Theo một báo cáo hàng năm của Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) và Trung tâm Phòng chống dịch bệnh châu Âu (ECDC), cứ ba vụ ngộ độc thực phẩm ở EU năm 2018 thì gần một vụ là do Salmonella gây ra.
Năm 2018, các quốc gia thành viên EU đã báo cáo 5.146 vụ ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến 48.365 người, theo báo cáo của Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) và Trung tâm phòng chống dịch bệnh châu Âu (ECDC) . 1.581 trong số các vụ ngộ độc này là do Salmonella, 67% trong số đó có nguồn gốc từ Slovakia, Tây Ban Nha và Ba Lan, và chủ yếu liên quan đến trứng.
Bệnh Salmonellosis gây nhiễm trùng đường tiêu hóa được báo cáo phổ biến thứ hai ở người ở EU (91.857 trường hợp được báo cáo), sau campylobacteriosis (246.571).
“Phát hiện từ Eurobarometer mới nhất của chúng tôi cho thấy rằng gần một phần ba công dân châu Âu xếp loại ngộ độc thực phẩm từ vi khuẩn trong số năm mối quan tâm hàng đầu của họ khi nói đến an toàn thực phẩm. Số lượng các vụ ngộ độc được báo cáo cho thấy rằng có thể nâng cao nhận thức của người tiêu dùng vì nhiều bệnh truyền qua thực phẩm có thể phòng ngừa được bằng cách cải thiện các biện pháp vệ sinh khi xử lý và chế biến thực phẩm”, nhà khoa học hàng đầu của EFSA, Marta Hugas nói.
E.coli sản xuất độc tố Shiga (STEC) đã trở thành nguyên nhân phổ biến thứ ba của bệnh zoonotic qua thực phẩm với 8.161 trường hợp được báo cáo – thay thế bệnh nhiễm trùng bao tử ruột (yersiniosis) với mức tăng 37% so với năm 2017. Điều này có thể được giải thích một phần bởi việc gia tăng sử dụng các công nghệ thí nghiệm mới, làm cho việc phát hiện các trường hợp lẻ tẻ dễ dàng hơn, theo báo cáo.
Số người bị ảnh hưởng bởi listeriosis năm 2018 được cho là tương tự năm 2017 (2.549 vào năm 2018 so với 2.480 của năm 2017). Tuy nhiên, xu hướng được ghi nhận là tăng lên trong mười năm qua.
Trong số các bệnh zoonotic được báo cáo bởi EFSA và ECDC, listeriosis chiếm tỷ lệ cao nhất trong các trường hợp nhập viện (97%) và số ca tử vong cao nhất (229), khiến nó trở thành một trong những bệnh nghiêm trọng nhất do thực phẩm.
T.H (theo Newfoodmagazine)
Nguồn: https://www.mard.gov.vn
- vi khuẩn Salmonella li>
- Salmonella li> ul>
1 Comment
Để lại comment của bạn
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- 10 bước quản lý nái đẻ thành công
- Các vấn đề về sức khỏe đường ruột ở gà thịt: Nguyên nhân, hậu quả và giải pháp
- Thức ăn sạch: Bí quyết cho đàn vật nuôi khỏe mạnh
- Vai trò của vitamin trong phản ứng miễn dịch của heo con
- Khoáng vi lượng trong chăn nuôi bò thịt và bò sữa: “Chìa khóa” để thành công
- Để heo con có bộ lông bóng mượt và làn da hồng hào
- Kéo dài đỉnh cao đẻ trứng ở gà bằng các biện pháp dinh dưỡng
- Không để vật nuôi bị chết khát mùa khô hạn
Tin mới nhất
T3,30/04/2024
- Giải pháp ứng phó đảm bảo sức khoẻ đàn gia súc gia cầm, thời điểm chuyển giao mùa
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Hiệu quả của Sanodyna® chống lại vi khuẩn Salmonella 100% MADE IN ITALY. Chi Salmonella là một loại vi khuẩn gram âm và là nguyên nhân hàng đầu gây ngộ độc thực phẩm và là tác nhân chính liên quan đến sự bùng phát ngộ độc thực phẩm ở cấp Cộng đồng.
