Giá ngô và đậu tương sụt giảm do hoạt động sản xuất hợp chất ethanol hiện nay đang giảm mạnh trong bối cảnh nhu cầu thức ăn chăn nuôi đi xuống bởi dịch COVID-19.
Giá nông sản Mỹ trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT) chuyển động trái chiều trong phiên giao dịch kết thúc tuần 3/4, với giá ngô và đậu tương giảm trong khi giá lúa mỳ tăng cao.
Cụ thể, giá ngô và đậu tương giao tháng 5/2020 tại CBOT đã lần lượt giảm 2,75 xu Mỹ và 4,5 xu Mỹ xuống các mức 3,3075 USD/bushel và 8,5425 USD/bushel, trong khi giá giá lúa mỳ giao cùng kỳ hạn cộng thêm 7,5 xu Mỹ, lên mức 5,4925 USD/bushel (1 bushel lúa mỳ/đậu tương = 27,2 kg, 1 bushel ngô = 25,4 kg).
Các nhà môi giới của CBOT ước tính rằng có khoảng 4.400 hợp đồng ngô và 3.900 hợp đồng đậu tương đã được bán ra, trong khi có 2.100 hợp đồng mua lúa mỳ trong tuần giao dịch kết thúc ngày 3/4.
Một trong những nguyên nhân khiến giá ngô và đậu tương giảm trong tuần qua là do hoạt động sản xuất hợp chất ethanol hiện nay đang giảm mạnh trong bối cảnh nhu cầu thức ăn chăn nuôi đi xuống.
Trong khi đó, thị trường dầu thô của Mỹ đã chứng kiến sự sụp đổ khi các chính phủ đồng loạt yêu cầu người dân ở trong nhà để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, khiến lượng tiêu thụ xăng dầu giảm mạnh ở các thành phố trọng điểm.
Hậu quả là, mức tiêu thụ xăng của Mỹ đã giảm 40% chỉ trong ba tuần.
Các nhà phân tích thị trường ước tính sức tiêu thụ ngô của Mỹ đã giảm 80 triệu bushel/tháng xuống chỉ còn 100 triệu bushel/tháng do nhu cầu ethanol giảm mạnh.
Thậm chí đến giữa tháng này, nếu không có sự can thiệp, các chuyên gia còn cảnh báo rằng ngành công nghiệp ethanol của Mỹ sẽ phải thu hẹp từ 30-35% để cân bằng cán cân cung- cầu khi mức tiêu thụ xăng đang giảm mạnh.
Trong khi đó, các nhà phân tích thị trường dự đoán rằng lúa mỳ có thể sẽ tăng giá nếu tình trạng khô hạn ở Nga kéo dài, từ đó làm tăng khả năng xuất khẩu của Mỹ./.
Nguồn: Phương Nga (TTXVN/Vietnam+)
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nghiên cứu axit amin chỉ ra tiềm năng cho chế độ ăn ít protein hơn
- Bổ sung sắt uống để phòng ngừa thiếu máu ở heo con sơ sinh
- Rối loạn chất lượng thịt ức ở gà thịt hiện đại
- Vỏ yến mạch đang ngày càng phổ biến trong dinh dưỡng gia cầm
- 6 thành phần giàu chất xơ và lợi ích của chúng đối với người chăn nuôi gia cầm
- Lựa chọn chế độ ăn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của gà thịt giống
- 6 điều có thể bạn chưa biết giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp protein (tăng cơ bắp) ở heo
- Đất sét trao đổi ion trong thức ăn có thể thể hiện đặc tính kháng sinh
- Nghiên cứu đầu tiên về vi khuẩn nước bọt lợn cho thấy sự biến đổi cao
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Tham vấn kỹ thuật phân tích chuỗi giá trị và đánh giá rủi ro trong chăn nuôi heo
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất