Tại các siêu thị, giá thịt heo vẫn được bình ổn, giá thịt heo chỉ tăng đột biến vào ngày 29/9.
Trước việc cơ sở giết mổ Xuyên Á – huyện Củ Chi, TP HCM bị buộc tạm dừng hoạt động từ ngày 2/10 để chấn chỉnh sau vụ gần 4.000 con heo chuẩn bị đưa vào giết mổ ở cơ sở này bị tiêm thuốc an thần, Sở Công Thương TP HCM đang áp dụng nhiều biện pháp để ổn định thị trường thịt heo.
Tại các siêu thị, giá thịt heo vẫn được bình ổn, các tiểu thương ở một số chợ cho biết, giá thịt heo chỉ tăng đột biến vào ngày 29/9, khi gần 4.000 con heo tiêm thuốc an thần ở cơ sở giết mổ Xuyên Á bị ngành chức năng tạm giữ.
Trong ngày hôm nay (4/10), giá cả các loại thịt đã ổn định trở lại. Thịt sườn non có giá 125.000 đồng/kg, thịt ba rọi 80.000 đồng/kg… Nhiều tiểu thương cho biết, giá thịt heo mua sỉ ở chợ đầu mối có tăng chút ít nhưng họ chấp nhận lãi ít, không tăng giá bán cho người tiêu dùng.
Giá bán thịt heo tại TP HCM đã ổn định trở lại.
Chị Nguyễn Thị Minh, tiểu thương bán thịt heo ở chợ Sơn Kỳ, quận Tân Phú cho biết, mỗi ngày chị bán được gần 2 con heo thịt.
“Nguồn thịt bán ở chợ là heo bình thường, nhưng vẫn có chỗ giết mổ heo theo yêu cầu với mức giá tăng hơn từ 5.000 – 10.000 đồng/kg. Tuy nhiên, khi bán ra cho người tiêu dùng các tiểu thương vẫn bán theo giá cũ”, chị Minh cho biết.
Trước đó, cơ sở giết mổ Xuyên Á mỗi ngày làm thịt khoảng 5.000 heo, chiếm 1/2 số heo cung cấp cho thị trường TP HCM. Để ổn định được giá thịt heo, tránh tình trạng khan hiếm, nâng giá, Sở Công Thương thành phố đã làm việc với các cơ sở, trang trại chăn nuôi heo có quy mô lớn nhằm đảm bảo nguồn cung heo hơi.
Đồng thời, thành phố yêu cầu một số cơ sở giết mổ lớn tăng công suất, như cơ sở giết mổ Anh Hoàng Thy tại Đồng Nai tăng thêm 700 con heo/ngày, Công ty Vissan tăng thêm 300 con heo/ngày, các cơ sở khác bổ sung thêm 1.500 con/ngày…
Hiện nay, nhiều thương lái cũng chọn cách đưa heo về giết mổ tại những cơ sở giết mổ thủ công ở các tỉnh gần thành phố.
Minh Hạnh/VOV-TP HCM
- giá heo hơi li>
- giá lợn hơi li>
- giá thịt lợn li>
- dự báo giá thịt heo li> ul>
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 19/11/2024
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 12/11/2024
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 05/11/2024
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 22/10/2024
- Dê thịt có giá, người nuôi lãi từ 2 – 3 triệu đồng/con
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 15/10/2024
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 08/10/2024
- Giá heo hơi xuất chuồng tại các thị trường lớn trên thế giới ngày 03/10/2024
- Thị trường thịt bò các nước Nam Mỹ 7 tháng đầu năm 2024
Tin mới nhất
T2,25/11/2024
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Kiểm tra tỷ lệ bảo hộ sau tiêm phòng gia súc, gia cầm
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất