TNHH Dinh Dưỡng Á Châu (VN) – ANT và Công ty TNHH MTV Trọng Khôi ký kết hợp tác, mở rộng chuỗi giá trị chăn nuôi bền vững
- Nhập khẩu thịt vượt 800.000 tấn, giá lợn hơi trong nước lao dốc mạnh
- Chống dịch tả lợn châu Phi đi đôi với công tác tái đàn
- Greenfeed tăng trưởng vượt bậc, đẩy mạnh hoàn thiện mô hình nông nghiệp bền vững
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà






















Bình luận mới nhất