Dự báo nhập khẩu thịt lợn của Trung Quốc sẽ tăng trong năm 2023
Theo số liệu chính thức, nhập khẩu thịt lợn của Trung Quốc đã giảm hơn một nửa trong năm nay, nhưng dự báo sẽ tăng trong năm tới.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Trung Quốc đã nhập khẩu 1,2 triệu tấn thịt lợn, giảm 1,8 triệu tấn so với cùng kỳ năm 2021, giảm 60% do Trung Quốc tái đàn lợn, và do các hạn chế của Covid.
Vương quốc Anh đã xuất khẩu 56.600 tấn sang Trung Quốc, EU vẫn giữ thị phần lớn nhất trong nhập khẩu thịt lợn của Trung Quốc, với 643.000 tấn. Nhập khẩu từ tất cả các quốc gia chủ yếu đã giảm đáng kể trong năm 2022 so với những năm qua.
Trong quý III/2022, nhập khẩu của Trung Quốc (không bao gồm nội tạng) đạt tổng cộng 412.100 tấn, tăng 25.300 tấn (tăng 6,5%) so với quý II/2022 và giảm 375.600 tấn (giảm 47,7%) so với quý III/ 2021.
Nhà phân tích Charlotte Forkes-Rees của AHDB cho biết, giá thịt lợn tại Trung Quốc đã tăng kể từ tháng 4/2022. Kể từ đầu tháng 9/2022, Trung Quốc đã xuất kho dự trữ 127.100 tấn thịt lợn đông lạnh để bán đấu giá nhằm kiềm chế giá tăng cao. Mặc dù vậy, giá trong nước vẫn tiếp tục tăng khi Trung Quốc bước vào giai đoạn nhu cầu cao điểm đối với thịt lợn theo mùa và do đó, có khả năng nhập khẩu sẽ tăng vào cuối năm 2022.
Tuy nhiên, dự đoán năm 2023 nhập khẩu thịt lợn của Trung Quốc sẽ tăng khi các hạn chế về covid được nới lỏng và nhu cầu tăng lên, mặc dù khối lượng dự kiến sẽ không bằng với năm 2021. Các báo cáo ước tính rằng tổng nhập khẩu thịt lợn (bao gồm cả nội tạng) sẽ ổn định trong vài năm tới khoảng 2 triệu tấn/năm. Điều này có nghĩa là Trung Quốc sẽ tự túc khoảng 95%, đáp ứng mục tiêu an ninh lương thực của họ. Mặc dù vậy, Trung Quốc vẫn sẽ là nhà nhập khẩu thịt lợn lớn nhất thế giới.
Nguồn: Vinanet/VITIC/pig-world.co.u
Từ khóa
- nhập khẩu thịt lợn li> ul>
Tin liên quan
- Thu mua rơm làm 50.000-60.000 tấn ‘bánh rơm’ vừa cho chăn nuôi, vừa bảo vệ môi trường
- Cao Bằng: Làm giàu từ nghề nuôi ấp vịt giống
- Ngành thịt thực vật: Từ “cơn sốt” đầu tư đến thách thức suy giảm
- Tập đoàn TH: Khởi công Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương
- Kháng sinh chăn nuôi: Dùng sao cho đúng?
- Gia Lai: Thu hút nhiều dự án chăn nuôi heo ngay từ đầu năm
- Kỷ Nguyên Xanh, Olmix Asialand Việt Nam và VMC Việt Nam ký Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển chuỗi giá trị chăn nuôi
- Dự án ZOLA: Chủ động phòng ngừa bệnh truyền lây từ chợ động vật sống theo cách tiếp cận Một Sức khỏe
- Đà Nẵng siết chặt phòng, chống bệnh dại, yêu cầu nâng tỷ lệ tiêm phòng chó mèo
- Ứng dụng khoa học và công nghệ nâng cao giá trị thương hiệu “Gà nhiều cựa Tân Sơn”
Tin mới nhất
T3,10/03/2026
- Thu mua rơm làm 50.000-60.000 tấn ‘bánh rơm’ vừa cho chăn nuôi, vừa bảo vệ môi trường
- Cao Bằng: Làm giàu từ nghề nuôi ấp vịt giống
- Ngành thịt thực vật: Từ “cơn sốt” đầu tư đến thách thức suy giảm
- Tập đoàn TH: Khởi công Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương
- Kháng sinh chăn nuôi: Dùng sao cho đúng?
- TP. Hồ Chí Minh: Đồng loạt triển khai công tác vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường
- Gia Lai: Thu hút nhiều dự án chăn nuôi heo ngay từ đầu năm
- Kỷ Nguyên Xanh, Olmix Asialand Việt Nam và VMC Việt Nam ký Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển chuỗi giá trị chăn nuôi
- Dự án ZOLA: Chủ động phòng ngừa bệnh truyền lây từ chợ động vật sống theo cách tiếp cận Một Sức khỏe
- Nhiều doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi đồng loạt tăng giá từ tháng 3/2026
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà






















Bình luận mới nhất