Ô nhiễm thực phẩm có thể xảy ra tại thời điểm sản xuất, trong quá trình chuẩn bị hoặc sau khi nấu do xử lý thực phẩm và các thành phần không đúng cách. Đặc biệt chú ý đến các thành phần và chất sau đây:
Trứng sống (hoặc nấu chín phía sau) và các sản phẩm phụ của trứng,
Sữa tươi và các sản phẩm phụ (bao gồm sữa bột),
Thịt và sản phẩm phụ (đặc biệt nếu đã trải qua),
Nước sốt và nước sốt,
Hỗn hợp bánh và kem,
Kem thủ công và kem công nghiệp,
Trái cây và rau quả (dưa hấu, cà chua, dưa, hạt nảy mầm, nước muối, rượu táo và nước cam không được khử trùng) bị ô nhiễm khi cắt lát. Phương tiện lây nhiễm cũng là bề mặt và dụng cụ và bất kỳ thực phẩm nào được xử lý bởi những người bị ô nhiễm, thiếu chú ý đến vệ sinh cá nhân. Các khu vực và khu vực tiếp xúc với nguy cơ ô nhiễm:
Công nghiệp thực phẩm: Lĩnh vực chế biến, lĩnh vực chuyển đổi, lưu trữ và tiếp thị;
Nuôi trồng: Chăn nuôi, cây trồng và dụng cụ, công nhân, vải, cho ăn nước;
Xử lý nước: Nước chính (giếng, sông, hồ) và nước thải.
Châu Âu, Hoa Kỳ và Nhật Bản đã được ban hành các quy định về kiểm soát, phòng ngừa, lấy mẫu để tránh nhiễm khuẩn Salmonella; Hướng dẫn về các quy tắc và các yêu cầu về vệ sinh sức khỏe của thành phố này đã được xác định.
Sanodyna® là một dung dịch nước – cơ sở của axit Hypochlorous (điện tích trung tính) với hỗn hợp các thành phần oxy hóa vô cơ, kích hoạt oxy và hydro peroxide – với mức độ khử trùng hàng đầu chống lại mọi tác nhân gây bệnh. Không độc hại, 100% hữu cơ và tự nhiên.
Cách thức hoạt động: phân tử axit Hypochlorous có kích thước và cấu trúc tương tự như phân tử nước và có thể dễ dàng đi qua màng tế bào vi sinh vật; khi được đưa vào bên trong tế bào, nó hoạt động chống lại các enzyme của quá trình chuyển hóa năng lượng của vi sinh vật. Kết quả là tác động của clo đối với vi khuẩn rất mạnh, gây chết người, nhanh chóng mà không có bất kỳ sự kháng thuốc nào của vi khuẩn. Bên cạnh đó, việc dùng thuốc liên tục sẽ tránh mọi khả năng tái phát.
Sanodyna® được định lượng ở bất kỳ khu vực nào sử dụng nước, đặc biệt:
– Tưới nước cho động vật,
– Vệ sinh phòng chăn nuôi,
– Xử lý nước thải,
– Vệ sinh phòng làm việc,
– Vệ sinh quần áo và dụng cụ làm việc,
– Xử lý nước chế biến thực phẩm,
– Xử lý nhà máy chế biến thực phẩm.
Cũng như pH trung tính, Sanodyna® có thể được sử dụng với tất cả các vật liệu tiêu chuẩn của nhà máy thủy lực mà không có nguy cơ ăn mòn.
Ưu điểm chính của dung dịch lỏng Sanodyna®:
Tổng hiệu quả chống lại vi khuẩn Salmonella (ngay cả khi được đóng gói ở bên trong amip);
Hiệu quả toàn diện chống lại E. Coli, Pseudomonas, Enterococcus, Clostridium, Legionella, Staphylococcus, Cúm gia cầm, Dịch tả
Tổng hiệu quả chống lại bào tử, nấm, tảo
Action Hành động cao nhất trong việc loại bỏ màng sinh học
Liều tối thiểu
Hoạt tính diệt khuẩn cao hơn bất kỳ sản phẩm hóa học nào khác
Hiệu quả hàng đầu. Được sản xuất tại chỗ
Chi phí sản xuất tối thiểu: NaCl cơ sở
PH trung tính
Không độc hại và không độc hại (ngay cả khi cô đặc),
Không có rủi ro về vận chuyển, lưu trữ, xử lý
Hầu như không mùi, không màu và không vị
Tôn trọng tối đa cho môi trường: 100% phân hủy sinh học.
SANODYNA VIETNAM CO. Ltd- 0969689538