Sáng ngày 3/5/2024, Hội Chăn nuôi Việt Nam đã chủ trì cuộc họp với nội dung “Xây dựng đề án cho Hội nghị Chăn nuôi Á – Úc lần thứ 21” được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2026.

Các đại biểu tham dự cuộc họp
Tham dự cuộc họp có TS. Nguyễn Xuân Dương – Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam cùng đại diện các cán bộ Hội, Hiệp hội, đại diện các Trường Đại học và một số doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi như: C.P Việt Nam, TH True milk, Mavin, Greenvet… Tiếp nối thành công của “Hội nghị Chăn nuôi Á – Úc lần thứ 13” được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2008, Hội Chăn nuôi Việt Nam hy vọng lần đăng cai tiếp theo vào năm 2026 cũng sẽ tạo được tiếng vang lớn. Góp phần tăng cường sự kết nối giữa các nhà khoa học, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực chăn nuôi của các nước trong Hội nghị Chăn nuôi Á – Úc và trên thế giới. Đồng thời, quảng bá được hình ảnh đất nước và con người Việt Nam.
Tại cuộc họp, TS. Nguyễn Xuân Dương nhấn mạnh: “Hội Chăn nuôi xác định đây là một sự kiện lớn, liên quan đến toàn ngành, đặc biệt là đối với giới nghiên cứu khoa học và các doanh nghiệp trong sự nghiệp phát triển ngành chăn nuôi của Việt Nam hội nhập cùng chăn nuôi thế giới. Do đó, trong buổi họp hôm nay, tôi hy vọng các nhà khoa học, các chuyên gia, các thầy/cô trong Ban lãnh đạo các Trường cùng đại diện các doanh nghiệp tham dự cuộc họp có thể tích cực cho ý kiến để đưa ra kết luận cho các vấn đề như: thời gian, địa điểm triển khai, chủ đề chính của Hội nghị chăn nuôi Á – Úc năm 2026”.
Trên cơ sở xây dựng, đóng góp ý kiến, PGS.TS Sử Thanh Long, giảng viên cao cấp Học viện Nông nghiệp Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm trong các hoạt động của ngành chăn nuôi và thú y đã trình bày cụ thể về phương hướng dự kiến tổ chức hội nghị. Theo đó, PGS.TS Sử Thanh Long bày tỏ quan điểm, Hội nghị Chăn nuôi Á – Úc lần thứ 21 phải được tổ chức với quy mô lớn hơn, phong phú hơn. Hiện nay, đất nước ta đang hướng tới phát triển 2 ngành trọng điểm là du lịch và nông nghiệp. Chính vì vậy, tổ chức hội nghị gắn liền với du lịch là điều cần thiết. Để làm được điều này việc vận động sự vào cuộc của các Sở, ban ngành liên quan cũng đóng vai trò rất quan trọng.
Thông qua quá trình trao đổi, tham vấn tại cuộc họp, Hội Chăn nuôi Việt Nam đã nhận được sự đồng tình thống nhất với phương án tổ chức Hội nghị Chăn nuôi Á – Úc lần thứ 21 vào mùa thu (tháng 9 hoặc tháng 10), tại Hà Nội.
Hội nghị sẽ lựa chọn 1 trong 3 chủ đề sau: “Phát triển chăn nuôi bền vững theo hướng hữu cơ, tuần hoàn và thân thiện”; “Phát triển chăn nuôi theo hướng tuần hoàn, hữu cơ, thân thiện với môi trường” và “Phát triển chăn nuôi bền vững theo hướng tuần hoàn, hữu cơ, thân thiện với môi trường và phúc lợi động vật”.
Kết thúc cuộc họp, TS. Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam nhấn mạnh, Hội sẽ nhanh chóng bắt tay vào các hoạt động chuẩn bị cho hội nghị như: thành lập ngay Ban Tổ chức, Ban cố vấn và lựa chọn chủ đề hội nghị để xây dựng được cơ sở dữ liệu làm nội dung mở cổng thông tin, viết thư ngỏ gửi doanh nghiệp, đối tác liên quan, người tham gia… Bên cạnh đó, Hội cũng hoàn thiện đề án chi tiết và gửi các thầy/cô, các chuyên gia, các nhà khoa học tham khảo, tiếp tục đóng góp ý kiến để đưa ra kết luận cuối cùng. Trong thời gian tới, Hội sẽ tổ chức nhiều phiên họp bàn để có thể xây dựng được kế hoạch hoàn chỉnh, chi tiết góp phần tổ chức thành công Hội nghị Chăn nuôi Á – Úc năm 2026.
Phương Nhung
- hội chăn nuôi việt nam li> ul>
- Chăn nuôi lợn nhà tầng tại Trung Quốc: Bài học cho ngành chăn nuôi Việt Nam
- Hội Chăn nuôi Việt Nam: Thăm và làm việc tại Trung Quốc
- Hội Chăn nuôi Việt Nam đoạt giải nhà vô địch “Vì cộng đồng” tại Vietstock Awards 2025
- Dinh dưỡng thế hệ mới cho ngành chăn nuôi lợn và gia cầm
- Từ thách thức đến cơ hội: Chăn nuôi Việt Nam trên hành trình hội nhập
- Hội Thú y Việt Nam phát huy vai trò kết nối, thúc đẩy giải pháp an toàn sinh học phòng chống ASF
- Tăng cường năng lực và tái định vị vai trò Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Việt Nam
- Chăn nuôi an toàn sinh học và tuần hoàn: Giải pháp hiệu quả cho trang trại nhỏ và nông hộ tại Nghệ An
- Trường Đại học Nghệ An chính thức trở thành hội viên của Hội Chăn nuôi Việt Nam
- Hội Chăn nuôi Việt Nam: Làm việc với đoàn đại biểu Đại học Quảng Tây và các doanh nghiệp Trung Quốc
Tin mới nhất
T6,05/12/2025
- Chuyên gia Châu Âu hoàn thành chương trình xúc tiến thức ăn chăn nuôi sấy khô tại Việt Nam
- Giá heo hơi hôm nay 5-12: Miền Bắc vượt ngưỡng 60.000 đồng/kg
- Thiếu hụt thú y cơ sở, người chăn nuôi thêm nỗi lo
- Nhiều dự án chăn nuôi lớn ở Tây Ninh bị ‘nghẽn
- Tiêu hủy hơn 1,2 triệu con heo bệnh trong 11 tháng
- Công ty TNHH Dinh Dưỡng Á Châu (VN) – ANT và Công ty TNHH MTV Trọng Khôi ký kết hợp tác, mở rộng chuỗi giá trị chăn nuôi bền vững
- Nhập khẩu thịt vượt 800.000 tấn, giá lợn hơi trong nước lao dốc mạnh
- Chống dịch tả lợn châu Phi đi đôi với công tác tái đàn
- Greenfeed tăng trưởng vượt bậc, đẩy mạnh hoàn thiện mô hình nông nghiệp bền vững
- Ứng dụng công nghệ mới trong công tác giống lợn: Xu thế và giải pháp
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà






















Bình luận mới nhất